Đăng ký nhãn hiệu chăm sóc thú cưng

Đăng ký nhãn hiệu chăm sóc thú cưng có nhiều lợi ích quan trọng. Việc đăng ký tạo ra sự khác biệt và sự nhận dạng đối với dịch vụ chúng ta cung cấp đồng thời chủ sở hữu có thể xây dựng lòng tin và tạo sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Thêm vào đó, đăng ký nhãn hiệu sẽ cung cấp sự bảo vệ pháp lý giúp chủ sở hữu có thể phòng ngừa việc người khác sử dụng nhãn hiệu tương tự hoặc gây nhầm lẫn trong công chúng về nguồn gốc và chất lượng của dịch vụ cung cấp. Trong bài viết dưới đây, Công ty luật Việt An sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin cần thiết khi có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu chăm sóc thú cưng.

Đăng ký nhãn hiệu Chăm sóc thú cưng

Cơ sở pháp lý

 • Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2019, 2022.

Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa dịch vụ cùng loại được sản xuất hoặc cung cấp bởi các doanh nghiệp khác nhau. Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu có thể nhìn thấy được bao gồm từ, ngữ, cụm từ, logo, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố này thể hiện dưới dạng đen trắng hoặc màu sắc.

Luật Sở hữu trí tuệ không đưa ra định nghĩa cụ thể đăng ký nhãn hiệu là gì nhưng dựa trên các quy định của Luật này, có thể hiểu đơn giản rằng, đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục mà cá nhân, tổ chức cần thực hiện để xác lập quyền sở hữu công nghiệp của mình đối với nhãn hiệu đó.

Theo khoản 3 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ, việc xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được thể hiện thông qua quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, trừ trường hợp nhãn hiệu đó là nhãn hiệu nổi tiếng.

Phân loại nhóm dịch vụ chăm sóc thú cưng

Trước khi đăng ký nhãn hiệu dịch vụ chăm sóc thú cưng, chúng ta cần phải phân loại nhóm dịch vụ chăm sóc thú cưng nằm trong nhóm nào.

Dịch vụ thú y là một lĩnh vực chuyên về chăm sóc sức khỏe và điều trị cho động vật, đặc biệt là động vật cưng và động vật nông nghiệp. Nó bao gồm các dịch vụ y tế và sự chăm sóc toàn diện để duy trì sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho động vật. Như vậy, dịch vụ chăm sóc thú cưng loại loại dịch vụ nằm trong nhóm dịch vụ thú y.

Các dịch vụ thú y bao gồm những hoạt động như kiểm tra sức khỏe định kỳ, tiêm phòng, điều trì bệnh, phẫu thuật, xét nghiệm và chẩn đoán, chăm sóc răng miệng, khám bệnh và tư vấn về dinh dưỡng, cách nuôi dưỡng động vật.

Dịch vụ thú ý thuộc dịch vụ phân loại nhóm dịch vụ nhóm 44 gồm: Dịch vụ y tế; Dịch vụ thú y; Chăm sóc vệ sinh và sắc đẹp cho người hoặc động vật; Dịch vụ nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, dịch vụ làm vườn và dịch vụ lâm nghiệp.

Thông tin một số nhãn hiệu dịch vụ chăm sóc thú cưng đã được đăng ký

Nhãn hiệu Nhóm sản phẩm/dịch vụ Ngày nộp đơn Ngày công bố Số bằng Chủ đơn/chủ bằng
DR. Bull Spa Chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp Nhóm 44: Dịch vụ y tế; Dịch vụ thú y; Chăm sóc vệ sinh và sắc đẹp cho người hoặc động vật; Dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ làm vườn và dịch vụ lâm nghiệp. 28.10.2019 25.04.2023 4-0445900-000 Công ty TNHH Dr.Bull
PET HEALTH CENTRE “Vì một tình yêu thú cưng” Nhóm 5: Các chế phẩm dược, thú y; Chế phẩm vệ sinh dùng cho mục đích y tế; Chất ăn kiêng dùng trong ngành y, thực phẩm cho em bé; Cao dán, vật liệu dùng để băng bó; Vật liệu để hàn răng và sáp nha khoa; Chất tẩy uế; Chất diệt động vật có hại; Chất diệt nấm, diệt cỏ.

Nhóm 35: Quảng cảo; Quản lý kinh doanh; Quản ký giao dịch; Hoạt động văn phòng.

Nhóm 44 : Dịch vụ y tế; Dịch vụ thú y; Chăm sóc vệ sinh và sắc đẹp cho người hoặc động vật; Dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ làm vườn và dịch vụ lâm nghiệp.

Nhóm 45: Dịch vụ pháp lý; Dịch vụ an ninh nhằm bảo vệ người và tài sản; Các dịch vụ cá nhân và xã hội được cấp bởi người khác phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của cá nhân.

30.07.2020 26.09.2022 4-0433232-000 Nguyễn Thị Hồng Nhung
THANH XUÂN Bệnh viện Thú cưng Nhóm 35: Quảng cảo; Quản lý kinh doanh; Quản ký giao dịch; Hoạt động văn phòng.

Nhóm 43: Dịch vụ cung cấp thực phẩm và đồ uống; Chỗ ở tạm thời.

Nhóm 44 : Dịch vụ y tế; Dịch vụ thú y; Chăm sóc vệ sinh và sắc đẹp cho người hoặc động vật; Dịch vụ nông nghiệp, dịch vụ làm vườn và dịch vụ lâm nghiệp.

12.06.2020 25.08.2022 4-0427556-000 Trần Thanh Xuân

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ chăm sóc thú cưng

Bước 1: Lựa chọn đơn vị tư vấn

Khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu, việc lựa chọn đơn vị tư vấn rất quan trọng trong việc hỗ trợ quý khách hàng đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng và đúng quy định. Công ty luật Việt An là đơn vị có nhiều kinh nghiệm, nếu sử dụng dịch vụ quý khahcs hàng sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi khi đăng ký nhãn hiệu.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu dịch vụ chăm sóc thú cưng

Sau khi tiến hành thiết kế nhãn hiệu, quý khách hàng sẽ tra cứu nhãn hiệu có khả năng đăng ký hay không. Trong trường hợp kết quả cho thấy răng thương hiệu có khả năng đăng ký, khách hàng nên tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất có thể để nhận được ngày ưu tiên.

Sau khi tra cứu sơ bộ mà nhận thấy nhãn hiệu không có khả năng đăng ký cho nhãn hiệu, chúng tôi sẽ đưa ra các đối chứng liên quan để tìm giải pháp cho nhãn hiệu có khả năng cấp văn bằng bảo hộ. Nếu có khả năng đăng ký nhãn hiệu, chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu chuyên sâu và mất phí tra cứu.

Lưu ý:

 • Sau khi tiến hành tra cứu sơ bộ nhãn hiệu và thấy có khả năng đăng ký, chủ nhãn hiệu yêu cầu tra cứu chuyên sâu để đánh giá cao nhất khả năng cấp văn bằng bảo hộ;
 • Tra cứu chuyên sâu là thủ tục hoàn toàn tự nguyện của người nộp đơn;
 • Việc tra cứu chỉ mang tính chất tham khảo.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu dịch vụ chăm sóc thú cưng

Sau khi tra cứu chuyên sâu và nhãn hiệu được đánh giá là có khả năng đăng ký chủ đơn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thu lệ phí đăng ký tại Việt Nam là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ chăm sóc thú ý bao gồm:

 • Danh mục sản phẩm/ dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu;
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
 • Giấy Ủy quyền cho công ty luật Việt An nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm. Không vượt quá 8×8 cm);
 • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.
 • Tài liệu khác (nếu có).

Bước 4: Thẩm định hình thức đơn đăng ký

 • Thời hạn: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.
 • Nếu đơn đăng ký không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi.

Bước 5: Công bố đơn

 • Thời hạn: 02 tháng kể từ ngày ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ
 • Nội dung công bố: Các thông tin về đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.
 • Hình thức công bố: Trên website của Cục Sở hữu trí tuệ và Công báo Sở hữu công nghiệp.

Bước 6: Thẩm định nội dung đơn

Thời hạn: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu. Xét có những đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà chủ đơn đã đăng ký. Nếu đơn đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu. Chủ đơn nhãn hiệu có quyền xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 7: Nộp phí cấp văn bằng bảo hộ

Sau khi nhận được thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn tiến hành nộp lệ phí cấp bằng bảo hộ.

Bước 8: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu dịch vụ chăm sóc thú cưng

Sau khi đã nộp lệ phí, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng kể từ ngày đống lệ phí.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu khoảng 12-18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ.

Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn.

Cách tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu online tại cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 1: Truy cập vào website Thư viện số về sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam: http://wipopublish.ipvietnam.gov.vn/

Bước 2: Nhập thông tin nhãn hiệu cần tìm

Trên màn hình hiển thị các trường nhãn hiệu tìm kiếm, nhóm SP/DV, phân loại hình,…

Trường hợp cần tìm tên nhãn hiệu đã đăng ký trước đó, nhập đầy đủ thông tin vào các ô bên cạnh các trường hợp sau đây:

 • Nhãn hiệu tìm kiếm;
 • Đại diện;
 • Người nộp đơn;

Trường hợp kiểm tra tên nhãn hiệu có bị trùng hoặc tương tự hay không thì nhập thông tin vào ô bên cạnh các trường hợp sau đây:

 • Nhãn hiệu tìm kiếm;
 • Nhóm sản phẩm/dịch vụ.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn Tìm kiếm.

Bước 3: Tra cứu nhãn hiệu

Màn hình sẽ hiển thị các nhãn hiệu có liên quan như thông tin đã nhập

Để biết chính xác thông tin các nhãn hiệu hiện thị trong kết quả tìm kiếm, nhấn vào dãy số ở cột Số đơn.

Thông tin chi tiết về nhãn hiệu cần tìm sẽ hiển thị ra.

Tra cứu nâng cao

Với cách tra cứu nâng cao, chúng ta sẽ ủy quyền và được hỗ trợ của các chuyên viên tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Khi tiếp nhận hồ sơ tra cứu, các chuyên viên sẽ trực tiếp tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ. Vì vậy, tỷ lệ chính xác sẽ cao hơn. Tuy nhiên, hình thức tra cứu này sẽ mất chi phí.

Trên đây là bài viết về đăng ký nhãn hiệu chăm sóc thú cưng, quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi nào liên quan hãy liên hệ với Công ty luật Việt An để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất!

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18
  (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18

  (Whatsapp, Zalo, Viber)
  hcm@vietanlaw.vn
  Skype IconSkype Chat

  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO