Tư vấn hủy bỏ hợp đồng kinh tế

Ngày: 15/08/2019

Hiện nay, chúng tôi đã có 1 hợp đồng kinh tế và chúng tôi là bên mua phần mềm.

Trong quá trình hợp tác thì xảy ra vấn đề là: công ty cấp phần mềm là công ty SV không đáp ứng được nhu cầu sử dụng các tính năng đã yêu cầu đề ra như trong hợp đồng đã ký. Và đã quá hạn bàn giao phần mềm mà bên SV vẫn không có động thái gì để giải quyết vấn đề này.

Trước khi ký hợp đồng, vì là tin tưởng nên hợp đồng không có điều khoản phạt hợp đồng khi không hoàn thành nên bên SV trây ỳ không giải quyết.

Chúng tôi muốn đòi lại số tiền đã đặt cọc cho bên SV để dùng số tiền đó thuê 1 bên khác.

Chúng tôi xin gửi Quý công ty file hợp đồng và công văn đề nghị thanh lý hợp đồng, hoàn lại tiền mà chúng tôi đã gửi cho bên SV.

Kính mong Quý công ty tư vấn và đưa ra hướng giải quyết giúp chúng tôi!

Với những thông tin Anh/Chị trao đổi, chúng tôi có một số tư vấn sơ bộ như sau:

Căn cứ theo Điều 423 Bộ luật dân sự quy định về hủy bỏ hợp đồng:

  1. Một bên có quyền hủy bỏ hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại trong trường hợp sau đây:

…b) Bên kia vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng;…

  1. Vi phạm nghiêm trọng là việc không thực hiện đúng nghĩa vụ của một bên đến mức làm cho bên kia không đạt được mục đích của việc giao kết hợp đồng”.

Trong trường hợp này, bên công ty SV giao phần mềm cho Công ty bạn, tuy nhiên bần mềm đó lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng các tính năng đã yêu cầu đề ra như trong hợp đồng. Nếu Công ty SV đúng là cung cấp phần mềm không đúng theo những thỏa thuận trong hợp đồng thì công ty SV đã được xem là vi phạm hợp đồng. Hơn nữa, việc giao phần mềm không đúng như trong hợp đồng đã thỏa thuận này khiến cho mục đích thiết lập hợp đồng của công ty bạn và công ty SV không đạt được. Cho nên, công ty bạn có quyền Hủy bỏ hợp đồng. Công ty bạn cần thông báo ngay về việc Hủy bỏ hợp đồng cho công ty SV biết trong thời gian sớm nhất.

Việc hủy bỏ hợp đồng được thực hiện thông qua việc hai bên làm Biên bản thanh lý hợp đồng. Trong Biên bản thanh lý hợp đồng, cần xác định rõ việc hủy bỏ hợp đồng, hai bên không tiếp tục thực hiện hợp đồng. Theo quy định, hậu quả của việc hủy bỏ hợp đồng là hai bên trả lại cho nhau những gì đã nhận sau khi đã trừ đi chi phí hợp lý thực hiện hợp đồng. Bên công ty SV có nghĩa vụ hoàn trả tiền đặt cọc cho công ty bạn và công ty bạn hoàn trả lại phần mềm mà công ty SV đã bàn giao.

Vì trong hợp đồng, hai bên không thỏa thuận về việc phạt vi phạm cho nên công ty bạn không có căn cứ để phạt vi phạm công ty SV, tuy nhiên nếu việc vi phạm nghĩa vụ của công ty SV khiến công ty bạn bị thiệt hại thì công ty SV có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho công ty bạn.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào liên quan vui lòng liên hệ cho Công ty Luật Việt An để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Mr Dong

Văn phòng tại TP. HCM

Mobile: 0966 83 66 08

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Hotline:

Vietnamese speaking: 0913 380 750 (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tư vấn pháp luật

Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Về vấn đề khách hàng yêu cầu, luật Việt An xin đưa ra tư vấn sơ bộ cho khách hàng như sau: Căn cứ pháp lý: Bộ luật lao động 2012; Nghị định 05/2015/NĐ-CP...

Tư vấn về sở hữu nhà ở tại Việt Nam đối với người nước ngoài

Dựa trên yêu cầu và những thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi xin đưa ra tư vấn sơ bộ cho khách hàng về việc sở hữu nhà ở đối với người nước...

Tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp

Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Căn cứ pháp lý: – Luật Việc làm năm 2013 – Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370