Đăng ký nhãn hiệu cho đồ chứa dùng trong gia đình

Nhãn hiệu khi đã được bảo hộ sẽ có chức năng phân biệt giữa các hàng hóa, dịch vụ với nhau. Tuy nhiên, không phải dấu hiệu nào cũng được bảo hộ là nhãn hiệu, chỉ những dấu hiệu nhìn thấy được dưới một số dạng nhất định và có khả năng phân biệt thì mới có khả năng đăng ký. Đối với chủ thể kinh doanh sản phẩm đồ chứa trong gia đình, nếu muốn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Về mẫu nhãn hiệu:

Mẫu nhãn hiệu có thể được thể hiện bằng màu đen trắng hoặc dưới dạng màu sắc tùy theo yêu cầu của Quý khách hàng. Tuy nhiên, mẫu nhãn hiệu không được trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với quốc kỳ, quốc huy; tên, biểu tượng của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị; tên, hình ảnh của lãnh tụ, danh nhân của Việt Nam và thế giới.

Lưu ý: Mẫu nhãn hiệu phải được mô tả để làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu và ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu nếu có; nếu nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm; nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt.

Phân nhóm nhãn hiệu:

Việc phân nhóm giúp xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu và là bước quan trọng để đưa ra nhận định một nhãn hiệu có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ hay không.

Theo quy định của pháp luật, hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu phải được phân nhóm theo bảng phân loại quốc tế Nice. Căn cứ vào đó, có thể phân sản phẩm đồ chứa dùng cho gia đình vào nhóm 21 gồm: Chậu; Chậu; Thùng rác; Chai lọ; Xô; Thùng ướp lạnh; Lọ thuỷ tinh; Bình cách nhiệt; Hũ đựng; Lọ cắm hoa; Bình tưới; …

Chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • 01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm)
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu;
  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trường hợp khách hàng ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thì tờ khai sẽ do người đại diện sở hữu công nghiêp của Luật Việt An ký);
  • Ủy quyền cho đại diện Công ty Luật Việt An nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
  • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu (Lệ phí đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào số nhóm hàng hóa, dịch vụ đăng ký bảo hộ).

Để tránh tình trạng bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ, công ty Luật Việt An có thể hỗ trợ tra cứu nhãn hiệu cho Quý khách hàng trước khi nộp đơn. Sau khi có kết quả tra cứu, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng các bước tiếp theo hoặc sửa đổi nhãn hiệu hoặc hoàn thiện hồ sơ và nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Kể từ khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đến khi có kết quả xét nghiệm cuối cùng mất từ 13-18 tháng. Trong thời gian đó, Quý khách hàng lưu ý tiếp nhận thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ và sửa đổi, bổ sung tài liệu hoặc trả lời theo yêu cầu của Cục (nếu có).

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ Công ty Luật Việt An để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0977 86 08 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Hotline: 0933 11 33 66
Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0913 38 07 50

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Skype Online

Đăng ký nhãn hiệu

Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu muộn

Theo quy định của pháp luật, thời hạn bảo hộ của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là 10 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Để được gia...

Đăng ký bản quyền phần mềm

Công nghệ phần mềm là ngành công nghệ được chú trọng và phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Đăng ký bản quyền cho phần mềm máy tính là một giải pháp...

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bảo hiểm

Trong cuộc sống con người không thể dự đoán trước được những rủi ro khách quan, có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Và để phòng tránh rủi ro và góp phần...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370