Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp

Logo - Luật Việt An

Hướng dẫn kê khai giảm bảo hiểm xã hội cho giám đốc

Vui lòng hướng dẫn giúp em thủ tục để báo giảm bảo hiểm cho Giám Đốc với ah, cty của em là cty một thành viên, thành lập ngày 4/1/2019, từ tháng 2/2019 thì đã bắt đầu đóng bảo hiểm cho người lao động và giám đốc, nhưng theo quy định của thuế thì các khoản lương, bảo hiểm của giám đốc cty một thành viên đều không được đưa vào chi phí hợp lý. Vậy từ tháng 9 nếu cty không đóng Bảo hiểm cho Giám đốc và giám đốc sẽ không hưởng lương từ tháng 9 thì kế toán sẽ làm thủ tục báo giám bảo hiểm cho giám đốc và phải làm thêm thủ tục gì nữa để bảo hiểm chấp nhận giảm bảo hiểm của giám đốc vậy ah?

Ngày: 20/10/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến hoạt động chuyển nhượng vốn góp

Nhờ quý công ty tư vấn giúp doanh nghiệp trường hợp như sau:

Doanh nghiệp chúng tôi chưa niêm yết chứng khoán.

Có 2 thành viên cổ đông là người nước ngoài (cổ đông A  (20.000 cổ phần tương ứng với vốn góp : 200tr, cổ đông B 30.000 cổ phần tương ứng với vốn góp ban đầu là 300tr)

Nay ông A chuyển nhượng hết cổ phần cho ông B (20.000cổ phần) theo hợp đồng chuyển nhượng giá 100tr.

Hỏi: Ông A nộp thuế như thế nào? Hồ sơ khai thuế như thê nào?

Rất mong công ty giúp đỡ chúng tôi được rõ. Xin chân thành cảm ơn!

Ngày: 19/10/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn việc hoàn thuế Giá trị gia tăng đối với dự án đầu tư

Hiện tại bên em có đầu tư xây dựng một dự án mới và thành lập một công ty mới, đã có Giấy Chứng nhận đầu tư từ 03/2018. Dự án hiện tại đang trong giai đoạn xây dựng, chưa hoạt động kinh doanh/đầu tư. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào 4/2019 và sẽ đi vào hoạt động.

Bên em được nghe thông tin về việc Hoàn thuế GTGT cho dự án là “Kể từ khi được cấp giấy CN Đầu tư trên 01 năm và không phát sinh doanh thu thì sẽ được hoàn thuế. Và sau khi được sự chấp thuận cho hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho đầu tư theo từng năm (300 triệu đồng trở lên) thì mới bắt đầu xuất hóa đơn”.

Mong được tư vấn của bên Chị về thông tin trên và các thông tư, nghị định liên quan quy định về việc việc hoàn thuế đầu tư cũng như thời điểm xuất hóa đơn của Công ty đầu tư mới để doanh nghiệp thực hiện cho đúng theo quy định.

Ngày: 22/09/2019

Logo - Luật Việt An

Vay ngắn hạn từ công ty mẹ nước ngoài

Hiện tại bên mình vay ngắn hạn công ty mẹ bên nước ngoài,, mình có cần phải đăng ký khoản vay với ngân hàng nhà nước không? nếu không phải đăng ký khoản vay vơi ngân hàng thì có phải làm giấy tờ gì nữa không?

Ngày: 21/09/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn ưu đãi thuế cho doanh nghiệp FDI

Em muốn nhờ anh chị tư vấn: Doanh nghiệp em là FDI của Hàn Quốc đầu tư vào sản xuất băng dính công nghiệp ở H.Quế Võ, Bắc Ninh.

Như vậy chính sách thuế miễn 2, giảm 4 có đúng với doanh nghiệp ở chỗ em không ạ

Ngày: 12/09/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Chuyển nhượng vốn góp doanh nghiệp

Tôi có vấn đề muốn hỏi như sau:

– Cty A thành lập 19/03/2009, gồm 4 cổ đông có tỷ lệ vốn góp mỗi cổ đông là 25%

– 2/2014, 2 cổ đông sáng  lập của Cty chuyển nhượng vốn góp cho 2 người khác (ko phải là 2 cổ đông sáng lập còn lại)

Vậy, tại thời điểm tháng 2/2014 Cty có phải đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với Sở kế hoạch và đầu tư ko?

Ngày: 05/09/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về khuyến mại giảm giá hàng hóa

Bên em khai trương cửa hàng và giảm giá 10% cho sản phẩm ( Bên em co hơn 2000 sản phẩm ở cửa hàng nhưng chỉ giảm giá 70% cho 9 sản phẩm thôi ạ- Tổng giá trị hàng khuyến mại là 75.000.000 VNĐ). Vậy bên em có cần làm thông báo hay đăng ký với sở công thương không ạ?

Ngày: 01/09/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Hiện tại em đang là người soạn Hợp đồng cho Công ty Bên em. Có một khách hàng ký với công ty em trước đó 1 năm là Công ty TNHH.. nhưng đến thời điểm hiện tại đã đổi Pháp nhân thành Công ty Cổ phần… Vậy Bên em có cần thực hiện thanh lý Hợp đồng hay vẫn giữ nguyên Hợp đồng cũ được ạ? Và việc giữ nguyên như vậy có ảnh hưởng gì không ạ?

Và em đã làm 1 phụ lục để Điều chỉnh Điều khoản trong Hợp đồng nhưng không đề cập đến là những chi phí nào đã thanh toán, và Phụ lục Hợp đồng có hiệu lực từ 01/07/2019, vậy em có cần chỉnh sửa lại như nào không ạ. Để tránh việc em nhờ Sếp ký lại nhiều lần ạ?

Ngày: 11/08/2019

Logo - Luật Việt An

Kê khai nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh

Hiện nay công ty tôi có trụ sở chính tại Hà Nội. Đầu tháng 8.2019 chúng tôi có thành lập địa điểm kinh doanh tại Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên chúng tôi đang gặp vướng mắc trong việc kê khai, nộp thuế môn bài cho địa điểm kinh doanh này.

Ngày: 10/08/2019

Logo - Luật Việt An
Logo - Luật Việt An

Tư vấn phát hành hóa đơn VAT (Giá trị gia tăng)

Doanh nghiệp của tôi thành lập năm 2011 theo phương pháp thuế trực tiếp. Nay (7/2019) do nhu cầu SXKD, nhiều đối tác yêu cầu phải cấp hóa đơn VAT nhưng DN của tôi lại chưa có. Vậy giờ tôi làm thủ tục thay đổi đăng ký thuế sang phương pháp khấu trừ (thuế VAT) để được đăng ký phát hành hóa đơn VAT có được không?

Ngày: 01/08/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về đăng ký giá

Bên em nhập hàng từ công ty A bên họ khi đăng kí giá với bộ Công Thương là 330.000 đồng (cả VAT) – giá bán lẻ. Nhưng khi em bán lẻ cho khách em có xuất hoá đơn GTGT là 450.000 ( cả VAT) .  Vậy như thế thì bên em có bị phạt không ạ?

Ngày: 10/07/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến lĩnh vực kế toán, kiểm toán

Bên mình là Công ty TNHH Hãng Kiểm toán và Định giá …………, hiện đang có giấy đủ ĐKKD dịch vụ Kiểm toán theo quy định của BTC và có 16 kiểm toán viên hành nghề.

Thời gian vừa qua công ty mình có thêm 2 người thi đỗ Kế toán viên và hiện đang muốn hành nghề tại công ty.

Mình đã nghiên cứu Điều 24 – Nghị định 174/2016/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 tuy nhiên vẫn chưa rõ cách thức thực hiện. Do đó mình xin hỏi các vấn đề sau:

  1. Công ty mình có giấy đủ ĐKKD dịch vụ Kiểm toán rồi thì có cần làm hồ sơ để cấp giấy đủ ĐKKD dịch vụ Kế toán nữa hay không?
  2. TGĐ bên mình là Kiểm toán viên hành nghề rồi thì có cần xin cấp giấy hành nghề Kế toán nữa hay không ? và liệu Kiểm toán viên hành nghề có được hành nghề song song kế toán viên hành nghề hay không ?

Ngày: 02/07/2019

Logo - Luật Việt An

Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện công ty

Anh/chị cho em hỏi, công ty em là công ty một thành viên, bây giờ công ty muốn thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện từ huyện trảng bom, đồng nai sang thành phố biên hòa, tỉnh đồng nai thì như thế nào ạ?

Vấn đề thứ hai là chủ của địa chỉ mới không có hộ khẩu mà là giấy tạm trú tại thì có thể làm và  đặt mua được hóa đơn GTGT không ạ?

Ngày: 01/07/2019

Logo - Luật Việt An

Thủ tục nhập khẩu ô tô Ủy thác từ Bộ Công An

Bên công ty em dự định nhập xe ô tô (theo hình thức Ủy thác nhập khẩu) về cho Bộ Công an (hàng ANQP đã có Giấy phép nhập khẩu). Tuy nhiên em được biết kinh doanh ô tô là loại hình kinh doanh có điều kiện.

Vậy anh chị cho em hỏi, bên em có cần làm thủ tục gì bổ sung trước khi nhập khẩu không và có văn bản pháp luật nào quy định cho việc kinh doanh đó không?

(Ghi chú: Giấy ĐKKD của bên em đã có danh mục kinh doanh ô tô rồi)

Rất mong anh chị phản hồi sớm, cảm ơn anh chị!

Ngày: 15/06/2019

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương