Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giấy vệ sinh

Hiện nay, giấy vệ sinh có tiềm năng rất lớn, nhiều nhà cung cấp giấy vệ sinh mở ra trên thị trường. Theo đó, việc đăng ký nhãn hiệu là yêu cầu cần thiết và là cách thức phòng ngừa rủi to cho các tổ chức sản xuất kinh doanh tron bối cảnh hang giả, hang nhái tràn lan như hiện tại. Vậy nhãn hiệu bột canh có cần đăng ký không, nếu có thì đăng ký như nào? Để giải đáp thắc mắc của quý khách hàng, công ty Luật Việt An đưa ra bài viết về đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giấy vệ sinh dưới đây.

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giấy vệ sinh

Cơ sở pháp lý

 • Luật Sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2009, 2019, 2022.
 • Nghị định 65/2023/NĐ-CP quy định chi tiết về sở hữu công nghiệp, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, và quản lý giống cây trồng.

Đăng ký nhãn hiệu giấy vệ sinh là gì?

Đăng ký nhãn hiệu giấy vệ sinh là thủ tục xác lập quyền cho nhãn hiệu giấy vệ sinh do doanh nghiệp sản xuất nhằm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Theo Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu thì đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm được phân nhóm từ nhóm 01 đến nhóm 34.

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu giấy vệ sinh

Nhóm 16

Giấy ăn, khăn giấy, giấy vệ sinh, giấy thấm, khăn lau bằng giấy, khăn giấy ướt, khăn giấy dùng tẩy trang, túi giấy, bao bì giấy gói hàng, giấy viết và vẽ, giấy in, giấy bìa cứng, giấy ghi chú, sách, vở, bìa sách, khăn trải bàn bằng giấy, yếm dãi trẻ em bằng giấy.

Nhóm 35

Mua bán, xuất nhập khẩu các sản phẩm: Bán buôn bán lẻ các sản phẩm giấy, xuất nhập khẩu các sản phẩm giấy.

Các nhãn hiệu giấy vệ sinh uy tín ở Việt Nam

Giấy vệ sinh Kleenex

Giấy vệ sinh Kleenex là sản phẩm thuộc thương hiệu khăn giấy Kleenex nổi tiếng của Malaysia ra đời vào năm 1924. Qua gần một thế kỷ, sản phẩm vẫn nhận được sự tin tưởng của người dùng nhờ vào công nghệ sản xuất hoàn toàn từ bột giấy nguyên chất, đặc biệt có thêm chiết xuất lô hội tạo nên hương thơm, khi sờ vào có cảm giác mềm mại, mang đến sự thoáng mát cho người dùng.

Giấy vệ sinh Pulppy

Khi nhắc đến thương hiệu được nhiều người Việt Nam quen thuộc và tin dùng, không thể không nhắc đến Pulppy. Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1988, thương hiệu đến từ Nhật Bản đã cho ra mắt đa dạng các loại sản phẩm giấy lụa từ khăn giấy bỏ túi, giấy ăn, giấy vệ sinh 2 lớp, 3 lớp với sự đảm bảo về an toàn sản phẩm và trải nghiệm mềm mại cho người dùng.

Giấy vệ sinh Watersilk

Watersilk là thương hiệu giấy vệ sinh “hoàn toàn Việt Nam” đến từ công ty Tissue Sông Đuống. Sau gần 20 năm thành lập và phát triển, Watersilk đã trở thành bạn đồng hành thân thiết của các gia đình Việt Nam nhờ vào sản phẩm chất lượng cao và giá thành hợp lý.

Giấy vệ sinh Watersilk được sản xuất trên quy trình khép kín hoàn toàn từ nguyên liệu bột giấy tự nhiên, qua nhiều khâu xử lý hiện đại theo công nghệ của Kyoung Yong Hàn Quốc đảm bảo tạo ra những sản phẩm giấy chất lượng nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có sự thấm hút tốt cùng độ dẻo dai, mềm mại mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Giấy vệ sinh Bless You

Bless You là thương hiệu giấy vệ sinh cao cấp được ưa chuộng trong các gia đình và văn phòng hiện nay. Với đa dạng các dòng giấy Bless You L’amour với màu vàng sang trọng, Bless You À la Vie màu hồng mềm mại và Bless You Famille màu xanh tinh tế để phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Giấy vệ sinh Bless You được sản xuất hoàn toàn từ bột giấy tự nhiên theo công nghệ sản xuất khép kín TAD500 tạo nên 2 – 3 lớp bề mặt giấy mềm mịn dễ phân hủy với môi trường. Đặc biệt, giấy không hề bị vụn và có được độ dai, độ mịn vừa phải, khi bạn chùi trên da tay hoặc trên mặt bàn cũng không sợ bị rách.

Giấy vệ sinh An An

Giấy An An là thương hiệu giấy vệ sinh “quốc dân” tại Việt Nam, rất dễ dàng để bắt gặp thương hiệu này dù ở siêu thị, văn phòng phẩm hay ngay cả những quầy tạp hóa nhỏ, nhờ đó bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của giấy.

Giấy vệ sinh Casme

Thông tin đơn đăng ký nhãn hiệu Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HaNoi Star được đăng ký được đăng trên công báo của Cục Sở hữu trí tuệ như sau:

Nhãn hiệu đăng ký: CASME

Số đơn đăng ký nhãn hiệu: 4-2023-02732

Ngày nộp đơn đăng ký: 03.02.2023

Ngày chấp nhận đơn hợp lệ: 25.07.2023

Nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký: Nhóm 16: Giấy ăn; giấy vệ sinh; giấy lau tay; giấy lau bếp.

Trình tự đăng ký nhãn hiệu sản phẩm giấy vệ sinh

Bước 1: Lựa chọn đơn vị tư vấn

 • Khi thực hiện việc tra cứu và đăng ký nhãn hiệu thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn là rất quan trọng.
 • Cần lưu ý, không phải công ty luật, đơn vị tư vấn nào cũng là Tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ. Các đơn vị tư vấn là Đại diện Sở hữu trí tuệ mới thực sự là các đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm để tư vấn, đánh giá tốt nhất khả năng nhãn hiệu thành công khi đăng ký.
 • Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ có chức năng ký đơn thay cho chủ đơn và đại diện chủ đơn làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ để đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng. Ngoài ra, Các đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến phản đối đơn, từ chối đơn của Quý khách hàng trong quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
 • Công ty luật Việt An là một tổ chức Đại diện Sở hữu trí tuệ nên quý khách hàng sẽ được đảm bảo mọi quyền lợi khi sử dụng dịch vụ về đăng ký nhãn hiệu của chúng tôi.

Bước 2: Lựa chọn nhãn hiệu và sản phẩm, dịch vụ cho nhãn hiệu

 • Lựa chọn nhãn hiệu: Chọn mẫu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ. Nhãn hiệu được lựa chọn không tương tự nhãn hiệu khác đã đăng ký, nhãn hiệu nổi tiếng, nhãn hiệu là các dấu hiệu mô tả không có khả năng cấp bằng bảo hộ.
 • Lựa chọn danh mục sản phẩm đăng ký: Bạn cần lựa chọn danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu theo hướng dẫn nêu trên. Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ cần thực hiện theo Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu Ni-xơ.

Bước 3: Tra cứu nhãn hiệu

Để thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Việt An :

 • Mẫu nhãn hiệu;
 • Danh mục sản phẩm dịch vụ cần tra cứu và đăng ký.

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký

Sau khi tra cứu chuyên sâu và nhãn hiệu được đánh giá là có khả năng đăng ký chủ đơn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký. Ngay khi nộp đơn đăng ký chủ đơn đã phải nộp lệ phí đăng ký.

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thu lệ phí đăng ký tại Việt Nam theo trình tự sau:

 • Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Chủ đơn, đại diện chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu. Sau đó, tiến hành nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ và nộp lệ phí bổ sung nếu phân loại nhóm sai.

Bước 5: Công bố đơn

 • Thời hạn công bố đơn nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Nội dung công bố đơn bao gồm: Các thông tin về đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Bước 6: Thẩm định nội dung đơn

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 7: Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ

Sau khi nhận được thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn tiến hành nộp lệ phí cấp bằng.

Bước 8: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

 • Sau khi chủ nhãn hiệu đã thực hiện nộp lệ phí vấp văn bằng. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng kể từ ngày đóng lệ phí.
 • Thời gian đăng ký nhãn hiệu khoảng 12 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu: Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu giấy vệ sinh

 • Mẫu logo nhãn hiệu: Quý khách cần chuẩn bị mẫu logo nhãn hiệu mà bạn muốn đăng ký bảo hộ độc quyền. Logo này nên được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ và không trùng lặp với nhãn hiệu khác đã đăng ký hoặc là nhãn hiệu nổi tiếng.
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu: Thông tin cần bao gồm: tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu, loại hình doanh nghiệp (cá nhân hoặc công ty), mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm và dịch vụ,…
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với chủ sở hữu là doanh nghiệp công ty)
 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu (đối với chủ sở hữu là cá nhân).

Một số câu hỏi liên quan

Thời gian đăng ký nhãn hiệu giấy vệ sinh là bao lâu?

Sau khi chủ nhãn hiệu đã thực hiện nộp lệ phí vấp văn bằng. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng kể từ ngày đóng lệ phí.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu khoảng 12 – 18 tháng kể từ khi có chấp nhận đơn hợp lệ.

Thời gian bảo hộ nhãn hiệu giấy vệ sinh khoảng bao lâu?

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu giấy vệ sinh trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn (ngày ưu tiên). Doanh nghiệp được gia hạn văn bằng bảo hộ và không hạn chế số lần gia hạn. Do vậy, nhãn hiệu sẽ là tài sản xuyên suốt quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ Công ty luật Việt An để được hỗ trợ tốt nhất.

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18

  (Zalo, Viber, Whatsapp)
  hanoi@vietanlaw.vnSkype IconSkype Chat

  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18
  (Zalo, Viber, Whatsapp) hcm@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO