Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp

Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến đăng ký nhãn hiệu nước ngoài

Hiệp hội Chè Việt Nam đang xây dựng nhãn hiệu “AAB …..” cho sản phẩm chè Shan tuyết cổ thụ của các tỉnh miền núi phía Bắc. Hiệp hội dự tính sẽ đăng ký nhãn hiệu này tại các thị trường EU, Hoa kỳ và Nga. Rất mong quý công ty tư vấn quy trình và chi phí đăng ký nhãn hiệu tại 3 thị trường này.

Ngày: 13/02/2019

Logo - Luật Việt An
Logo - Luật Việt An
Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến xuất hóa đơn của công ty

em đang muốn tìm hiểu về việc đầu tư của cty nước ngoài tại Việt Nam. Công ty A ở Hàn thành lập cty B ở Việt Nam, là 1 cái nhà máy sản xuất hàng hóa, công ty C mua hàng do công ty B sản xuất, Thì công ty A xuất hóa đơn và thu tiền đc không? Vì công ty mẹ chỉ muốn công ty con sản xuất, không cho bán hàng, Lúc này hóa đơn, nộp thuế ra sao?

Ngày: 02/01/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn pháp luật thuế GTGT

Công ty tôi là công ty có trụ sở tại Việt Nam hiện đang đàm phán để ký kết hợp đồng bán hàng cho khách hàng A (đăng ký kinh do  tại Việt Nam). Tuy nhiên, trong hợp đồng này có phần hàng hóa xuất khẩu sang Myanmar nên chúng tôi có nhu cầu tư vấn về pháp luật thuế hàng xuất khẩu, cụ thể như sau :

Khách hàng sử dụng cuối cùng là công ty B (đăng ký kinh do  tại Myanmar). Công ty A ký kết hợp đồng với công ty B tại Myanmar. Công ty chúng tôi sẽ ký kết 2 hợp đồng với công ty A.

Hợp đồng thứ nhất : toàn bộ thiết bị sẽ được nhà cung cấp của chúng tôi sản xuất tại Châu Âu và sau đó sẽ giao hàng theo điều khoản CIF tại Myanmar tới công ty B. Vậy hợp đồng ký kết giữa công ty chúng tôi và công ty A có được áp dụng thuế GTGT với mức thuế suất 0% hay không?

Hợp đồng thứ hai : một số thiết bị sẽ được nhà cung cấp của chúng tôi sản xuất ở Châu Âu và sau đó sẽ giao hàng cho công ty chúng tôi theo điều khoản CIP tại Hồ Chí Minh. Sau đó chúng tôi lắp ráp các bộ phận này thành một hệ thống tại xưởng của chúng tôi và xuất khẩu đi Myanmar tới công ty B theo điều khoản CIF Myanmar. Vậy hợp đồng ký kết giữa công ty chúng tôi và công ty A có được áp dụng thuế GTGT với mức thuế suất 0% hay không? Đối với phần thiết bị nhà cung cấp của chúng tôi giao CIP tại Hồ Chí Minh, khi chúng tôi làm thủ tục thông quan sẽ đóng thuế VAT vậy chúng tôi có được khấu trừ lại phần thuế VAT này.

Hiện chúng tôi có nhu cầu tư vấn như sau:

1/ Hợp đồng thứ nhất công ty tôi ký với công ty A thuế suất bao nhiêu?

2/ Hợp đồng thứ hai  công ty tôi ký với công ty A thuế suất bao nhiêu?

3/ Nếu trong HD thứ haicông ty chúng tôi ký với công ty A có điều khoản công ty chúng tôi sẽ làm tờ khai xuất khẩu sang Myanma tới công ty B thì có được không?, Người xuất khẩu, nhập khẩu trên tờ khai thể hiện như thế nào (vì công ty B là khách hàng của công ty A) thuế suất bao nhiêu?

4/ HS Code là: 9026 Các thiết bị đo lường.

Ngày: 01/01/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Mình đang muốn thành lập cty TNHH. Mình có một số vấn đề còn lấn cấn nhờ chị tư vấn thêm.

 • Mình cung cấp thiết bị cho nhà máy. Đầu vào từ các cửa hàng nhỏ lẻ không có hóa đơn trực tiếp hoặc VAT. Vậy có ảnh hưởng gì đến quyết toán thuế không, phương pháp khắc phục là gì?
 • Đối với dịch vụ sửa chữa ko có hóa đơn đầu vào thì tính thuế ra sao.
 • Trường hợp thời gian đầu ko có đơn hàng thì quyết toán thuế như thế nào?
 • Tổng chi phí trọn gói thành lập kể cả khắc con dấu hêt bao nhiêu. Hình thức quyết toán thuế giai đoạn mới thành lập bên chị có hỗ trợ hướng dẫn không?

Ngày: 15/12/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Thành lập doanh nghiệp công ty xây dựng

Tôi đang muốn thành lập doanh nghiệp loại nhỏ, và đang băn khoăn giữa 2 hình thức là cty cp hay cty tnhh, vậy vp luật có thể tư vấn cho tôi là nếu với quy mô nhỏ thì chọn loại hình nào là tốt hơn, tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Ngày: 12/12/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thủ tục mua bán thiết bị hóa sinh

Yêu cầu của khách hàng:

 • Điều kiện để 1 đối tượng có thể mua thiết bị y tế (cụ thể là máy tự động sinh hóa – giá >100 triệu và các hóa chất hỗ trợ).
 • Nếu như mình không đủ điều kiện để mua thiết bị y tế nói trên, nhưng vẫn tiến hành mua và kiếm lợi nhuận từ thiết bị đó thì mức phạt sẽ như thế nào?
 • Với việc mình mua máy tự động sinh hóa để kết hợp với 1 phòng khám và lợi nhuận chia theo phần trăm giữa 2 bên. Bên mình chỉ cung cấp máy, còn bên phòng khám sẽ là người trực tiếp ký tên vào các mẫu kết quả lấy được từ máy tự động sinh hóa,… Nếu như có vấn đề bất trắc về kết quả xét nghiệm thì bên nào sẽ chịu trách nhiệm và cụ thể về các mức phạt đối với các bên có liên quan

Ngày: 01/12/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Thông quan hải quan

Mình là Thu, bên phòng kinh doanh công ty. Hiện tại bên mình đang có nhu cầu cần bạn tư vấn cụ thể  như sau:

Tháng 9 vừa qua bên mình có bán hàng vào một doanh nghiệp nước ngoài bên trong Khu chế xuất ở Vĩnh Phúc. Mặt hàng bên mình thuộc công trinh xây dựng (hệ thống xử lý nước thải). Vậy mình cần bạn kiểm tra và tư vấn giúp mình.

 1. Với mặt hàng trên bên mình có cần làm thủ tục thông quan để xuất hàng vào doanh nghiệp kia không?
 2. Nếu có thì thủ tục và hồ sơ giấy tờ như thế nào? Chi phí?
 3. Về hồ sơ kế toán, bên mình đã xuất hóa đơn đỏ 0% đầu ra cho họ rồi nhưng đầu vào hiện tại các khoản mình vẫn đang phải chịu 10%. Vậy nếu phải làm thủ tục thông quan thì có được miễn trừ thuế đầu vào hay gì không?

Bạn chuyển cho nhân sự phụ trách để tư vấn cho bên mình nhé để bên mình cân nhắc phần dịch vụ và chi phí.

Ngày: 18/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn & Thông tin về Thành lập doanh nghiệp

Hiện tại Tôi có nhu cầu muốn tìm hiểu thông tin liên quan đến thành lập công ty.

 1. Nên thành lập công ty TNHH hay công ty Cổ phần
 2. Với công ty TNHH cần bao nhiêu người, số vốn như thế nào thì ok, cần bao nhiêu nhân viên,
 3. Với công ty cổ phần cần bao nhiêu người, vốn bao nhiêu thì ok, cần bao nhiêu nhân viên
 4. Với 1 công ty Việt nam và 1 công ty có vốn đầu tư nước ngoài  có những điểm khác nhau như thế nào.
 5. 1 công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ phức tạp hơn ở những điểm gì

vd: – Tài liệu cần thiết khi thành lập 1 công ty Việt nam /Tài liệu cần thiết khi thành lập 1 công ty có vốn đầu tư nước ngoài

–  Thủ tục liên quan đến thuế ở 1 công ty Việt nam/Thủ tục liên thuế khi là 1 công ty có vốn nước ngoài

–  Nghành nghề nào không được phép kinh doanh với 1 công ty có vốn nước ngoài

– Khi đăng kí nghành nghề kinh doanh với 1 công ty có vốn nước ngoài phải giải trình như thế nào thì được chứng nhận, có khác khi đăng kí nghành nghề với công ty 100% vốn Việt nam không ( cùng nghành nghề kinh doanh).

 1. Với 1 công ty có vốn đầu tư nước ngoài; vốn đầu tư bao nhiêu phần trăm thì cần làm thủ tục gì;

vd;   Trên 50% thì cần thủ tục gì, dưới 50% thì cần thủ tục gì, mức độ phức tạp dựa trên tỉ lệ phần trăm được quy định như thế nào.

 

Bên Tâm đang muốn thành lập công ty làm về dịch vụ tư vấn thẩm mỹ , làm đẹp,  tư vấn mua bán bất động sản, và 1 số nghành nghề khác. Hiện tại sếp của Tâm vẫn chưa quyết định nên thành lập công ty 100% vốn việt nam hay có 1 phần vốn của người nước ngoài.

Nên thành lập công ty 100% vốn Việt nam thì tốt hơn, hay có 1 phần vốn nước ngoài thì có phức tạp hơn không.

Nếu để mức bao nhiêu % vốn đầu tư nước ngoài thì sẽ không phức tạp.

Ngày: 18/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về nhập khẩu trang thiết bị y tế

Hiện tại công ty chúng tôi có nhu cầu về nhập khẩu thiết bị y tế (nha khoa như khoan, thuốc, xi…) từ hàn quốc nhập về VN bán.

Chúng tôi làm sao để có thể nhập khẩu vàoVN.

Mong quý công ty hỗ trợ và cho tôi biết chi phí thực hiện.

Ngày: 18/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chuyển giao dự án đầu tư nước ngoài

1.Tổng công ty X là chủ đầu tư của 01 dự án. Công ty A là công ty CP của Tổng công ty X (TCT x nắm 51% vốn của công ty A. Vậy Tổng công ty X có được phép giao cho công ty A thi công dự án hay một phần của dự án của Tổng công ty X không? và thể hiện HĐ như thế nào.

2. Nếu công ty A không được phép thi công thì công A có được phép cung cấp vật tư; cung cấp thiết bị máy móc cho Tổng công ty X không? (thông qua các hợp đồng thương mại).

Ngày: 18/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thủ tục hải quan đối với nhập khẩu hàng hóa

Vui lòng tư vấn giúp Phượng về việc nhập hàng phi mậu dịch cá nhân hiện tại mình thực hiện theo thông tư nào cho Phượng xin luôn điều nào, mục nào của thông tư hướng dẫn.

Sự việc cụ thể là Phượng cần nhập 01 cont hàng cá nhân từ Mỹ (hàng hóa là tủ lạnh, bếp điện, thiết bị VS, thảm…) hàng mua ở Mỹ nhập về nhà để dùng Phượng không biết thông tư nào hướng dẫn việc làm thủ tục cho hàng này.

Ngày: 18/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Hợp đồng đại lý với công ty nước ngoài

Tôi đang có yêu  cầu làm đại lý cho Cty Hàn Quốc ở VN

Với vai trò  quản lý đơn hàng sản xuất và tìm nhà máy sản xuất theo đơn đặt hàng May mặc của họ tại VN . Kinh phí  hoạt động sẽ được bên Cty Mẹ thanh toán  bằng cách nào ? Sau này Đại lý chúng tôi có tự chuyển đổi hình thức kinh doanh lên làm vendor  với chức năng mua bán độc lập được không ?

Ngày: 16/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn hoạt động của khu chế xuất & giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O

 1. Bên e công ty TNHH Dong San Vina Precision công ty e là Doanh nghiệp chế Xuất. Hiện tại bên e đang chuẩn bị bán hàng cho doanh nghiệp nội địa tại Việt Nam. Bên e muốn hỏi bên e có được phép bán hàng cho Doanh nghiệp của Việt nam không? Nếu bán thì có phải chịu thuế không? Nếu phải chịu thuế thì bên e phải làm thủ tục như thế nào?
 2. Bên khách hàng đang muốn cấp C/O để họ được miễn thuế, bên e có đủ điệu kiện cấp CO hay không?

Ngày: 16/11/2018

Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370