Đăng ký nhãn hiện cho sản phẩm bán trên Costco.com

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm của mình trước khi bạn đăng ký gia nhập bán hàng và phân phối trên trang mang costco.com, một trang website thuong mại điện tử uy tín tại Mỹ và có nhiều chi nhánh trên nhiều quốc gia, là trang website uy tín nên thu hút nhiều thương hiệu lớn và uy tín đăng ký bán hàng và phân phối trên trang costco.com. Theo đó bạn muốn gia nhập bán hàng trên trang costco.com thì nên thực hiện thủ đăng ký nhãn hiệu, xin xác lập quyền sở hữu trong và ngoài nước trước khi đưa bán sản phẩm của mình trên trang thương mại điện tử costco.com. ĐT: 096 167 55 66.

Costco là gì?

Costco là trang mua sắm tổng hợp hàng đầu nước Mỹ được thành lập từ năm 1983. Tính đến năm 2004, Costco đứng thứ 5 top nhà bán lẻ hàng đầu tại nước Mỹ và xếp hạng 11 trên toàn thế giới. Hiện tại, Costco sở hữu hơn 700 kho hàng và có hơn hàng trăm chi nhánh trên nhiều quốc gia khác nhau.
Tại trang web Costco.com, bạn có thể mua sắm với đa dạng nhiều dòng sản phẩm chất lượng như mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng, điện tử… Hình thức mua hàng tại Costco khá giống với mua hàng trên Amazon Mỹ. Đặc biệt, tại đây có rất nhiều ưu đãi và mã giảm giá cho người dùng. Các bạn có thể vào trực tiếp web Costco để cập nhật thêm nhiều mã Deal hấp dẫn nhé.

Sự uy tín và mức độ đảm bảo khi mua hàng trên Costco luôn là điều mà khách hàng quan tâm. Costco là đơn vị kinh doanh lâu đời. Chính vì thế, thương hiệu luôn đem đến cho người tiêu dùng sự tiện nghi và an toàn khi đặt hàng. Cụ thể là:

Xuất xứ thương hiệu rõ ràng: Tất cả các sản phẩm tại Costco được kiểm duyệt chất lượng khắt khe để mang lại sự an tâm cho khách hàng khi mua sắm.

Giá cả tốt: Các mặt hàng bán tại Costco có giá bán thấp hơn so với các trang thương mại điện tử khác. Bên cạnh đó, chương trình khuyến mãi được diễn ra đều đặn giúp người dùng có cơ hội mua hàng với mức giá siêu tiết kiệm.
Có nhãn hàng riêng: Costco đã hợp tác với nhiều nhãn hàng cao cấp như Kirkland, Innovel… Các mặt hàng cung cấp đều có chất lượng cao.

Kiểm soát nguồn đầu vào: Costco chỉ nhận hợp tác với các đơn vị uy tín. Để trở thành nhà cung cấp của Costco, các nhãn hàng cần đảm bảo những yêu cầu khắt khe về quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.
Thường xuyên có các chương trình ưu đãi: Costco luôn cung cấp các mã giảm chất lượng để khách hàng tăng trải nghiệm và nhu cầu mua sắm.
Qua những ưu điểm kể trên, mua hàng Costco Mỹ có đảm bảo uy tín không chắc bạn đã có câu trả lời. Tại Costco, bạn sẽ nhận được sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả ưu đãi. Đó chính là lý do khi khách hàng Tự order hàng Mỹ luôn lựa chọn Costco.

Hàng hoá bán trên trang Costco.com

 • Rượu: Tại Costco, rượu được bán với mức giá vô cùng hấp dẫn nhưng vẫn chất lượng đến từ các nhãn hàng nổi tiếng trên toàn thế giới.
 • Thực phẩm hữu cơ: Costco có bán bánh mì, mật ong, dầu oliu và những mặt hàng hữu cơ khác.
 • Kính áp tròng, kính thời trang: Costco chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm về kính đến từ các thương hiệu nổi tiếng và uy tín với mức giá phải chăng.
 • Thịt xông khói: Thịt xông khói xếp Top đầu các sản phẩm bán chạy nhất tại Costco với chất lượng và giá cả tốt.
 • Quần áo thời trang: Costco là kênh phân phối quần áo lớn, doanh nghiệp đã hợp tác với các nhãn hàng cao cấp để cung cấp sản phẩm cho người dùng. Khách hàng mua quần áo chất lượng tại Costco với giá cả vô cùng phải chăng.
 • Thực phẩm chức năng, dược phẩm: Costco là địa chỉ uy tín chuyên phân phối dược phẩm nổi tiếng được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng. Các thực phẩm chức năng ở Costco rất đa dạng và có mức giá ổn định.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và nộp lệ phí đăng ký

Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua các hình thức sau:

 • Nộp đơn trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Thành phố Đà Nẵng.
 • Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn thông qua hệ thống bưu điện đến trụ sở của Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ.
 • Cá nhân, tổ chức có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tuyến: Người nộp đơn cần có chứng thư số và chữ ký số, đăng ký tài khoản trên Hệ thống tiếp nhận đơn trực tuyến và được Cục Sở hữu trí tuệ phê duyệt tài khoản để thực hiện các giao dịch đăng ký quyền SHCN.

Ngay khi nộp đơn đăng ký, người nộp đơn phải nộp lệ phí đăng ký cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định hình thức: 01-02 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn công bố Đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ: 02 tháng

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời gian thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09-12 tháng

Bước 4: Thông báo dự định cấp/ từ chối cấp văn bằng

Kết thúc thời gian thẩm định nội dung, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu và ghi rõ lý do.

Bước 5: Nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi có thông báo dự định cấp văn bằng, người nộp đơn nộp lệ phí cấp văn bằng nhãn hiệu.

Cục Sở hữu trí tuệ cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho chủ sở hữu trong thời gian 01-02 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại các quốc gia riêng lẻ

Về cơ bản việc đăng ký nhãn hiệu tại các quốc gia đều trải qua các gian đoạn: Nộp đơn – Xét nghiệm hình thức đơn – Công bố đơn- Xét nghiệm nội dung – Cấp văn bằng bảo hộ hoặc từ chối.

Thời hạn xử lý đơn:

Thông thường các quốc gia đều có thời hạn xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu từ khoảng 12 tháng đến 24 tháng.

Về phân loại nhóm nhãn hiệu:

 • Tất cả các quốc gia đều áp dụng Bảng phân loại quốc tế Ni – xơ làm cơ sở phân nhóm xác định phạm vi đăng ký và cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu.
 • Tuy nhiên, một số nước áp dụng một đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ đăng ký cho 01 nhóm hàng hóa, dịch vụ: ví dụ như Myama,..
 • Còn đa số các nước đều chấp nhận một đơn đăng ký nhãn hiệu có thể đăng ký cho nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu:

Hầu hết các nước đều bảo hộ nhãn hiệu với thời hạn văn bằng bảo hộ có hiệu lực trong vòng 10 năm và được gia hạn nhiều lần.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua hệ thống Madrid

 • Đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo hệ thống Madrid đang ngày càng được lựa chọn nhiều hơn vì thủ tục đơn giản, tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người nộp đơn…
 • Hệ thống Madrid là một hệ thống đăng ký quốc tế nhãn hiệu do Văn phòng quốc tế thuộc Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) quản lý. Hệ thống Madrid, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đăng ký nhãn hiệu cùng một lúc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo đó, người nộp đơn có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến Hệ thống theo địa chỉ https://www.wipo.int/madrid/en/). Hệ thống này được điều chỉnh bởi hai văn bản pháp lý chính: Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid.

Các giấy tờ cần chuẩn bị nộp đơn đăng ký nhãn hiệu theo hệ thống Madrid

 • Bản sao Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cơ sở (áp dụng đối với trường hợp nộp đơn theo Nghị định thư Madrid).
 • Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp – Bản sao công chứng (nếu là tổ chức).
 • Hộ chiếu – Bản sao công chứng (nếu là cá nhân).
 • Mẫu nhãn hiệu (đã được đăng ký tại Việt Nam).
 • Danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 • Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cho cá nhân hoặc Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cho tổ chức (nếu đơn nộp thông qua đại diện).
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác.
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.
 • Bản cam kết sẽ sử dụng nhãn hiệu tại các nước yêu cầu đăng ký bảo hộ (nếu chỉ định vào các quốc gia Ireland, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ).

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế dựa trên đơn cơ sở ở Việt Nam

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu theo hệ thống Madrid được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu (thủ tục không bắt buộc)

 • Doanh nghiệp muốn đăng ký nhãn hiệu quốc tế dưới hình thức này thì nên thực hiện tra cứu trước khả năng đăng ký nhãn hiệu. Để có thể tránh được rủi ro khi đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế bị từ chối do tương tự gây nhầm lẫn với đơn đăng ký hoặc nhãn hiệu đã được bảo hộ tại từng nước.
 • Sau khi đáp ứng các điều kiện trên và đảm bảo nhãn hiệu của mình không tương tự gây nhầm lẫn với đơn đăng ký hoặc nhãn hiệu đã được bảo hộ tại từng nước. Chủ đơn có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế theo hệ thống Madrid tại Văn phòng Quốc tế của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) thông qua Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ nộp đơn sau khi có kết quả tra cứu nhãn hiệu khả thi

Thời gian từ 3 – 5 ngày làm việc kể từ khi có đủ thông tin và tài liệu do khách hàng cung cấp.

Bước 3: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Đơn đăng ký nhãn hiêu quốc tế sẽ được nộp cho Văn phòng quốc tế thông qua Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm thẩm định và chuyển đơn đăng ký cho Văn phòng quốc tế của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đơn hợp lệ.

Bước 4: Theo dõi tiến trình đơn đăng ký nhãn hiệu

 • Nếu WIPO nhận được đơn đăng ký trong thời hạn không quá 2 tháng kể từ ngày nộp đơn ở Cục Sở hữu trí tuệ thì ngày nộp đơn quốc tế được tính là ngày nộp đơn tại Việt Nam. Trường hợp quá 2 tháng, ngày nhận đơn tại Văn phòng quốc tế được tính là ngày nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu.
 • WIPO sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn, nếu hợp lệ đơn sẽ được dịch sang các ngôn ngữ khác và công bố trên công báo sở hữu công nghiệp. Sau đó, đơn đăng ký sẽ được gửi cho Cơ quan đăng ký nhãn hiệu của các quốc gia thành viên được chỉ định bảo hộ. Đ ồng thời ấn định ngày bắt đầu tính thời hạn thẩm định nội dung là 12 tháng (theo Thỏa ước) hoặc 18 tháng (theo Nghị định thư) để các quốc gia đó xem xét. Nếu quá thời hạn nêu trên mà WIPO không nhận được bất kỳ phản hồi nào thì nhãn hiệu mặc nhiên được coi là có hiệu lực ở các quốc gia đó.

Bước 5: Nhận kết quả nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Luật Việt An nhận thông báo & kết quả từ WIPO và Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Từ khoá tìm kiếm liên quan:

Tiềm kiếm liên quan đến đăng ký nhãn hiệu trên trang : Tra cứu đăng ký nhãn hiệu, tờ khai đăng ký nhãn hiệu, lệ phí đăng ký nhãn hiệu, iplib nhãn hiệu, nhãn hiệu và thương hiệu, đăng ký thương hiệu luatvietan, đăng ký bản quyền thương hiệu ở đâu, đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm kinh doanh bán hàng online trên trang mang costco.com. ĐT: 0961675566.

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  100 câu hỏi liên quan đến đăng ký nhãn hiệu năm 2023, 2024

  100 câu hỏi liên quan đến đăng ký nhãn hiệu năm 2023, 2024

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18
  (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18

  (Whatsapp, Zalo, Viber)
  hcm@vietanlaw.vn
  Skype IconSkype Chat

  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO