Tư vấn soạn thảo quy chế công ty

Công ty muốn đi vào hoạt động một cách hiệu quả thì cần có sự quản lí chặt chẽ, đồng bộ và thống nhất đối với các thành viên trong công ty. Để làm được điều đó thì việc soạn thảo ra quy chế của công ty là điều hết sức cần thiết. Vậy, soạn thảo quy chế của công ty như thế nào? Công ty luật Việt An xin đưa ra một số vấn đề sau đây để quý khách hàng tham khảo.

Quy chế của công ty

Quy chế là văn bản có chứa quy phạm pháp luật hoặc quy phạm xã hội do cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền ban hành theo thủ tục, trình tự nhất định, có hiệu lực bắt buộc thi hành đối với các thành viên của cơ quan, tổ chức thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chế.

Quy chế thường được ban hành để quy định những vấn đề về tổ chức, hoạt động của công ty; quy định về địa vị pháp lí, trách nhiệm, thẩm quyền, phương thức giam gia hoạt động của công ty,…

Quy chế được ban hành phải phù hợp với các quy định của pháp luật. Những quy định của quy chế trái với quy định của pháp luật thì sẽ không có hiệu lực.

Quy chế của công ty phải phù hợp với thực tiễn hoạt động của công ty để đảm bảo việc quản lí được hiệu quả và chính xác.

Quy chế công ty góp phần tạo nên hành lang pháp lí, bảo vệ quyền lợi của tô chức và cá nhân. Do đó khi ban hành ra quy chế công ty thì các thành viên công ty phải tôn trọng và làm theo.

Tại Việt Nam, pháp luật không bắt buộc công ty phải ban hành quy chế công ty, nhưng thực tế thì tính pháp lí của quy chế vẫn được pháp luật thừ nhận.

Tầm quan trọng của quy chế công ty

  • Quy chế của công ty giúp quản lý và điều hành có hiệu quả các hoạt động của công ty. Đảm bảo quyền lợi của người sử dụng lao động cũng như người lao động trong công ty.
  • Quy chế của công ty giúp tiết kiệm thời gian trong quản lý và điều hành của ban lãnh đạo.
  • Quy chế của công ty tạo nên văn hóa ứng xử trong công ty, tạo nên một môi trường làm việc lành mạnh, văn minh, lịch sự,… giúp hình ảnh của công ty được đánh giá cao trong mắt của khác hàng.

Nội dung chủ yếu của quy chế

Tùy vào ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của từng công ty mà quy chế của công ty sẽ gồm những nội dung khác nhau. Dưới đây là một số nội dung cơ bản của quy chế.

  • Những quy định chung.
  • Những quy định cụ thể. Phần này có thể nêu: quy định về tổ chức của công ty; quy định về nhiệm vụ của thành viên trong công ty; quy định về chế độ làm việc; quy định về quản lí tìa chính, kế toán; quy định về chế độ khen, thưởng, kỉ luật; và các nọi dung cụ thể khác có liên quan đến hoạt động của công ty.
  • Mối quan hệ công tác.
  • Điều khoản thi hành….

Công ty luật Việt An hỗ trợ soạn thảo quy chế cho doanh nghiệp. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ Công ty luật Việt An để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất!

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tin tức doanh nghiệp

Khiếu nại quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Người nộp đơn và mọi tổ chức, cá nhân có quyền, lợi ích liên quan trực tiếp đến quyết định hoặc thông báo liên quan đến việc xử lý đơn đăng ký

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

(Áp dụng trong năm 2018) Ngày 01/12/2015 Bộ Kế Hoạch và Đầu tư Ban hành thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT Hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp trên cơ sở quy định

Các khu vực hết được hưởng chính sách khu phi thuế quan

Ngày 25/10/2016, Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn 15120/BTC-CST về chính sách thuế, phí, lệ phí và các khoản thu ngân sách nhà nước khác áp dụng đối với khu

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt

Có thể nói, đầu tư vào lĩnh vực giao thông vận tải ở Việt Nam được xem là sự lựa chọn đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư. Nhằm hỗ trợ các nhà đầu

Điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý lữ hành và điều hành tour du lịch

Đại lý lữ hành và điều hành tour du lịch là ngành nghề khá hot hiện nay và cũng là ngành nghề mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên đây lại là ngành nghề kinh
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương