Tư vấn hủy bỏ hợp đồng kinh tế

Ngày: 15/08/2019

Hiện nay, chúng tôi đã có 1 hợp đồng kinh tế và chúng tôi là bên mua phần mềm.

Trong quá trình hợp tác thì xảy ra vấn đề là: công ty cấp phần mềm là công ty SV không đáp ứng được nhu cầu sử dụng các tính năng đã yêu cầu đề ra như trong hợp đồng đã ký. Và đã quá hạn bàn giao phần mềm mà bên SV vẫn không có động thái gì để giải quyết vấn đề này.

Trước khi ký hợp đồng, vì là tin tưởng nên hợp đồng không có điều khoản phạt hợp đồng khi không hoàn thành nên bên SV trây ỳ không giải quyết.

Chúng tôi muốn đòi lại số tiền đã đặt cọc cho bên SV để dùng số tiền đó thuê 1 bên khác.

Chúng tôi xin gửi Quý công ty file hợp đồng và công văn đề nghị thanh lý hợp đồng, hoàn lại tiền mà chúng tôi đã gửi cho bên SV.

Kính mong Quý công ty tư vấn và đưa ra hướng giải quyết giúp chúng tôi!

Với những thông tin Anh/Chị trao đổi, chúng tôi có một số tư vấn sơ bộ như sau:

Căn cứ theo Điều 423 Bộ luật dân sự quy định về hủy bỏ hợp đồng:

  1. Một bên có quyền hủy bỏ hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại trong trường hợp sau đây:

…b) Bên kia vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng;…

  1. Vi phạm nghiêm trọng là việc không thực hiện đúng nghĩa vụ của một bên đến mức làm cho bên kia không đạt được mục đích của việc giao kết hợp đồng”.

Trong trường hợp này, bên công ty SV giao phần mềm cho Công ty bạn, tuy nhiên bần mềm đó lại không đáp ứng được nhu cầu sử dụng các tính năng đã yêu cầu đề ra như trong hợp đồng. Nếu Công ty SV đúng là cung cấp phần mềm không đúng theo những thỏa thuận trong hợp đồng thì công ty SV đã được xem là vi phạm hợp đồng. Hơn nữa, việc giao phần mềm không đúng như trong hợp đồng đã thỏa thuận này khiến cho mục đích thiết lập hợp đồng của công ty bạn và công ty SV không đạt được. Cho nên, công ty bạn có quyền Hủy bỏ hợp đồng. Công ty bạn cần thông báo ngay về việc Hủy bỏ hợp đồng cho công ty SV biết trong thời gian sớm nhất.

Việc hủy bỏ hợp đồng được thực hiện thông qua việc hai bên làm Biên bản thanh lý hợp đồng. Trong Biên bản thanh lý hợp đồng, cần xác định rõ việc hủy bỏ hợp đồng, hai bên không tiếp tục thực hiện hợp đồng. Theo quy định, hậu quả của việc hủy bỏ hợp đồng là hai bên trả lại cho nhau những gì đã nhận sau khi đã trừ đi chi phí hợp lý thực hiện hợp đồng. Bên công ty SV có nghĩa vụ hoàn trả tiền đặt cọc cho công ty bạn và công ty bạn hoàn trả lại phần mềm mà công ty SV đã bàn giao.

Vì trong hợp đồng, hai bên không thỏa thuận về việc phạt vi phạm cho nên công ty bạn không có căn cứ để phạt vi phạm công ty SV, tuy nhiên nếu việc vi phạm nghĩa vụ của công ty SV khiến công ty bạn bị thiệt hại thì công ty SV có nghĩa vụ bồi thường thiệt hại cho công ty bạn.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào liên quan vui lòng liên hệ cho Công ty Luật Việt An để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Skype Online

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Mr Dong

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tư vấn pháp luật

Hoa Giai Thanh

Quyền, nghĩa vụ của đương sự trong vụ án hành chính

Đương sự trong vụ án hành chính gồm những ai? Và họ có quyền và nghĩa vụ như thế nào khi cùng tham gia tố tụng tại phiên tòa trong một vụ án hành chính?

Tư vấn thành lập thêm văn phòng đại diện tại HCM

Lời đầu tiên, Luật Việt An trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của bạn dành cho dịch vụ tư vấn pháp luật của công ty Luật Việt An. Theo những thông tin bạn

Xin cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Căn cứ pháp lý: Luật Xuất bản 2012; Nghị định 195/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 11

Tư vấn về bảo hiểm thất nghiệp

Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Căn cứ pháp lý: – Luật Việc làm năm 2013 – Nghị định số 28/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một

Tư vấn về lấn chiếm đất công cộng

Dựa trên thông tin khách hàng cung cấp, Luật Việt An xin đưa ra những tư vấn sơ bộ về vấn đề liên quan như sau: Căn cứ pháp lý: Luật đất đai 2013. Nghị
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370