Đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho kẹo cứng

Kẹo cứng được hình thành chế biến qua quá trình đun sôi, tinh chế cùng với các hương vị như như bạc hà, socola, cà phê, kẹo trái cây… và một số hương liệu khác. Hương kẹo cứng vô cùng đa dạng dựa trên các vị cơ bản là ngọt, cay và chua hợp thành cùng các hương vị đặc biệt để tạo ra những viên kẹo cứng có hương vị đặc biệt và khác nhau. Kẹo cứng phục vụ dành cho các đối tượng chủ yếu là người lớn và trẻ em. Hình dáng ( dạng) kẹo cứng rất đa dạng nhưng phần lớn là ở dạng viên và thể hiện ở nhiều hình dáng khác nhau và nhiều tính sáng tạo nhằm tạo ra sự khác biệt cũng như thu hút được các đối tượng khách hàng sử dụng đặc biệt là kẹo sản xuất dành cho trẻ em. Chính vì vậy các loại kẹo cứng luôn có sự sáng tạo, và thay đổi về hình dáng mẫu mã. Do vậy khi có những mẫu mã mới thì doanh nghiệp nên đăng ký kiểu dáng công nghiệp để xác lập quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp cho kẹo cứng.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp - kẹo cứng

Các thương hiệu kẹo cứng nổi tiếng hiện nay

Kẹo cứng Playmore: Đây là thương hiệu Thái Lan nổi tiếng khắp các nước với những lọ kẹo cứng nhiều hương vị trái cây thơm phức cùng vị the nhẹ hấp dẫn.

Kẹo cứng Alpenliebe: Một trong những thương hiệu kẹo có tuổi đời lâu nhất với hương vị kẹo sữa caramen thơm béo. Ngày nay thương hiệu này có nhiều hương vị khác như hương dâu, hương trái cây, hương xoài muối ớt, hương bạc hà… để bạn lựa chọn.

Kẹo cứng Chupa Chups: Đây là thương hiệu kẹo nổi tiếng của Tây Ban Nha được thành lập từ những năm 1958. Nhắc đến Chupa Chups, người mê kẹo sẽ nghĩ ngay đến các loại kẹo mút với nhiều màu sắc và hương vị chua ngọt mang đặc trưng riêng.

Kẹo cứng Dynamite: Thương hiệu kẹo Việt này thuộc công ty URC Việt Nam. Một trong những loại kẹo nổi bật nhất của thương hiệu này chính là viên kẹo Big Bang với lớp kẹo cứng the, thơm mùi bạc hà bao bọc nhân socola béo ngọt.

Kẹo cứng Zeppin: Với tuổi đời hơn 140 năm tại Nhật, kẹo Zeppin là thương hiệu kẹo với nhiều hương vị phù hợp với khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình. Được làm từ những thành phần an toàn cho sức khỏe như mạch nha, đường đen kết hợp cùng hương vị chanh, bạc hà, sữa,… giúp sản phẩm mới lạ hơn.

Các sản phẩm kẹo cứng được ưa chuộng nhất hiện nay

Kẹo the vị dưa hấu Play More hũ 22g: Hương vị dưa hấu thanh ngọt kết hợp cùng bạc hà the mát giúp tinh thần bạn sảng khoái hơn khi dùng. Giá bán sản phẩm chỉ khoảng 30.000đ.

Kẹo sữa caramen Alpenliebe gói 120g: Kẹo sữa béo kết hợp caramen thơm ngọt, là sản phẩm kẹo được ưa chuộng và phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Hiện tại sản phẩm được bán với giá khoảng 14.000đ.

Kẹo mút Chupa Chups hương trái cây hỗn hợp gói 100g: Kẹo có hương vị trái cây chua ngọt kết hợp giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể. Sản phẩm được bán với giá chỉ 12.000đ.

Kẹo hương bạc hà nhân socola Dynamite Big Bang gói 330g: Lớp vỏ bạc hà the mát, nhân socola tan chảy sẽ khiến bạn mê mẩn loại kẹo này. Sản phẩm có giá khoảng 29.600đ.

Kẹo đường đen hạt điều Zeppin gói 100g: Lớp đường đen thơm hòa quyện cùng hạt điều bùi béo cực ngon miệng. Sản phẩm có giá khoảng 23.000đ.

Cách bảo quản, lưu ý khi sử dụng kẹo cứng
Kẹo cứng thường được đựng trong từng gói nhỏ, mỗi gói chứa 1 viên hoặc dạng hũ tiện lợi nên rất dễ bảo quản. Bạn chỉ cần đậy kín nắp sau khi lấy kẹo, nếu dạng gói bạn nên dùng ngay sau khi xé. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

Quy trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho kẹo cứng:

Bước 1: Chuẩn bị kiểu dáng công nghiệp và phân loại kiểu dáng công nghiệp

 • Khi doanh nghiệp có kiểu dáng công nghiệp muốn đăng ký cần lưu ý quan trọng là phải chưa sử dụng, công bố công khai kiểu dáng trên bất kỳ phương tiện nào nhằm đảo bảo tính mới của kiểu dáng khi đăng ký.
 • Kiểu dáng đăng ký có thể đăng ký 1 phương án, hoặc nhiều phương án, có thể đăng ký 1 ảnh hoặc nhiều ảnh chụp của kiểu dáng dưới nhiều góc độ chụp ảnh khác nhau.
 • Số phương án đăng ký càng nhiều, ảnh, hình vẽ đăng ký càng nhiều thì lệ phí nộp đơn càng tăng.
 • Phân loại lớp kiểu dáng công nghiệp. Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cần được phân loại quốc tế về kiểu dáng công nghiệp, trường hợp Người nộp đơn không phân loại hoặc phân loại không chính xác thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành phân loại và người nộp đơn cần nộp phí phân loại theo quy định (100.000VNĐ/01 phân loại).

