Đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất cả nước nhưng là một trong những địa phương phát triển kinh tế mạnh mẽ, được coi là “thủ phủ công nghiệp”. Những năm gần đây, Bắc Ninh đẩy mạnh đổi mới nhiều hoạt động xúc tiến thương mại góp phần kích cầu tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh hoạt động sản xuất – kinh doanh, đồng thời nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về hàng hóa và dịch vụ, đặc biệt là hoạt động khuyến mại các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Vậy khi thương nhân đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh, cần lưu ý những vấn đề gì? Sau đây, Luật Việt An sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Bắc Ninh.

Thông báo - Đăng ký khuyến mại Bộ công thương

Căn cứ pháp lý

 • Luật Thương mại 2005;
 • Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP.
 • Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2022/NĐ-CP.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại. Theo quy định của Luật thương mại 2005, khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Các hình thức khuyến mại được quy định tại Điều 92 Luật Thương mại và được hướng dẫn cụ thể tại Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP.

Các trường hợp phải đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Bắc Ninh

Theo Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, những trường hợp cần thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh gồm:

 • Chương trình khuyến mại mang tính may rủi chỉ thực hiện trên địa bàn một tỉnh Bắc Ninh;
 • Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận (Khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại).

Chương trình khuyến mại mang tính may rủi được hiểu là việc bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố. Việc xác định trúng thưởng trong chương trình khuyến mại mang tính may rủi phải được tổ chức công khai, theo thể lệ đã công bố, có sự chứng kiến của khách hàng và phải được lập thành biên bản.

Tình hình đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Bắc Ninh

Gần đây, tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2023 – Vietnam Grand Sale 2023 – sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 4/12/2023 đến 10/1/2024, kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử, nhằm tạo sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân sản xuất – kinh doanh trong mọi lĩnh vực. Đối tượng tham gia Tháng khuyến mại là tất cả các thương nhân theo quy định của pháp luật. Hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

Để kích cầu tiêu dùng, Sở Công Thương Bắc Ninh đã hướng dẫn các thương nhân tham gia các hoạt động trong Tháng khuyến mại; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho thương nhân thực hiện thủ tục hành chính và hoạt động khuyến mại. Bên cạnh đó, cung cấp thông tin chương trình khuyến mại trong toàn tỉnh; phối hợp với Cục Quản lý thị trường và các đơn vị có liên quan tiếp nhận thông tin của người tiêu dùng phản ánh về hoạt động khuyến mại vi phạm pháp luật; theo dõi, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động khuyến mại…

Cuối năm 2023, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Công Thương và sản phẩm OCOP – Bắc Ninh năm 2023. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình khuyến công Quốc gia năm 2023 nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối giao thương, xúc tiến thương mại các sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh. Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có nhiều hoạt động khác được tổ chức, trong đó có xúc tiến đầu tư; khuyến mại, tặng quà, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm;…

Các hoạt động khuyến mại được tổ chức đã góp phần kích cầu tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đẩy mạnh hoạt động sản xuất – kinh doanh, đồng thời nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về hàng hóa và dịch vụ.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại

Theo Khoản 4 Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký khuyến mại bao gồm:

 • 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP
 • 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP
 • Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;
 • 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Bắc Ninh

Thẩm quyền đăng ký

Sở Công Thương Bắc Ninh có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại mang tính may rủi của thương nhân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Thông tin Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh:

 • Địa chỉ: Số 7 – Lý Thái Tổ – Thành phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh
 • Điện thoại: 02223 822 653 Fax: 02223 822 653
 • Email: sct@bacninh.gov.vn

Nội dung đăng ký thực hiện khuyến mại

Nội dung đăng ký thực hiện khuyến mại tại Sở Công thương Bắc Ninh bao gồm:

 • Tên thương nhân thực hiện khuyến mại;
 • Tên chương trình khuyến mại;
 • Địa bàn thực hiện khuyến mại;
 • Hình thức khuyến mại;
 • Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại;
 • Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại (giải thưởng, quà tặng);
 • Thời gian thực hiện khuyến mại;
 • Khách hàng của chương trình khuyến mại (đối tượng hưởng khuyến mại);
 • Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng của chương trình khuyến mại;
 • Nội dung chi tiết chương trình khuyến mại (thể lệ chương trình khuyến mại);

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký

 • Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến Sở Công thương Bắc Ninh;
 • Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở Sở Công thương Bắc Ninh;
 • Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cung cấp.

Thủ tục đăng ký khuyến mại

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Để được cấp xác nhận nội dung khuyến mại doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ cho chương trình khuyến mại cần thực hiện trước khi thực hiện khuyến mại. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Việt An, luật sư của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo quy định để đảm bảo hồ sơ được chấp nhận hợp lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân đăng ký khuyến mại nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký đến Sở Công thương Bắc Ninh bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở hoặc qua đường bưu điện.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ

Đại diện của Sở Công Thương thường trực tại Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại.

Bước 4: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ (căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện), Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký khuyến mại trên Cổng thông tin.

Thông tin về chương trình khuyến mại mà thương nhân đã đăng ký và được xác nhận phải được Sở Công thương Bắc Ninh công khai bằng các hình thức phù hợp (văn bản, trang tin điện tử hoặc các hình thức khác có tác dụng tương đương) và không sớm hơn thời gian bắt đầu của chương trình khuyến mại.

Lưu ý:

 • Sở Công Thương chỉ xác nhận đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.
 • Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày hết thời hạn trao giải thưởng của chương trình khuyến mại may rủi, thương nhân cần nộp báo cáo kết thúc chương trình khuyến mại.
 • Để đơn giản hóa thủ tục, thương nhân có thể tiến hành đăng ký khuyến mại qua cổng thông tin dịch vụ công của tỉnh Bắc Ninh.

Một số câu hỏi liên quan đến đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh

Cách thức đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Bắc Ninh qua dịch vụ công trực tuyến?

 • Truy cập vào website dịch vụ công tỉnh Bắc Ninh: dichvucong.bacninh.gov.vn và thực hiện thao tác đăng ký tài khoản.
 • Doanh nghiệp đăng nhập tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp và tiến hành nộp hồ sơ trên trang: dichvucong.bacninh.gov.vn.
 • Sau đó doanh nghiệp tìm kiếm thủ tục “Đăng ký thực hiện khuyến mại” trong lĩnh vực “Xúc tiến thương mại” của Sở Công Thương.
 • Chờ file xác nhận/không xác nhận có ký số của Sở Công Thương (được gửi qua email hay zalo doanh nghiệp cung cấp)
 • Sau khi nhận kết quả đồng ý, doanh nghiệp mới được chạy chương trình đúng theo thể lệ đã đăng ký.

Nếu không đăng ký khuyến mại thì bị xử phạt như thế nào?

Theo Khoản 2 Điều 33 của Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2022/NĐ-CP, thương nhân nếu không đăng ký khuyến mại theo quy định pháp luật khi thực hiện khuyến mại hoặc đăng ký không đúng với thực tế có thể bị xử phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Quý khách hàng có thắc mắc liên quan hoặc có nhu cầu hỗ trợ dịch vụ liên quan đến đăng ký khuyến mại tại Bắc Ninh cũng như tại các tỉnh, thành phố khác, xin vui lòng liên hệ Luật Việt An để được hỗ trợ tốt nhất!

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Tư vấn giấy phép

  Tư vấn giấy phép

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18

  (Zalo, Viber, Whatsapp)
  hanoi@vietanlaw.vnSkype IconSkype Chat

  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18
  (Zalo, Viber, Whatsapp) hcm@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO