Đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Hiện nay, Lào mới tham gia Nghị định thư Madrid vào ngày (07/03/2016) về đăng ký quốc tế nhãn hiệu. Các cá nhân hoặc pháp nhân nước ngoài có thể trực tiếp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào nếu họ có đại diện hợp pháp tại Lào. Nếu không, đơn nhãn hiệu phải được nộp thông qua đại diện về nhãn hiệu ở Lào. Hoặc đăng ký chỉ định theo quy định của Nghị định thư Madrid.

Mục lục

Ẩn

  Nhãn hiệu theo quy định của Pháp luật Lào

  • Nhãn hiệu hàng hóa là một dấu hiệu có khả năng phân biệt hàng hóa hoặc dịch vụ của doanh nghiệp này với hàng hóa hoặc dịch vụ cùa doanh nghiệp khác. Nhãn hiệu hàng hóa có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc;
  • Các chủ thể có thể đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu dịch vụ, nhãn hiệu tập thể ở Lào;
  • Những dấu hiệu không được đăng ký nhãn hiệu ở Lào bao gồm: Dấu hiệu không có khả năng phân biệt; Dấu hiệu đã trở thành tên gọi thông thường của sản phẩm trong thương mại theo ngôn ngữ thông thường; Dấu hiệu có khả năng lừa dối công chúng hoặc giới kinh doanh về nguồn gốc xuất xứ, bản chất, đặc tính của hàng hóa hoặc dịch vụ; Dấu hiệu trái với đạo đức xã hội và trật tự công; Dấu hiệu trùng lặp, hoặc sao chép hoặc chứa đựng yếu tố giống với quốc huy, quốc kỳ, biểu tượng văn hóa, biểu tượng lịch sử dân tộc, tên hoặc tên viết tắt của nhà nước, các tổ chức liên chính phủ hoặc tổ chức quốc tế; Dấu hiệu tương tự hoặc trùng lặp với dấu kiểm tra chất lượng, số lượng, dấu hiệu chỉ dẫn chủng loại hoặc nguồn gốc xuất xứ, hoặc dấu chứng nhận của bất kì nhà nước hoặc tổ chức quốc tế nào trừ trường hợp được nhà nước hay tổ chức tương ứng cho phép; Dấu hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu hoặc tên thương mại nổi tiếng.

  Tài liệu, thông tin để đăng ký nhãn nhãn hiệu ở Lào

  • 01 giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu được ký, công chứng và dịch sang tiếng Anh. Bản sao được chấp nhận lúc nộp đơn, bản gốc nộp bổ dung trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn, bản gốc phải nộp bổ sung trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn nhãn hiệu. Giấy ủy quyền có hiệu lực trong vòng 05 năm kể từ ngày ký;
  • Thông tin đầy đủ về tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax và quốc tịch của người nộp đơn;
  • Mẫu nhãn hiệu có độ phân giả 300dpi trở lên;
  • Danh sách các sản phẩm/dịch vụ muôn đăng ký nhãn hiệu tại Lào.

  Chi phí đăng kí nhãn hiệu ở Lào

  Theo quy định về đăng ký nhãn hiệu tại Lào, tất cả các khoản phí nộp đơn, đăng công báo và cấp bằng sẽ phải noopk tại cùng một lúc tại thời điểm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Hiện nay, mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu tại Lào đăng ký cho nhiều nhóm sản phẩm dịch vụ theo bản phân loại quốc tế Nice và không giới hạn số lượng sản phẩm/dịch vụ trong một đơn.

  Thủ tục và thời gian

  Theo quy định, sau khi nộp đơn việc thẩm định hình thức và nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu ở Lào được tiến hành trong vòng 10 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu không có nhãn hiệu đối chứng, đơn nhãn hiệu đó sẽ được cấp bằng. Trên thực tế, thông thường nhãn hiệu sẽ được cấp bằng trong khoảng 12 – 18 tháng kể từ ngày nộp đơn.

  Thời hạn bảo hộ cho một đăng kí nhãn hiệu ở Lào là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mối lần 10 năm. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Lào.

  Chủ sở hữu nhãn hiệu có nghĩa vụ phải sử dụng Nhãn hiệu đã đăng ký tại Lào. Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu ở Lào có thể bị hủy bỏ nếu nhãn hiệu đã đăng ký không được sử dụng trong 05 năm liên tục.

  Lào áp dụng nguyên tắc “nộp đơn đầu tiên”, tức là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho cá nhân/pháp nhân nào nộp đơn đăng ký nhãn hiệu điều tiên hoặc có ngày ưu tiên sớm nhất. Do vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Lào là cần thiết và phải tiến hành càng sớm càng tốt.

  Đăng ký nhãn hiệu tại Lào theo Nghị định thư Madrid

  Hiện nay Việt Nam đã là thành viên của cả Nghị định thư Madrid và Thỏa ước Madrid, tuy nhiên Lào mới chỉ là thành viên của Nghị định thư Madrid, do đó doanh nghiệp Việt Nam muốn đăng ký nhãn hiệu tại Lào sẽ tuân theo thủ tục được quy định tại Nghị định thư Madrid.

  • Cơ sở đăng ký: Dựa trên đơn đăng ký đã nộp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp tại nước xuất xứ.
  • Ngôn ngữ đơn đăng ký: tiếng Anh, tiếng Pháp
  • Điều kiện nộp đơn: Doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế ngay sau khi đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở nước sở tại mà không cần phải đợi đến thời điểm được cấp Giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu tại nước đó.
  • Hiệu lực đăng ký quốc tế: Trong vòng 18 tháng kể từ khi nộp đơn hợp lệ, nhãn hiệu đăng ký quốc tế sẽ được chấp nhận bảo hộ ở nước chỉ định trong đơn nếu đơn không bị nước chỉ định từ chối bảo hộ trong thời gian quy định.
  • Thời hạn bảo hộ: 10 năm và có thể được gia hạn thêm
  • Chuyển đổi đơn đăng ký quốc tế thành đơn quốc gia: Đơn đăng ký chỉ định tại các quốc gia vẫn có hiệu lực và giữ nguyên ngày chỉ định trong trường hợp đơn đăng ký tại nước xuất xứ bị đình chỉ toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa/dịch vụ nếu việc chỉ định được thực hiện trong vòng ba tháng kể từ ngày nộp đơn tại nước xuất xứ.

  Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Lào của Công ty Luật Việt An

  Với các luật sư uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Việt An xin cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Lào như sau:

  • Tiến hành tư vấn cho quý khách hàng về nhãn hiệu và khả năng được bảo hộ
  • Tiến hành tra cứu sơ bộ nhãn hiệu
  • Thông qua mạng lưới đối tác lớn là các công ty luật, các đại diện sở hữu trí tuệ tại Lào để hỗ trợ khách hàng về các thủ tục pháp lý và đại diện trong việc nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Lào.
  • Nhận văn bằng bảo hộ và trao cho khách hàng.

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  Skype - English

  Đăng ký nhãn hiệu

  Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ gia sư

  Hiện nay do nhu cầu học phụ đạo, bổ sung kiến thức hoặc ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học nên dịch vụ gia sư ngày càng phát triển. Ngoài việc học kiến

  Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc tóc

  Bên cạnh việc chăm sóc, làm đẹp da thì mọi người cũng rất quan tâm đến việc chăm sóc tóc. Đối với những chủ thể kinh doanh loại dịch vụ này có thể

  Đăng ký nhãn hiệu cho khách sạn

  Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số

  Dấu hiệu quốc gia, quốc kỳ không thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  Đối với mỗi một quốc gia thì dấu hiệu quốc gia hay quốc kỳ là hình ảnh đại diện đặc trưng cho mỗi đất nước. Những hình ảnh, biểu tượng được

  Lưu ý về đơn đăng ký nhãn hiệu

  Thẩm định hình thức là một trong những bước đầu tiên trong quy trình đăng ký nhãn hiệu. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370

  Thông báo bộ công thương