Vàng tăng mạnh, xuất hiện lực mua “bất thường”

Sáng nay 22/8, giá vàng SJC đồng loạt tăng trên 600.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua, lên mức 43,6 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng từ hôm qua tới nay bị chi phối bởi lực mua lớn “bất thường”, khiến nguồn cung không thể đáp ứng, dẫn tới giá tăng.

Vàng tăng mạnh, xuất hiện lực mua “bất thường”

Lúc 9h sáng nay 22/8, thời điểm thị trường vàng chính thức hoạt động, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 43,4 triệu đồng/lượng (mua vào) – 43,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn – SJC, giá vàng SJC cũng được công ty này niêm yết cho thị trường TPHCM ở mức 43,4 triệu đồng/lượng (mua vào) – 43,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tới 620.000 đồng/lượng.

Tại các thị trường Hà Nội, Đà Nẵng, Cà Mau, Kiên Giang… công ty này niêm yết giá vàng SJC ở mức cao hơn: 43,4 triệu đồng/lượng – 43,62 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với chốt phiên chiều qua, giá vàng SJC hiện tăng khoảng 600.000 đồng/lượng. Đây được xem là mức điều chỉnh mạnh trong một phiên giao dịch thời gian gần đây.

Tuy nhiên, nếu so với lúc mở cửa phiên (8h25 phút) sáng nay, giá vàng SJC tại TPHCM điều chỉnh giảm 150.000 đồng/lượng. Vào thời điểm này, giá vàng SJC niêm yết ở mức 43,6 triệu đồng/lượng – 43,75 triệu đồng/lượng.

Theo giới quan sát thị trường, thị trường vàng từ hôm qua tới nay bị chi phối bởi lực mua lớn “bất thường”, khiến nguồn cung không thể đáp ứng, dẫn tới giá tăng. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá vàng trong nước rới rộng khoảng cách với thế giới tới 2,1 triệu đồng/lượng (đã trừ chi phí).

Tính đến hơn 16h chiều qua, Công ty VBĐQ Sài Gòn mua vào khoảng 6.000 lượng vàng, bán ra cũng khoảng 6.000 lượng, tăng khoảng gấp rưỡi so với bình thường gần đây. Đại diện công ty này cho hay, dù xu thế mua bán diễn ra khá cân bằng nhưng ở từng thời điểm trong ngày, có lúc lực mua áp đảo, có lúc chỉ có người bán mà không có người mua. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến giá vàng biến động thất thường.

Trên thị trường thế giới , theo Kitco.com, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á hiện có biên độ giảm nhẹ, giao dịch ở mức 1.638,3 USD/ounce. Còn giá vàng thế giới đêm qua bất ngờ tăng vọt lên trên 1.640 USD/ounce vì nhà đầu cơ tin rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ hành động để cứu giúp Tây Ban Nha và Italia.

Cụ thể, đóng cửa phiên hôm qua 21/8, giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.638,83 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex tăng 19,9 USD lên 1.642,9 USD/ounce.

Khối lượng giao dịch đã tăng gấp đôi so với phiên liền trước song vẫn thấp hơn 20% so với bình quân 30 ngày.

Thị trường vàng sôi động với mức tăng mạnh nhất trong 1 tháng và duy trì phiên tăng thứ 5 liên tiếp sau khi các báo cáo cho thấy ECB đang nỗ lực giúp Tây Ban Nha và Italia giảm chi phí đi vay.

Hoạt động mua kỹ thuật cũng hỗ trợ mạnh sau khi giá vượt qua đường trung bình động 100 ngày. Việc chứng khoán Mỹ lên mức cao nhất 4 năm đầu phiên giao dịch cũng góp phần không nhỏ giúp nhà đầu tư vàng trở nên hưng phấn hơn.

Bên cạnh đó, thị trường cũng xuất hiện các thông tin cho biết sẽ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế trong thời gian tới. Điểm nhấn của các thông tin này là thời điểm Thủ tướng Hy Lạp sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp cùng với Chủ tịch nhóm bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu ngay tuần này trong nỗ lực gia tăng tài trợ cho Athens từ EU, IMF và ECB.

Một nguồn tin trên Telegraph cũng đưa cho hay, phía ECB đã xem xét các kế hoạch nhằm giảm gánh nặng nợ cho Italia và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, phía người phát ngôn của ECB hiện vẫn chưa có phản hồi nào sau thông tin nói trên.

Theo Dantri.com

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0977 86 08 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Hotline: 0933 11 33 66
Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0913 38 07 50

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Skype Online

Tin tức

Soạn thảo hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng BCC)

Để có thể đầu tư một cách hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư thì việc quan trọng đầu tiên các nhà đầu tư phải làm đó là lựa...

Thay đổi mã ngành, nghề đăng ký kinh doanh

Trong quá trình hoạt động, do mở rộng hay thu hẹp quy mô sản xuất mà doanh nghiệp thay đổi, bổ sung ngành nghề so với đăng ký kinh doanh ban đầu. Theo luật...

Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử

Khi có nhu cầu thành lập công ty kinh doanh ngành nghề về trò chơi điện tử cần lưu ý về ngành nghề kinh doanh như sau: Danh mục các ngành nghề kinh doanh về trò...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370