Tư vấn về thủ tục đăng ký kinh doanh casino

Ngày: 01/11/2019

Sếp em đang có một khách sạn với vốn khoảng 300 triệu USD, giờ ông ấy muốn kinh doanh thêm bài baccarat, xin tư vấn giúp em về vấn đề này

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Điều kiện để kinh doanh bài baccarat

Điều kiện kinh doanh casino

Theo thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi có thể hiểu rằng khách hàng muốn đăng ký kinh doanh thêm thêm bài baccarat lại khách sạn đang sở hữu. Tuy nhiên, việc kinh doanh casino có quy định rất chặt chẽ, cụ thể:

  • Địa điểm kinh doanh casino: Doanh nghiệp kinh doanh casino chỉ được phép tổ chức kinh doanh casino tại một địa điểm được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh casino theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, tại nơi kinh doanh dịch vụ này cần có cửa ra, vào riêng; có hệ thống an ninh theo dõi 24/24 giờ, có lực lượng bảo vệ đầy đủ,…
  • Được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh casino mới được kinh doanh casino: Theo quy định tại điều 3 về nguyên tắc kinh doanh casino tại nghị định 03/2017/NĐ-CP thì chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh casino  mới được kinh doanh casino;
  • Chỉ được phép kinh doanh 02 loại hình trò chơi có thưởng trên máy trò chơi và bàn trò chơi;
  • Được cấp có thẩm quyền chấp thuận về chủ trương cho phép triển khai dự án có casino;
  • Hoạt động kinh doanh casino chỉ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư kèm theo dự án khu dịch vụ, du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp với các hạng mục đầu tư tối thiểu như: Khách sạn, khu dịch vụ, du lịch, thương mại, vui chơi giải trí, trung tâm tổ chức hội nghị;
  • Vốn đầu tư tối thiểu của dự án là 02 tỷ đô la Mỹ.

Do đó, trong trường hợp đăng ký kinh doanh dịch vụ casino, doanh nghiệp cần đăng ký tăng vố đầu tư lên 02 tỷ đô la, mặt khác cần được cấp phép về địa điểm kinh doanh casino và thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh casino. Rõ ràng, việc đăng ký kinh doanh dịch vụ casino rất phức tạp và chặt chẽ.

Điều kiện kinh doanh trờ chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài

Do điều kiện kinh doanh casino thực sự phức tạp khi mà khách hàng chỉ có nhu cầu kinh doanh bài baccarat, do đó, có một giải pháp tốt hơn đó là chỉ đăng ký thực hiện kinh doanh trò chơi điện tử cho người nước ngoài. Máy Baccarat điện tử (tự động hoàn toàn và không có sự tham gia của nhân viên doanh nghiệp) là một loại hình trò chơi điện tử có thưởng được phép kinh doanh theo quy định thông tư 11/2014/TT-BTC, việc đăng ký kinh doanh cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Đối tượng được chơi tại điểm kinh doanh: người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, giấy thông hành còn giá trị và nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng:

  • Điểm kinh doanh phải được bố trí cách ly ra khỏi các khu vực tổ chức hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp, có cửa ra, vào riêng; có hệ thống an ninh theo dõi 24/24 giờ, có lực lượng bảo vệ đầy đủ,… được kinh doanh tại một điểm duy nhất, được ghi nhận tại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh;
  • Doanh nghiệp chỉ được xem xét cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng khi đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập, hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch và đã đăng ký kinh doanh ngành nghề trò chơi điện tử có thưởng theo quy định của Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp;
  • Doanh nghiệp có cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng từ 5 sao hoặc hạng cao cấp trở lên do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xếp hạng theo quy định của Luật du lịch và các văn bản hướng dẫn;
  • Điểm kinh doanh phải được bố trí cách ly ra khỏi các khu vực tổ chức hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp và đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định;
  • Có người quản lý, điều hành có đạo đức tốt; có trình độ đào tạo tối thiểu từ đại học trở lên; có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm trong việc quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng và không thuộc đối tượng bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp;
  • Đáp ứng đủ các điều kiện về an ninh, trật tự;
  • Có phương án kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng có hiệu quả và đảm bảo duy trì an ninh, trật tự, an toàn xã hội theo quy định của pháp luật;
  • Vốn điều lệ tối thiểu 200 tỷ đồng mới được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài.

Hồ sơ đề nghị cấp phép gồm có:

  • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó đăng ký kinh doanh ngành nghề trò chơi điện tử có thưởng;
  • Quyết định xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp;
  • Hồ sơ chứng minh số lượng buồng lưu trú tại cơ sở lưu trú du lịch đã đưa vào kinh doanh;
  • Sơ đồ bố trí Điểm kinh doanh;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho cơ sở lưu trú du lịch do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp;
  • Dự thảo Quy chế quản lý nội bộ, tổ chức Bộ phận kiểm soát nội bộ, quy định nội bộ về phòng, chống rửa tiền và Thể lệ trò chơi;
  • Phương án kinh doanh;
  • Danh sách, lý lịch, văn bằng chuyên môn, nghiệp vụ của người quản lý điều hành.

Cơ quan có thẩm quyền cấp: Bộ Tài chính

Thời hạn  giải quyết: 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ tài chính xem xét và cấp Giấy đủ điều kiện kinh doanh. Trường hợp từ chối có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Việt An về thủ tục người nước ngoài nhận nuôi con nuôi tại Việt Nam , nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý xin vui lòng liên hệ Luật Việt An để được tư vấn cụ thể!

Từ khóa:

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Mr Dong

Văn phòng tại TP. HCM

Mobile: 0966 83 66 08

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Hotline:

Vietnamese speaking: 0913 380 750 (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tư vấn pháp luật Đầu tư

Tư vấn thành lập chi nhánh / Văn phòng đại diên công ty 100% vốn nước ngoài

Luật Việt An xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Căn cứ pháp luật Luật Đầu tư 2014, các công văn hướng dẫn Luật đầu tư 2014. Luật doanh nghiệp...

Tư vấn về thủ tục đăng ký kinh doanh casino

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Căn cứ pháp lý: Nghị định 86/2013/NĐ-CP; Nghị định 175/2016/NĐ-CP; Nghị...

Tư vấn chuyển nhượng vốn góp có yếu tố nước ngoài

Việt An xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: I. Theo qui định tại Điều 9 Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2007 Hướng dẫn chi tiết thi hành...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370