Bước 2: Tra cứu kiểu dáng công nghiệp

Để đánh giá khả năng đăng ký thành công kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian của chủ đơn, chủ đơn nên tiến hành việc tra cứu kiểu dáng công nghiệp để đánh giá khả năng bảo hộ trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Ưu điểm tra cứu kiểu dáng công nghiệp

 • Đánh giá chính xác khoảng 80% khả năng bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp trước khi tiến hành việc nộp đơn. Điều này giúp Quý Công ty cũng như Công ty luật Việt An có thể ước lượng được khả năng đăng ký thành công của kiểu dáng công nghiệp trước khi nộp đơn đăng ký.
 • Giả sử trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công không cao, Công ty luật Việt An sẽ cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ tư vấn để có thể nâng cao khả năng đăng ký thành công. Trong trường hợp kết quả tra cứu thể hiện khả năng thành công cao thì việc nộp đơn lúc đó rất an toàn và chủ động nộp đơn đăng ký.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp bao gồm các hồ sơ sau:

 • Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp được làm theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ ban hành (in 03 bộ). Vui lòng liên hệ trực tiếp Luật Việt An để được cung cấp mẫu tờ khai theo quy định.
 • Giấy uỷ quyền (theo mẫu của Công ty luật Việt An);
 • Bộ ảnh chụp hoặc bộ ảnh vẽ kiểu dáng công nghiệp thể hiện được đầy đủ các góc nhìn của đối tượng cần đăng ký bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp;
 • Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp (in 03 bộ);
 • Trong trường hợp trên kiểu dáng có chứa các dấu hiệu nhãn hiệu: người nộp đơn cần nộp tài liệu xác nhận quyền sở hữu nhãn hiệu. Cụ thể: Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (Giấy chứng nhận quyền thừa kế; Giấy chứng nhận hoặc Thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn đăng ký nhãn hiệu; Hợp đồng giao việc hoặc Hợp đồng lao động) (01 bản);
 • Trường hợp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp xin hưởng quyền ưu tiên cần cung cấp thêm bản sao đơn đầu tiên hoặc tài liệu chứng nhận trưng bày tại triển lãm, nếu trong đơn có yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên theo Điều ước quốc tế (01 bản). Quyền ưu tiên chỉ áp dụng cho đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam;

Tại thời điểm nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp chủ đơn chưa có đủ hồ sơ gốc, để lấy ngày ưu tiên sớm chủ đơn có thể nộp sau các giấy tờ gốc theo thời hạn như sau:

 • Giấy uỷ quyền bản gốc có thể nộp sau trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, khi nộp đơn vẫn cần nộp bản phô tô giấy uỷ quyền;
 • Một số tài liệu có thể nộp trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày nộp đơn như: Bản tiếng Việt của bản mô tả kiểu dáng công nghiệp, nếu trong đơn đã có bản tiếng Anh/Pháp/Nga của tài liệu đó; Chứng từ nộp phí nộp đơn và phí công bố đơn.

Bước 4: Thẩm định hình thức đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

 • Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, ảnh, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân loại,…
 • Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.
 • Nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 5: Công bố đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

 • Thời hạn công bố đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Nội dung công bố đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, ảnh và phân loại kiểu dáng công nghiệp.

Bước 6: Thẩm định nội dung đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

 • Thời hạn thẩm định nội dung: 09 -12 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 • Cục Sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký kiểu dáng công nghiệp từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho kiểu dáng công nghiệp cho chủ đơn đăng ký. Nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho kiểu dáng công nghiệp đã đăng ký.
 • Nếu đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho kiểu dáng công nghiệp mà doanh nghiệp đăng ký. Trong trường hợp này, chủ đơn có thể xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp.

Bước 7: Cấp văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

 • Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.
 • Sau khi có quyết định cấp văn bằng, chủ đơn hoặc đại diện của chủ đơn Trong nộp lệ phí vấp văn bằng và nhận giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Dịch vụ của Công ty luật Việt An trong lĩnh vực đăng ký kiểu công nghiệp

 • Tra cứu thông tin về sử dụng và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;
 • Tư vấn, đánh giá khả năng sử dụng, đăng ký bảo hộ của kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và nước ngoài;
 • Hoàn thiện hồ sơ xin cấp văn bằng bảo hộ (dịch tài liệu hoặc viết bản mô tả kiểu dáng công nghiệp, yêu cầu bảo hộ, chuẩn bị các hình vẽ, làm tờ khai, đại diện) cho khách hàng trong việc nộp đơn yêu cầu cấp bằng bảo hộ, gia hạn văn bằng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;
 • Nghiên cứu và đánh giá khả năng vi phạm các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ;
 • Thực thi các quyền kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ: điều tra, giám sát, thương lượng / hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền khác xử lý xâm phạm ở Việt Nam và nước ngoài;
 • Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu các kiểu dáng công nghiệp ở Việt Nam và ở nước ngoài;
Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Chuyên viên sở hữu trí tuệ

  Chuyên viên sở hữu trí tuệ

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18
  (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ Zalo 0961371818
  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18

  (Whatsapp, Zalo, Viber)
  hcm@vietanlaw.vn
  Skype IconSkype Chat

  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ Zalo 0961571818
  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO