Bảng phân loại đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

Nhãn hiệu là một dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Để được bảo hộ, nhãn hiệu phải đáp ứng các điều kiện nhất định, bao gồm điều kiện về khả năng phân biệt, điều kiện về tính mới và điều kiện về không thuộc các dấu hiệu cấm đăng ký. Bảng phân loại quốc tế Nice là một hệ thống phân loại các sản phẩm và dịch vụ được sử dụng để đăng ký nhãn hiệu. Bảng phân loại Nice được đặt tên theo thành phố Nice ở Pháp, nơi Hợp đồng Quốc tế về Phân loại Nice được ký kết, hệ thống này đã trở thành tiêu chuẩn quốc tế cho việc phân loại hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới. Bảng phân loại quốc tế Nice nay được áp dụng tại hơn 100 quốc gia, trong đó có Campuchia.

Đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia (Cambodia)

Cơ cấu của Bảng Phân loại quốc tế Nice

Bảng Phân loại Quốc tế Nice chia các hàng hóa và dịch vụ thành 45 nhóm, mỗi nhóm tập trung vào một lĩnh vực cụ thể của kinh doanh và sản xuất, giúp các tổ chức và cá nhân dễ dàng xác định và phân loại sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách chính xác. Chi tiết bảng phân loại đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia:

Nhóm 1. Hóa chất dùng trong công nghiệp, khoa học, nhiếp ảnh, cũng như trong nông nghiệp, nghề làm vườn và lâm nghiệp; Nhựa nhân tạo dạng thô, chất dẻo dạng thô; Hợp phần chữa cháy và phòng cháy; Chế phẩm dùng để tôi, ram và hàn kim loại; Chất để thuộc da sống và da động vật; Chất dính dùng trong công nghiệp; Mát tít và các loại bột nhão bít kín khác; Phân ủ, phân chuồng, phân bón; Chế phẩm sinh học dùng trong công nghiệp và khoa học.

Nhóm 2. Sơn, véc-ni, sơn mài; Chất chống rỉ và chất bảo quản gỗ; Chất nhuộm màu, màu nhuộm; Mực để in, đánh dấu và chạm khắc; Nhựa tự nhiên dạng thô; Kim loại dạng lá và dạng bột để sử dụng trong hội họa, trang trí, nghề in và nghệ thuật.

Nhóm 3. Mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh không chứa thuốc; Chế phẩm đánh răng không chứa thuốc; Nước hoa, tinh dầu; Chế phẩm tẩy trắng và các chất khác dùng để giặt; Chế phẩm để tẩy rửa, đánh bóng, tẩy dầu mỡ và mài mòn.

Nhóm 4. Dầu và mỡ công nghiệp, sáp; Chất bôi trơn; Chất để thấm hút, làm ướt và làm dính bụi; Nhiên liệu và vật liệu cháy sáng; Nến và bấc dùng để thắp sáng.

Nhóm 5. Các chế phẩm dược, y tế và thú y; Chế phẩm vệ sinh dùng cho mục đích y tế; Thực phẩm và chất dinh dưỡng phù hợp cho việc sử dụng trong y tế hoặc thú y, thực phẩm cho em bé; Chất bổ sung ăn kiêng cho người và động vật; Cao dán, vật liệu dùng để băng bó; Vật liệu để hàn răng, sáp nha khoa; Chất tẩy uế; Chất diệt động vật có hại; Chất diệt nấm, chất diệt cỏ.

Nhóm 6. Kim loại thường và quặng, hợp kim của chúng; Vật liệu xây dựng bằng kim loại; Cấu kiện bằng kim loại vận chuyển được; Cáp và dây kim loại thường không dùng để dẫn điện; Hàng ngũ kim và các vật dụng nhỏ làm bằng sắt; Đồ chứa đựng bằng kim loại để lưu giữ hoặc vận chuyển; Két sắt.

Nhóm 7. Máy, máy công cụ, dụng cụ vận hành bằng điện; Ðộng cơ và đầu máy, trừ loại dùng cho phương tiện giao thông trên bộ; Các bộ phận ghép nối và truyền động, trừ loại dùng cho phương tiện giao thông trên bộ; Nông cụ, trừ loại dụng cụ cầm tay thao tác thủ công; Máy ấp trứng; Máy bán hàng tự động.

Nhóm 8. Công cụ và dụng cụ cầm tay thao tác thủ công; Dao, kéo, thìa và dĩa; Vũ khí đeo cạnh sườn, trừ súng cầm tay; Dao cạo.

Nhóm 9. Thiết bị và dụng cụ khoa học, nghiên cứu, hàng hải, trắc địa, nhiếp ảnh, điện ảnh, nghe nhìn, quang học, cân, đo, báo hiệu, dò tìm, kiểm tra, giám sát, cấp cứu và giảng dạy; Thiết bị và dụng cụ dùng để truyền dẫn, chuyển mạch, biến đổi, tích, điều chỉnh hoặc điều khiển sự phân phối hoặc sử dụng năng lượng điện; Thiết bị hoặc dụng cụ dùng để ghi, truyền, tái tạo hoặc xử lý âm thanh, hình ảnh hoặc dữ liệu; Các phương tiện chứa dữ liệu và có thể tải xuống được, phần mềm máy tính, các phương tiện ghi và lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số hoặc tương tự chưa có dữ liệu; Cơ cấu cho thiết bị vận hành bằng đồng xu; Máy tính tiền, máy tính; máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính; Bộ quần áo lặn, mặt nạ lặn, tai nghe dùng cho thợ lặn, kẹp mũi dùng cho thợ lặn và người bơi lội, găng tay dùng cho thợ lặn, thiết bị thở dùng để bơi; Thiết bị dập lửa.

Nhóm 10. Thiết bị và dụng cụ phẫu thuật, y tế, nha khoa và thú y; Chân, tay, mắt và răng giả; Dụng cụ chỉnh hình; Vật liệu khâu vết thương; Thiết bị trợ giúp và trị liệu dùng cho người tàn tật; Thiết bị xoa bóp; Thiết bị, dụng cụ và vật dụng để chăm sóc trẻ sơ sinh; Thiết bị, dụng cụ và vật dụng kích thích hoạt động tình dục.

Nhóm 11. Thiết bị và hệ thống để chiếu sáng, sưởi nóng, làm mát, sinh hơi nước, nấu nướng, sấy khô, thông gió, cấp nước và dùng cho mục đích vệ sinh.

Nhóm 12. Xe cộ; Phương tiện giao thông trên bộ, trên không hoặc dưới nước.

Nhóm 13. Súng cầm tay; Đạn dược và đầu đạn; Chất nổ; Pháo hoa.

Nhóm 14. Kim loại quý và hợp kim của chúng; Ðồ trang sức, đồ kim hoàn, đá quý và bán quý; Ðồng hồ và dụng cụ đo thời gian.

Nhóm 15. Dụng cụ âm nhạc; Giá để bản nhạc và giá giữ nhạc cụ; Que để đánh nhịp của nhạc trưởng.

Nhóm 16. Giấy, bìa cứng; Ấn phẩm; Vật liệu để đóng sách; Ảnh chụp; Văn phòng phẩm và đồ dùng văn phòng, trừ đồ đạc; Keo dán dùng cho văn phòng hoặc dùng cho mục đích gia dụng; Vật liệu dùng để vẽ và vật liệu dùng cho nghệ sĩ; Bút lông; Ðồ dùng để hướng dẫn và giảng dạy; Tấm, màng mỏng, túi bằng chất dẻo dùng để bọc và bao gói; Chữ in, bản in đúc (clisê).

Nhóm 17. Cao su, nhựa pec-ca, gôm, amiang, mi-ca bán thành phẩm và chưa xử lý và các vật liệu thay thế cho những vật liệu này; Chất dẻo và nhựa ở dạng đùn ép, sử dụng trong sản xuất; Vật liệu để bao gói, bịt kín và cách ly; Ống mềm phi kim loại.

Nhóm 18. Da và giả da; Da động vật và da sống; Túi hành lý và túi xách; Ô và dù; Gậy chống đi bộ; Roi ngựa và yên cương; Vòng cổ, dây buộc và trang phục cho động vật.

Nhóm 19. Vật liệu, không bằng kim loại, dùng trong xây dựng; Ống cứng, phi kim loại, dùng cho xây dựng; Asphan, hắc ín, nhựa đường và bitum; Công trình xây dựng vận chuyển được, phi kim loại; Ðài kỷ niệm, phi kim loại.

Nhóm 20. Ðồ đạc, gương, khung tranh; Thùng chứa, không bằng kim loại, dùng để lưu trữ hoặc vận chuyển; Xương, sừng, phiến sừng ở hàm cá voi hoặc xà cừ dạng thô hoặc bán thành phẩm; Vỏ sò, vỏ ốc; Đá bọt; Hổ phách vàng.

Nhóm 21. Dụng cụ và đồ chứa dùng cho gia đình hoặc bếp núc; Dụng cụ nấu nướng và bộ đồ ăn, trừ dĩa, dao và thìa; Lược và bọt biển; Bàn chải, không kể bút lông; Vật liệu dùng để làm bàn chải; Ðồ lau dọn; Thuỷ tinh thô hoặc bán thành phẩm, trừ kính xây dựng; Ðồ thuỷ tinh, sành, sứ và đất nung.

Nhóm 22. Dây và dây thừng; Lưới; Lều (trại) và vải dầu/vải nhựa/vải bạt; Mái che bằng chất liệu dệt hoặc tổng hợp; Buồm; Bao bì đựng để vận chuyển và lưu giữ nguyên liệu dạng rời; Vật liệu để đệm (lót) và nhồi, trừ giấy, bìa cứng, cao su hoặc chất dẻo; Vật liệu sợi dệt dạng thô và vật liệu thay thế chúng.

Nhóm 23. Các loại sợi dùng để dệt.

Nhóm 24. Vải và hàng dệt; Vải lanh dùng trong nhà; Rèm che bằng vải dệt hoặc bằng chất dẻo.

Nhóm 25. Quần áo, đồ đi chân, đồ đội đầu.

Nhóm 26. Ðăng ten, dải và đồ để thêu trang trí, ruy băng và nơ dùng để may vá; Khuy, ghim móc và khuyết, kẹp và kim khâu; Hoa nhân tạo; Đồ trang trí cho tóc; Tóc giả.

Nhóm 27. Thảm, chiếu, thảm chùi chân, vải sơn và các vật liệu trải sàn khác, giấy dán tường, không dệt

Nhóm 28. Trò chơi, đồ chơi; Thiết bị chơi trò chơi video; Dụng cụ thể dục thể thao; Ðồ trang hoàng cây Noel.

Nhóm 29. Thịt, cá, gia cầm và thú săn; Chất chiết ra từ thịt; Rau, quả được bảo quản, phơi khô hoặc nấu chín; Nước quả nấu đông, mứt ướt, mứt quả ướt; Trứng; Sữa, pho mát, bơ, sữa chua và các sản phẩm sữa khác; Dầu thực vật và mỡ dùng cho thực phẩm.

Nhóm 30. Cà phê, chè, ca cao và các sản phẩm thay thế chúng; Gạo, mì sợi và mì ống; Bột sắn và bột cọ; Bột và chế phẩm làm từ ngũ cốc; Bánh mì, bánh ngọt và bánh kẹo; Sô cô la; Kem, kem trái cây và các loại đá lạnh khác ăn được; Đường, mật ong, nước mật đường; Men, bột nở; Muối, gia vị, thảo mộc đã bảo quản; Dấm, nước xốt và các loại gia vị khác; Kem (nước đông lạnh).

Nhóm 31. Các sản phẩm nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm vườn và lâm nghiệp dạng thô và chưa xử lý; Các loại ngũ cốc và hạt dạng thô và chưa xử lý; Rau, củ và quả tươi, thảo mộc tươi; Cây và hoa tự nhiên; Củ, cây con và hạt giống để trồng; Động vật sống; Thức ăn và đồ uống cho động vật; Mạch nha.

Nhóm 32. Bia; Đồ uống không có cồn; Nước khoáng và nước ga; Ðồ uống hoa quả và nước ép hoa quả; Xi-rô và các chế phẩm khác để làm đồ uống không có cồn.

Nhóm 33. Ðồ uống có cồn, trừ bia; Các chế phẩm có cồn dùng để làm đồ uống.

Nhóm 34. Thuốc lá và các sản phẩm thay thế thuốc lá; Thuốc lá điếu và xì gà; Thuốc lá điện tử và bình sinh hơi cho người hút thuốc; Vật dụng cho người hút thuốc; Diêm.

Nhóm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu

Nhóm 35. Quảng cáo; Quản lý, tổ chức và quản trị kinh doanh; Hoạt động văn phòng.

Nhóm 36. Dịch vụ tài chính, tiền tệ và ngân hàng; Dịch vụ bảo hiểm; Bất động sản.

Nhóm 37. Dịch vụ xây dựng; Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa; Dịch vụ khai thác mỏ, khoan dầu và khí.

Nhóm 38. Dịch vụ viễn thông.

Nhóm 39. Vận tải; Ðóng gói và lưu giữ hàng hoá; Du lịch.

Nhóm 40. Xử lý vật liệu; Tái chế chất thải và rác thải; Lọc không khí và xử lý nước; Dịch vụ in ấn; Bảo quản thực phẩm và đồ uống.

Nhóm 41. Giáo dục; Ðào tạo; Giải trí; Tổ chức các hoạt động thể thao và văn hoá.

Nhóm 42. Dịch vụ khoa học và công nghệ và nghiên cứu và thiết kế liên quan đến chúng; Dịch vụ nghiên cứu công nghiệp, dịch vụ phân tích công nghiệp và dịch vụ thiết kế công nghiệp; Dịch vụ kiểm soát và xác thực chất lượng; Thiết kế và phát triển phần cứng và phần mềm máy tính;

Nhóm 43. Dịch vụ cung cấp thực phẩm và đồ uống; Chỗ ở tạm thời.

Nhóm 44. Dịch vụ y tế; Dịch vụ thú y; Chăm sóc vệ sinh và sắc đẹp cho người hoặc động vật; Dịch vụ nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ làm vườn và dịch vụ lâm nghiệp.

Nhóm 45. Dịch vụ pháp lý; Dịch vụ an ninh thực thể nhằm bảo vệ người và tài sản hữu hình; Dịch vụ hẹn hò, dịch vụ mạng xã hội trực tuyến; Dịch vụ tang lễ; Dịch vụ trông giữ trẻ tại nhà.

Tác dụng của Bảng Phân loại quốc tế Nice

Bảng phân loại Nice có tác dụng chính là giúp cho việc đăng ký nhãn hiệu được thuận tiện và dễ dàng hơn. Cụ thể, bảng phân loại Nice có các tác dụng sau:

 • Giúp cho việc tra cứu nhãn hiệu được chính xác và hiệu quả hơn: Bảng phân loại Nice giúp cho việc tra cứu nhãn hiệu được chính xác và hiệu quả hơn bằng cách phân loại các sản phẩm và dịch vụ thành 45 nhóm, từ nhóm 1 đến nhóm 45. Mỗi nhóm bao gồm các sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan với nhau. Do đó, khi tra cứu nhãn hiệu, doanh nghiệp chỉ cần tra cứu trong phạm vi nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu của mình thuộc về.
 • Giúp cho việc phân tích khả năng đăng ký nhãn hiệu được thuận tiện hơn: Bảng phân loại Nice giúp cho việc phân tích khả năng đăng ký nhãn hiệu được thuận tiện hơn bằng cách cung cấp thông tin về các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó trong cùng nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ. Doanh nghiệp có thể dựa vào thông tin này để phân tích khả năng nhãn hiệu của mình bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó.
 • Giúp cho việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu được nhanh chóng và dễ dàng hơn: Bảng phân loại Nice giúp cho việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu được nhanh chóng và dễ dàng hơn bằng cách cung cấp thông tin về các nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu của doanh nghiệp thuộc về. Doanh nghiệp có thể dựa vào thông tin này để điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết trong đơn đăng ký nhãn hiệu.

Ứng dụng của Bảng phân loại quốc tế Nice

 • Ứng dụng trong việc tra cứu nhãn hiệu

Bảng phân loại Nice giúp cho việc tra cứu nhãn hiệu được chính xác và hiệu quả hơn. Khi tra cứu nhãn hiệu, doanh nghiệp chỉ cần tra cứu trong phạm vi nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu của mình thuộc về. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc tra cứu nhãn hiệu.

 • Ứng dụng trong việc phân tích khả năng đăng ký nhãn hiệu

Bảng phân loại Nice cung cấp thông tin về các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó trong cùng nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ. Doanh nghiệp có thể dựa vào thông tin này để phân tích khả năng nhãn hiệu của mình bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký trước đó. Điều này giúp doanh nghiệp tăng khả năng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

 • Ứng dụng trong việc xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu

Bảng phân loại Nice cung cấp thông tin về các nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu của doanh nghiệp thuộc về. Doanh nghiệp có thể dựa vào thông tin này để điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết trong đơn đăng ký nhãn hiệu. Điều này giúp cơ quan đăng ký nhãn hiệu dễ dàng xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Bảng phân loại Nice cũng được sử dụng trong các trường hợp sau:

 • Để phân loại nhãn hiệu khi đăng ký bảo hộ quốc tế theo Hệ thống Madrid.
 • Để phân loại nhãn hiệu khi đăng ký bảo hộ tại các nước không áp dụng Bảng phân loại Nice.
 • Để phân loại nhãn hiệu khi tranh chấp nhãn hiệu.

Bảng Phân loại Quốc tế Nice đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và phân loại sản phẩm và dịch vụ trên toàn thế giới, đồng thời hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thúc đẩy sự phát triển bền vững của thương mại quốc tế. Đối với các doanh nghiệp và cá nhân tham gia vào thị trường toàn cầu, việc hiểu và áp dụng đúng hệ thống phân loại này là rất cần thiết để đạt được sự thành công và hiệu quả trong kinh doanh. Do đó, Bảng phân loại quốc tế đăng ký nhãn hiệu Nice là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu một cách thuận tiện và hiệu quả.

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu của Luật Việt An

 • Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ.
 • Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ và chuyên sâu theo yêu cầu của doanh nghiệp, bao gồm tra cứu nhãn hiệu tại Campuchia và quốc tế.
 • Phân tích kết quả tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu.
 • Tư vấn cho doanh nghiệp về phương án đăng ký nhãn hiệu.

Quý khách có nhu cầu tra cứu nhãn hiệu để đăng ký tại Campuchia, vui lòng liên hệ đến Luật Việt An để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

  Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18
  (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ Zalo 0961371818
  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18

  (Whatsapp, Zalo, Viber)
  hcm@vietanlaw.vn
  Skype IconSkype Chat

  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ Zalo 0961571818
  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO