Đăng ký nhãn hiệu cho thực phẩm

Thực phẩm là nguồn thức ăn, cung cấp năng lượng cho con người hoạt động hằng ngày và làm việc. Vấn đề thực phẩm an toàn, vệ sinh luôn được người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt khi mà hiện nay, ngày càng có nhiều thực phẩm bị làm giả, làm nhái, mất an toàn vệ sinh, gây ảnh hưởng tiêu cực cho người dân. Do đó, vì để đảm bảo lợi ích không chỉ của doanh nghiệp mà lợi ích của người dân thì chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình.

Quý khách hàng có thể tự đăng ký hay có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty Luật Việt An gồm:

 • Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng;
 • Thực hiện tra cứu nhãn hiệu và tư vấn, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu:

Công ty Luật Việt An sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu sơ bộ miễn phí cho Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày. Nếu xét thấy có khả năng đăng ký, Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ tra cứu chuyên sâu của Việt An để có đánh giá tổng quát về việc đăng ký bảo hộ.

 • Tư vấn phương án sửa đổi lại nhãn hiệu dự định đăng ký để tăng khả năng đăng ký thành công;
 • Soạn thảo hồ sơ và nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện cho Qúy khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc bảo hộ nhãn hiệu;
 • Trao đổi, cung cấp thông tin cho Qúy khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Trong trường hợp doanh nghiệp tự thực hiện việc đăng ký thì cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký;
 • Mẫu nhãn hiệu (với kích thước lớn hơn 3×3 cm và nhỏ hơn 8×8 cm);
 • Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

(Nếu ủy quyền cho công ty Luật Việt An thực hiện thủ tục thì hồ sơ cần thêm văn bản ủy quyền).

Lưu ý: Hàng hóa, dịch vụ phải được phân nhóm theo bảng phân loại quốc tế Nice 10. Theo đó, thực phẩm sẽ được phân vào nhóm 29. Tuy nhiên, nhóm này không bao gồm: thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh (nhóm 05); đồ ăn kiêng dùng cho chữa bệnh (nhóm 05); động vật sống (nhóm 31).

Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ. Sau khi đơn được tiếp nhận sẽ mất từ 13-18 tháng để xử lý đơn và hoàn tất thủ tục cấp văn bằng bảo hộ cho chủ sở hữu. Trong quá trình này, người nộp đơn có thể sửa đổi, bổ sung đơn theo quy định và trả lời ý kiến của người thứ ba (nếu có).

Doanh nghiệp nên thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu trong thời gian sớm nhất có thể, đặc biệt là trước khi sử dụng để đảm bảo cho các đối thủ cạnh tranh không thể xâm phạm và làm gia tăng khả năng được đăng ký bảo hộ.

Sau khi được cấp văn bằng, nhãn hiệu sẽ được bảo hộ trong thời gian 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Hết thời hạn 10 năm, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn tuy nhiên phải thực hiện đúng thủ tục và nộp lệ phí đầy đủ.

Lưu ý: Cần phân biệt ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và ngày cấp văn bằng bảo hộ để thực hiện gia hạn đúng thời gian quy định. Ngày nộp đơn là ngày đơn được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận hoặc là ngày nộp đơn quốc tế đối với đơn nộp theo điều ước quốc tế.

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ Công ty Luật Việt An để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Bài viết liên quan

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Hotline: 0913 380 750
Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0966 83 66 08

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Skype Online

Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu cho siêu thị nội thất

Hiện nay có rất nhiều siêu thị được thành lập kinh doanh chuyên về những mảng khác nhau như siêu thị điện máy, siêu thị thực phẩm, siêu thị quần áo,...

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm máy bán hàng tự động

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng hiện đại thì việc tự động hóa trở thành nhu cầu tất yếu và phổ biến đối với cuộc sống con người. Ở các nước...

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm đồ uống

Thị trường đồ uống từ lâu được xem là mảnh đất màu mỡ do nhu cầu sử dụng rất lớn, có thể thấy thị trường nước giải khát, Coca – Cola, Pepsi,...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370