Đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Hà Nam

Nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại gắn với đẩy mạnh xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam, kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, hoạt động khuyến mại diễn ra ngày càng phổ biến. Vậy khi thương nhân đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Hà Nam, cần lưu ý những vấn đề gì? Sau đây, Luật Việt An sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Hà Nam.

Thông báo - Đăng ký khuyến mại Bộ công thương

Văn bản pháp luật

 • Luật Thương mại 2005;
 • Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP.
 • Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2022/NĐ-CP.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại. Theo quy định của Luật thương mại 2005, khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Các hình thức khuyến mại được quy định tại Điều 92 Luật Thương mại và được hướng dẫn cụ thể tại Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP.

Tình hình đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Hà Nam

Để Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2023 tạo sức lan tỏa rộng rãi, ngay sau khi Bộ Công thương triển khai Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2023, Sở Công thương đã ban hành kế hoạch tổ chức chương trình trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chương trình; gửi văn bản hướng dẫn doanh nghiệp triển khai chương trình khuyến mại với hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%; trong đó, tập trung vào các doanh nghiệp, nhà phân phối trên địa bàn tỉnh như: Trung tâm thương mại Vincom, Thế giới di động, Điện máy Xanh, siêu thị Lan Chi, siêu thị Winmart…

Ngoài ra, Sở Công thương còn quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận tiện cho thương nhân thực hiện thủ tục hành chính, đăng ký hoạt động khuyến mại với Sở theo quy định của pháp luật; cung cấp thông tin về chương trình khuyến mại, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động khuyến mại; triển khai các hoạt động kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam trong khuôn khổ Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025; phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh, các địa phương, đơn vị có liên quan theo dõi, kiểm tra, xử lý hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm về hoạt động khuyến mãi để bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp và người tiêu dùng…

Các trường hợp phải đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Hà Nam

Theo Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, những trường hợp cần thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công Thương tỉnh Hà Nam gồm:

 • Chương trình khuyến mại mang tính may rủi chỉ thực hiện trên địa bàn một tỉnh Hà Nam;
 • Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận (Khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại).

Chương trình khuyến mại mang tính may rủi được hiểu là việc bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

Lưu ý, Sở Công thương Hà Nam chỉ có thẩm quyền xác nhận đăng ký chương trình khuyến mại mang tỉnh may rủi trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Nếu chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì thẩm quyền thuộc về Bộ Công thương.

Thẩm quyền xác nhận

Sở Công Thương Hà Nam có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại mang tính may rủi của thương nhân trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Thông tin Sở Công thương tỉnh Hà Nam:

 • Địa chỉ: Đường Lê Chân, Phường Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
 • Điện thoại: 0226.3.858550 Fax: 0226.3.858550.
 • Email: sct@hanam.gov.vn

Hồ sơ đăng ký khuyến mại

Theo Khoản 4 Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký khuyến mại bao gồm:

 • 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP
 • 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP
 • Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;
 • 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Thủ tục đăng ký khuyến mại

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Để được cấp xác nhận nội dung khuyến mại doanh nghiệp cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ cho chương trình khuyến mại cần thực hiện trước khi thực hiện khuyến mại. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Việt An, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ theo quy định để đảm bảo hồ sơ được chấp nhận hợp lệ.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Thương nhân hoàn thiện hồ sơ và nộp 01 bộ hồ sơ.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký

 • Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam;
 • Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở Sở Công thương Hà Nam;
 • Nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử tại địa chỉ: motcua.hanam.gov.vn.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

 • Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hoàn toàn hợp lệ, cán bộ tiếp nhận và ghi phiếu hẹn trả kết quả.
 • Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn thương nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.
 • Trường hợp hồ sơ không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở thì cán bộ tiếp nhận hướng dẫn tổ chức, cá nhân tới cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ (căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện), Sở Công thương tỉnh Hà Nam xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân.

Bước 5: Trả kết quả

 • Trường hợp hồ sơ nộp trực tiếp, thương nhân mang theo phiếu hẹn đến nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam hoặc qua hệ thống bưu chính (nếu có nhu cầu).
 • Trường hợp hồ sơ nộp qua mạng điện tử, thương nhân khi đến nhận kết quả sẽ ký vào mẫu đơn, tờ khai và mang theo bản gốc để đối chiếu với giấy tờ có liên quan đã được gửi qua mạng điện tử.
 • Trường hợp lựa chọn nộp hồ sơ và trả kết quả qua đường bưu điện, nhận kết quả qua đường bưu điện.

Bước 6: Công bố thông tin đăng ký khuyến mại trên Cổng thông tin.

Thông tin về chương trình khuyến mại mà thương nhân đã đăng ký và được xác nhận phải được Sở Công thương Hà Nam công khai bằng các hình thức phù hợp (văn bản, trang tin điện tử hoặc các hình thức khác có tác dụng tương đương) và không sớm hơn thời gian bắt đầu của chương trình khuyến mại.

Một số câu hỏi liên quan

Cách thức đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Hà Nam qua dịch vụ công trực tuyến?

 • Truy cập vào website dịch vụ công tỉnh Hà Nam: dichvucong.hanam.gov.vn và thực hiện thao tác đăng ký tài khoản.
 • Doanh nghiệp đăng nhập tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp và tiến hành nộp hồ sơ.
 • Sau đó doanh nghiệp tìm kiếm thủ tục “Đăng ký thực hiện khuyến mại” trong lĩnh vực “Xúc tiến thương mại” của Sở Công Thương và nộp hồ sơ trực tuyến.
 • Doanh nghiệp theo dõi kết quả, kiểm tra tiến trình giải quyết hồ sơ tại mục “tra cứu hồ sơ”.

Nếu không đăng ký khuyến mại thì bị xử phạt như thế nào?

Theo Khoản 2 Điều 33 của Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2022/NĐ-CP, thương nhân nếu không đăng ký khuyến mại theo quy định pháp luật khi thực hiện khuyến mại hoặc đăng ký không đúng với thực tế có thể bị xử phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Sau khi kết thúc chương trình khuyến mại mang tính may rủi, thương nhân cần tiến hành thủ tục gì?

Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày hết thời hạn trao giải thưởng của chương trình khuyến mại may rủi, thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại phải có văn bản báo cáo Sở Công thương Hà Nam (nơi đã đăng ký và được xác nhận) về kết quả thực hiện chương trình khuyến mại.

Trong trường hợp không có người trúng thưởng, thương nhân phải trích nộp 50% giá trị giải thưởng không có người trúng thưởng vào ngân sách nhà nước.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Việt An

 • Tư vấn pháp lý về hồ sơ, thủ tục đăng ký khuyến mại;
 • Hỗ trợ/thay mặt Khách hàng dự thảo hồ sơ đăng ký khuyến mại và nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Công Thương;
 • Theo dõi phản hồi của Sở Công thương và điều chỉnh lại hồ sơ đăng ký nếu không được xác nhận;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng công khai chương trình khuyến mại.

Quý khách hàng có thắc mắc liên quan hoặc có nhu cầu hỗ trợ dịch vụ liên quan đến đăng ký khuyến mại tại Hà Nam cũng như tại các tỉnh, thành phố khác, xin vui lòng liên hệ Luật Việt An để được hỗ trợ tốt nhất!

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Tư vấn giấy phép

  Tư vấn giấy phép

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18

  (Zalo, Viber, Whatsapp)
  hanoi@vietanlaw.vnSkype IconSkype Chat

  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18
  (Zalo, Viber, Whatsapp) hcm@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO