Đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Phú Thọ

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Khuyến mại được quy định dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, có những hình thức chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo hoạt động khuyến mại, có những hình thức bắt buộc phải đăng ký hoạt động khuyến mại. Sau đây, Luật Việt An sẽ hướng dẫn khách hàng về đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Phú Thọ.

Đăng ký khuyến mại sở công thương Phú Thọ

Căn cứ pháp lý

 • Luật Thương mại 2005;
 • Nghị định số 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP;
 • Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2022/NĐ-CP.

Tình hình tiến hành chương trình khuyến mại tại Phú Thọ

Phú Thọ là một tỉnh Trung du miền núi phía Bắc của Việt Nam, có vị trí trung tâm vùng và là cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, kết nối trung chuyển hàng hóa cho các khu vực Tây Bắc, Đông Bắc và Đồng bằng sông Hồng. Với nhiều tiềm năng, lợi thế về vị trí địa kinh tế và nguồn nhân lực phong phú được đào tạo cơ bản, Phú Thọ hội tụ nhiều điều kiện riêng có để phát triển trở thành một cực tăng trưởng của Vùng động lực tiềm năng Bắc Giang – Thái Nguyên – Phú Thọ, trung tâm kết nối giao thương kinh tế – thương mại giữa Việt Nam với Trung Quốc và ASEAN.

Công tác xúc tiến thương mại, trong đó có hoạt động khuyến mại trên địa bàn tỉnh được triển khai đa dạng, linh hoạt, thích ứng và phù hợp với tình hình thực tế. Năm 2023, toàn tỉnh đã tổ chức 10 khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh tại các hội chợ triển lãm trong nước; tổ chức giới thiệu, kết nối tiêu thụ một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tại các sự kiện xúc tiến thương mại được tổ chức các tỉnh, thành phố.

Gần đây, nhiều chương trình khuyến mại đã được các thương nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiến hành thủ tục hành chính tại Sở Công thương Phú Thọ, như:

 • Chương trình khuyến mại tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền có kèm theo việc mua bán hàng hóa, giảm giá từ 20/03/2024 – 07/05/2024 của Công ty TNHH DKSH Việt Nam.
 • Chương trình khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó từ ngày 21/03/2024 – 15/05/2024 của Công ty cổ phần NEW RETAIL CPG.
 • Chương trình khuyến mại đưa hàng mẫu để khách hàng dùng thử mà không phải trả tiền 20/03/2024 – 31/03/2024 của Công ty cổ phần tiêu dùng MASAN.

Thẩm quyền xác nhận đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương Phú Thọ

Theo Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, những trường hợp cần thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại với Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ gồm:

 • Chương trình khuyến mại mang tính may rủi chỉ thực hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ;
 • Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận theo quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật Thương mại 2005.

Thông tin Sở Công thương Phú Thọ:

 • Địa chỉ: Số 337, đường Châu Phong, P.Gia Cẩm, Tp.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
 • Điện thoại: 0210 3846 525.
 • Website: socongthuong.phutho.gov.vn.
 • Email: sct@phutho.gov.vn.

Thông tin Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Phú Thọ:

 • Địa chỉ: 398 Đường Trần Phú, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
 • Số điện thoại: 0210 2222 555.
 • Địa chỉ truy cập: https://dichvucong.phutho.gov.vn.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại với Sở Công thương Phú Thọ

Theo Khoản 4 Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký khuyến mại bao gồm:

 • 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;
 • 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;
 • Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mẫu mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng;
 • Giấy tờ thể hiện chất lượng của hàng hóa khuyến mại (CO/CQ; Công bố tiêu chuẩn chất lượng): Bản sao có chứng thực.
 • Giấy ủy quyền cho Luật Việt An thực hiện tục.

Lưu ý, trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại thì hồ sơ đăng ký phải nêu rõ tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình.

Cách thức thực hiện

Thương nhân thực hiện thủ tục nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký hoạt động khuyến mại chương trình may rủi tại Sở Công thương Phú Thọ. Thương nhân có thể nộp bằng 01 trong 03 hình thức bao gồm:

 • Nộp 01 hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện đến Sở Công thương tỉnh Phú Thọ;
 • Nộp 01 hồ sơ đăng ký trực tiếp tại trụ sở Sở Công thương tỉnh Phú Thọ;
 • Sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến do Sở Công thương tỉnh Phú Thọ cung cấp.

Thủ tục giải quyết

Thủ tục đăng ký khuyến mại trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ (căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp hoặc căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện), Sở Công thương tỉnh Phú Thọ xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân.
 • Trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật. Nội dung xác nhận hoặc không xác nhận thực hiện theo Mẫu số 04 hoặc Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.
 • Thông tin về chương trình khuyến mại mà thương nhân đã đăng ký và được xác nhận phải được Sở Công thương công khai bằng các hình thức phù hợp (văn bản, trang tin điện tử hoặc các hình thức khác có tác dụng tương đương) và không sớm hơn thời gian bắt đầu của chương trình khuyến mại.

Thủ tục đăng ký khuyến mại qua cổng dịch vụ công

 • Truy cập vào website dịch vụ công tỉnh Phú Thọ: dichvucong.phutho.gov.vn và thực hiện thao tác đăng ký tài khoản.
 • Doanh nghiệp đăng nhập tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp và tiến hành nộp hồ sơ trên trang: dichvucong.phutho.gov.vn.
 • Tại trang chủ, chọn mục hướng dẫn thủ tục hành chính, rồi chọn Sở Công Thương và thủ tục cần thực hiện. Người dùng chuẩn bị đầy đủ thành phần hồ sơ theo hướng dẫn và ấn nộp hồ sơ.
 • Sau đó, nhập thông tin hồ sơ, hoàn tất quá trình nộp hồ sơ và xem lại thông tin hồ sơ, giấy tờ cần mang theo khi đến nhận kết quả tại đơn vị.
 • Sau khi nhận kết quả đồng ý, doanh nghiệp mới được chạy chương trình đúng theo thể lệ đã đăng ký.

Một số câu hỏi thường gặp

Có phải tất cả các chương trình khuyến mại may rủi đều thuộc thẩm quyền xác nhận đăng ký khuyến mại của Sở Công thương không?

Theo Điều 19 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, chương trình khuyến mại may rủi tiến hành trên địa bàn tỉnh Phú Thọ thuộc thẩm quyền xác nhận đăng ký khuyến mại của Sở Công thương Phú Thọ. Nếu thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành trở lên thì thuộc thẩm quyền xác nhận của Bộ Công thương.

Sau khi tiến hành hoạt động khuyến mại theo hình thức chương trình may rủi, thương nhân cần tiến hành thủ tục gì?

Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày hết thời hạn trao giải thưởng của chương trình khuyến mại may rủi, thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại phải có văn bản báo cáo Sở Công thương Phú Thọ (nơi đã đăng ký và được xác nhận) về kết quả thực hiện chương trình khuyến mại.

Trong trường hợp không có người trúng thưởng, thương nhân phải trích nộp 50% giá trị giải thưởng không có người trúng thưởng vào ngân sách nhà nước.

Nếu không đăng ký khuyến mại thì bị xử phạt như thế nào?

Theo Khoản 2 Điều 33 của Nghị định 98/2020/NĐ-CP, được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2022/NĐ-CP, thương nhân nếu không đăng ký khuyến mại theo quy định pháp luật khi thực hiện khuyến mại hoặc đăng ký không đúng với thực tế có thể bị xử phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng.

Khi nào cần đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại?

Theo Điều 20 của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 17/2020/NĐ-CP, trường hợp sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại đã được xác nhận đăng ký trước đó, thương nhân trước khi sửa đổi, bổ sung phải thực hiện thủ tục hành chính đăng ký sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại đến cơ quan quản lý nhà nước nơi đã đăng ký.

Việc sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đã tham gia chương trình trước khi chương trình được sửa đổi, bổ sung nội dung.

Đăng ký khuyến mại có mất phí, lệ phí không?

Pháp luật không quy định về phí, lệ phí khi đăng ký khuyến mại. Vì vậy thủ tục hành chính này không mất phí, lệ phí.

Dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Việt An

 • Tư vấn pháp lý về hồ sơ, thủ tục đăng ký khuyến mại;
 • Hỗ trợ/thay mặt Khách hàng dự thảo hồ sơ đăng ký khuyến mại và nộp hồ sơ đăng ký tại Sở Công Thương;
 • Theo dõi phản hồi của Sở Công thương và điều chỉnh lại hồ sơ đăng ký nếu không được xác nhận;
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng công khai chương trình khuyến mại.

Quý khách hàng có thắc mắc liên quan hoặc có nhu cầu hỗ trợ dịch vụ liên quan đến đăng ký khuyến mại tại Phú Thọ, tại các tỉnh, thành phố khác hoặc trên toàn quốc, xin vui lòng liên hệ Luật Việt An để được tư vấn hiệu quả nhất.

Bài viết được cập nhật đến tháng 4/2024, bất kỳ sự thay đổi về pháp luật nào chưa được cập nhật, vui lòng liên hệ đến Luật Việt An để được hỗ trợ.

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Tư vấn giấy phép

  Tư vấn giấy phép

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18
  (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18

  (Whatsapp, Zalo, Viber)
  hcm@vietanlaw.vn
  Skype IconSkype Chat

  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO