Đăng ký nhãn hiệu tại Canada

Hiện nay, để đăng khi nhãn hiệu tại Canada, các cá nhân tổ chức nước ngoài phải thực hiện đăng ký tại văn phòng sở hữu trí tuệ Canada – CIPO (the Canadian Intellectual Property Office) mà không thể thông qua hệ thống Madrit do Canada không phải là thành viên của hệ thống này.

Cách thức nộp đơn: các cá nhân tổ chức có thể nộp đơn đăng ký trực tiếp tại CIPO hoặc thông qua ứng dụng điện tử online.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

  • Đơn đăng ký nhãn hiệu;
  • Bản mô tả nhãn hiệu;
  • Giấy ủy quyền (trong trường hợp ủy quyền có người khác tiến hành đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại CIPO:

Xem xét hình thức đơn:

Trong giai đoạn này cơ quan nhãn hiệu Canada sẽ xem xét về mặt hình thức của đơn đăng ký: nếu đơn đăng ký đầy đủ, chính xác, hợp lệ và nộp đủ chi phí nộp đơn thì trong vòng 05 ngày (đối với nộp đơn online) hoặc 10 ngày (đối với nộp đơn trực tiếp) kể từ ngày nộp đơn cơ quan đăng ký nhãn hiệu sẽ gửi giấy xác nhận đã nộp đơn (a formal filing acknowledgement).

Thẩm định đơn:

Trong giai đoạn này, thẩm định viên sẽ tiến hành xem xét và ra quyết định đơn đăng ký nhãn hiệu có được chấp nhận hay không. Nếu có bất kì sự thiếu sót hoặc không chắc chắn về việc chấp nhận đơn thì thẩm định viên sẽ ra thông báo từ chối để người nộp đơn trả lời những thiếu sót này. Trong trường hợp người nộp đơn trả lời thông báo này nhưng vẫn không loại bỏ được hết các lý do từ chối thì đơn sẽ bị từ chối chính thức và kèm theo đó là bản luận giải tại sao lại bị từ chối. Trong trường hợp bị từ chối, người nộp đơn có quyền kháng nghị lên tòa án liên bang Canada.

Thời gian thẩm định đơn: trong vòng 06 tháng, cơ quan đăng ký sẽ ra quyết định chấp thuận hoặc gửi email thông báo trong trường hợp có thiếu sót.

Công bố

Đơn đăng ký nhãn hiệu sau khi thẩm định, trong vòng 05 tuần kể từ ngày có thông báo chấp thuận, nhãn hiệu sẽ được đăng trên công báo hàng tuần của Canada “Trade-Marks Journal” trong thời hạn 02 tháng. Trong thời gian này bất kỳ một bên thứ ba nào khác đều có thể nộp phản đối đơn và/hoặc yêu cầu không cấp giấy chứng nhận cho đơn đăng ký đang đăng trên công báo.

Trường hợp có phải đối đơn, quy trình đăng ký sẽ tạm ngừng đến khi việc phản đối được giải quyết.

Phản đối đơn

Mục đích của giai đoạn này để tạo điều kiện cho bên thứ ba có thể nêu lên ý kiến của mình về việc có hay không nên cấp độc quyền cho nhãn hiệu đang thẩm định và lý do.

Thời gian giải quyết phản đối đơn tùy thuộc vào mức độ và vụ việc cụ thể.

Nếu bên phản đối rút đơn hoặc phản đối không thành thì nhãn hiệu của bạn sẽ được công nhân, tuy nhiên nếu bên phản đối thành công, nhãn hiệu của bạn sẽ bị từ chối hoàn toàn.

Công nhận

Nếu không có bất kì phản đối đơn nào hoặc việc phản đối không thành công thì cơ quan nhãn hiệu Canada sẽ thông báo công nhận đối với đơn đăng ký đang được thẩm định.

Cấp bằng

Trong thời hạn 12 ngày sau khi hoàn tất các thủ tục về phí cấp văn bằng thì Cơ quan nhãn hiệu Canada sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Canada cho người nộp đơn.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu:

  • Chi phí nộp đơn: $250 đối với nộp đơn trực tuyến, $300 đối với nộp đơn trực tiếp tại CIPO;
  • Phí đăng ký nhãn hiệu: $200;
  • Mỗi đơn xin sửa đổi, bổ sung nhãn hiệu: $450;
  • Ngoài ra đối với bản copy dạng giấy có công chứng của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là $35, và thêm $1 đối với mỗi trang thêm; hoặc đối với mỗi bản copy chứng thực dạng điện tử của tài liệu có phí là $35 và thêm 10$ đối với mỗi yêu cầu liên quan.
  • Phí dịch vụ: Theo đơn đăng ký nhãn hiệu cụ thể của Quý khách hàng.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm tủ, kệ

Việc đăng ký nhãn hiệu không chỉ đem lại lợi ích cho chủ sở hữu nhãn hiệu mà còn giúp người tiêu dùng đánh giá, phân biệt hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng.

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm dầu ăn

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu để duy trì sự sống của con người. Để tạo ra được các món ăn ngon thì cần nhiều nguyên liệu, một trong số đó không thể

Điều kiện cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Tại Việt Nam, một nhãn hiệu được pháp luật bảo hộ chỉ khi nhãn hiệu đó được cấp Văn bằng bảo hộ hay còn gọi là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ sửa chữa

Trong quá trình sử dụng, đồ vật nào cũng sẽ bị hao mòn, hư hỏng, không còn đảm bảo chất lượng, đặc tính như ban đầu. Vì vậy, nhu cầu sữa chữa, bảo

Thủ tục đăng ký sáng chế theo Hiệp ước PCT có nguồn gốc Việt Nam

Công ty luật Việt An được thành lập vào năm 2007, được công nhận là Tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Sau 15 năm
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương