Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Hiện tại em đang là người soạn Hợp đồng cho Công ty Bên em. Có một khách hàng ký với công ty em trước đó 1 năm là Công ty TNHH.. nhưng đến thời điểm hiện tại đã đổi Pháp nhân thành Công ty Cổ phần… Vậy Bên em có cần thực hiện thanh lý Hợp đồng hay vẫn giữ nguyên Hợp đồng cũ được ạ? Và việc giữ nguyên như vậy có ảnh hưởng gì không ạ?

Và em đã làm 1 phụ lục để Điều chỉnh Điều khoản trong Hợp đồng nhưng không đề cập đến là những chi phí nào đã thanh toán, và Phụ lục Hợp đồng có hiệu lực từ 01/07/2019, vậy em có cần chỉnh sửa lại như nào không ạ. Để tránh việc em nhờ Sếp ký lại nhiều lần ạ?

Ngày: 11/08/2019

Logo - Luật Việt An

Kê khai nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh

Hiện nay công ty tôi có trụ sở chính tại Hà Nội. Đầu tháng 8.2019 chúng tôi có thành lập địa điểm kinh doanh tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên chúng tôi đang gặp vướng mắc trong việc kê khai, nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh này.

Ngày: 10/08/2019

Logo - Luật Việt An
Logo - Luật Việt An

Tư vấn phát hành hóa đơn VAT (Giá trị gia tăng)

Doanh nghiệp của tôi thành lập năm 2011 theo phương pháp thuế trực tiếp. Nay (7/2019) do nhu cầu SXKD, nhiều đối tác yêu cầu phải cấp hóa đơn VAT nhưng DN của tôi lại chưa có. Vậy giờ tôi làm thủ tục thay đổi đăng ký thuế sang phương pháp khấu trừ (thuế VAT) để được đăng ký phát hành hóa đơn VAT có được không?

Ngày: 01/08/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về đăng ký giá

Bên em nhập hàng từ công ty A bên họ khi đăng kí giá với bộ Công Thương là 330.000 đồng (cả VAT) – giá bán lẻ. Nhưng khi em bán lẻ cho khách em có xuất hoá đơn GTGT là 450.000 ( cả VAT) .  Vậy như thế thì bên em có bị phạt không ạ?

Ngày: 10/07/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến lĩnh vực kế toán, kiểm toán

Bên mình là Công ty TNHH Hãng Kiểm toán và Định giá …………, hiện đang có giấy đủ ĐKKD dịch vụ Kiểm toán theo quy định của BTC và có 16 kiểm toán viên hành nghề.

Thời gian vừa qua công ty mình có thêm 2 người thi đỗ Kế toán viên và hiện đang muốn hành nghề tại công ty.

Mình đã nghiên cứu Điều 24 – Nghị định 174/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 tuy nhiên vẫn chưa rõ cách thức thực hiện. Do đó mình xin hỏi các vấn đề sau:

  1. Công ty mình có giấy đủ ĐKKD dịch vụ Kiểm toán rồi thì có cần làm hồ sơ để cấp giấy đủ ĐKKD dịch vụ Kế toán nữa hay không?
  2. TGĐ bên mình là Kiểm toán viên hành nghề rồi thì có cần xin cấp giấy hành nghề Kế toán nữa hay không ? và liệu Kiểm toán viên hành nghề có được hành nghề song song kế toán viên hành nghề hay không ?

Ngày: 02/07/2019

Logo - Luật Việt An

Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện công ty

Anh/chị cho em hỏi, công ty em là công ty một thành viên, bây giờ công ty muốn thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện từ huyện trảng bom, đồng nai sang thành phố biên hòa, tỉnh đồng nai thì như thế nào ạ?

Vấn đề thứ hai là chủ của địa chỉ mới không có hộ khẩu mà là giấy tạm trú tại thì có thể làm và  đặt mua được hóa đơn GTGT không ạ?

Ngày: 01/07/2019

Logo - Luật Việt An

Thủ tục nhập khẩu ô tô Ủy thác từ Bộ Công An

Bên công ty em dự định nhập xe ô tô (theo hình thức Ủy thác nhập khẩu) về cho Bộ Công an (hàng ANQP đã có Giấy phép nhập khẩu). Tuy nhiên em được biết kinh doanh ô tô là loại hình kinh doanh có điều kiện.

Vậy anh chị cho em hỏi, bên em có cần làm thủ tục gì bổ sung trước khi nhập khẩu không và có văn bản pháp luật nào quy định cho việc kinh doanh đó không?

(Ghi chú: Giấy ĐKKD của bên em đã có danh mục kinh doanh ô tô rồi)

Rất mong anh chị phản hồi sớm, cảm ơn anh chị!

Ngày: 15/06/2019

Logo - Luật Việt An

Góp vốn bằng đất và tài sản găn liền với đất vào công ty

Công ty tôi hiện có dự án đầu tư trong khu công nghiệp, đã xây dựng nhà xưởng, trả tiền hằng năm và đã có giấy CNQSDĐ và tài sản trên đất. Hiện tại, tôi muốn góp vốn bằng tài sản trên đất vào một công ty khác và công ty này sẽ sử dụng đất và tài sản của Công ty tôi để tiếp tục thực hiện dự án.

Tôi muốn nhờ hướng dẫn thủ tục để tôi có thể thực hiện việc góp vốn trên.

Ngày: 01/06/2019

Logo - Luật Việt An
Logo - Luật Việt An

Tư vấn về thành lập dự án đầu tư mới

1/ Công ty đã lập dự án đầu tư và hoạt động tại Vũng Tàu từ năm 2015. Tất cả thù tục góp vốn,..đã hoàn tất. Tuy nhiên đến năm 2019 bên em lại chuyển dự án đầu tư vào Long An (lập dự án đầu tư mới tại Long An và đóng dự án đầu tư tại Vũng Tàu), luật sư cho em hỏi trường hợp này công ty em có cần góp thêm vốn đầu tư cho đủ với số vốn điều lệ đã đăng ký trên giấy phép kinh doanh không ạ (do máy móc tại vũng tàu mới, còn ở long an thì đã khấu hao dần nên giá trị không còn nguyên như số vốn góp ban đầu).

2/ Trường hợp công ty Việt Nam là công ty con của công ty mẹ tại Nhật Bản. Bên em có vay vốn từ công ty mẹ 10.000 USD, luật sư tư vấn giúp em số tiền vay này mình có thể chuyển thành góp vốn đầu tư được không ạ.

Ngày: 19/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn cách xác định doanh nghiệp vừa và nhỏ

Mình là DN hoạt động lĩnh vực xây dựng:

– Tổng lao động tham gia BHXH bình quân: 40 người

– Doanh thu năm 2017: 40 tỷ, 2018: 45 tỷ

– Nguồn vốn: 2017: 45 tỷ, 2018: 62 tỷ

Mình muốn hỏi: DN mình có thuộc diện DN nhỏ hay không?

Ngày: 18/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn đảm bảo năng lực tài chính dự án đầu tư

Công ty em đang xin dự án rác thải

Trong năm 2018 bên em có xin giấy xác nhận ngân hàng ABCD 49 tỷ là phải có trong tài khoản ngân hàng để gửi sở tài chính và chứng minh là tiền có thật . Nhưng đến cuối năm em đi xin sao kê ngân hàng thì không thấy khoản đó ( lúc đó mới biết công ty xin ngân hàng là không thật).

Giờ làm báo cáo tài chính em làm theo đúng số liệu thật trên chứng từ ngân hàng thì tiền của 3 ngân hàng chỉ có 121.447.644 đ, và tiền mặt là 49.227.107.000 đ (tức là khoản không thật kia ko cho vào hạch toán).

Sếp đang yêu cầu em làm sai tài khoản tức là cho vào tài khoản ngân hàng là đang có 49 tỷ. rồi nộp BCTC lên thuế xong sau khi tháng 6  nhận được đề xuất đầu tư thì làm lại báo cáo số đúng nộp lại thuế.

Giờ em đang băn khoăn vì tiền ảo nên khi sở tài chính họ thấy nghi vấn họ điều tra thì mình có bị sao không ạ. Hay phương pháp giải quyết thế nào ạ?

Ngày: 17/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn hoàn trả vốn góp cho thành viên

Cho tôi hỏi cty tôi có vốn điều lệ là 25 tỷ đông, có 2 thành viên

Nay số vốn ko sử dụng hết cần rút vốn theo tỷ lệ vốn góp thành viên là 5 tỷ thì khi rút vốn có bị đóng thuế gì ko ạ?

Ngày: 15/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về thuế suất thuế xuất khẩu mặt hàng củi trấu

Công ty em là Công ty TNHH TMDV ………., có trụ sở tại Hà Tĩnh. Công ty em là công ty thương mại, mua củi trấu của các công ty sản xuất về, sau đó xuất khẩu sang Trung Quốc. Công ty em chuẩn lần đầu xuất khẩu mặt hàng củi trấu (vỏ trấu đã nén thành viên). Nhờ anh/chị tư vấn về Thuế suất thuế Xuất Khẩu của mặt hàng này.

Ngày: 17/03/2019

Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370