Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng tại Hà Nội trọn gói

Hiện nay, một trong những điều kiện của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nói chung và nhà hàng nói riêng là phải đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. An toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Vậy khi nào nhà hàng phải xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và trình tự, thủ tục xin Giấy phép này có lưu ý gì? Sau đây, Luật Việt An sẽ cung cấp về dịch vụ xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng.

Khái quát dịch vụ xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Khái quát dịch vụ xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng tại Hà Nội

Nhà hàng là một trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Khoàn 4 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm 2010, được sửa đổi bổ sung năm 2018. Trừ trường hợp nhà hàng trong khách sạn theo Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, thì các nhà hàng còn lại phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động.

Để được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, nhà hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

  • Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
  • Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
  • Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
  • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

  • Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
  • Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
  • Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm

  • Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
  • Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
  • Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh thực phẩm

Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của nhà hàng tại Hà Nội

Theo Phụ lục II Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 67/2016/NĐ-CP, thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận là Bộ Y tế cấp hoặc phân cấp, ủy quyền cấp Giấy chứng nhận đối với cơ sở sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế. Cụ thể thông thường là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Hà Nội là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của nhà hàng.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm những tài liệu, giấy tờ theo Khoản 1 Điều 36 Luật An toàn thực phẩm 2010, cụ thể:

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Lưu ý tài liệu mà nhà hàng cần cung cấp cho Luật Việt An để tiến hành thủ tục bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: bản sao có xác nhận của cơ sở;
  • Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm: có xác nhận của chủ cơ sở.
  • Tài liệu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ;

Thủ tục tiến hành dịch vụ xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Thủ tục tiến hành dịch vụ xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Một số lưu ý:

  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ Y tế hoặc cơ quan được phân cấp, ủy quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại nhà hàng; nếu đủ điều kiện thì cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm
  • Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, cơ sở kinh doanh nhà hàng phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện tương tự như xin cấp lần đầu.
  • Trường hợp thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và quy trình sản xuất thực phẩm và Giấy chứng nhận phải còn thời hạn thì cơ sở gửi thông báo thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận và kèm bản sao văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi đó đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ đã cấp Giấy chứng nhận.

Nhà hàng không có Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm thì bị xử phạt thế nào?

Theo Điều 18 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 124/2021/NĐ-CP, nhà hàng thuộc diện phải có Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực thì có thể bị phạt tiền từ từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng tại Hà Nội trọn gói

  • Dịch vụ tư vấn điều kiện, trường hợp xin Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
  • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ, hoàn thiện bộ hồ sơ xin Giấy chứng nhận theo quy định pháp luật;
  • Dịch vụ đại diện cho khách hàng, tiến hành thủ tục xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền;
  • Dịch vụ về thủ tục tự công bố sản phẩm, thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm;
  • Tư vấn các dịch vụ pháp lý cho khách hàng trong quá trình tiến hành hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trên đây là tư vấn của Luật Việt An về dịch vụ xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng. Quý khách hàng có thắc mắc liên quan hay có nhu cầu hỗ trợ dịch vụ xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và các loại Giấy phép khác, vui lòng liên hệ Luật Việt An để được hỗ trợ tốt nhất.

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

    Tư vấn giấy phép

    Tư vấn giấy phép

    Văn bản pháp luật

    Văn bản pháp luật

    Tư vấn pháp luật

    Tư vấn luật

    LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

    Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
    Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
    Tư vấn sở hữu trí tuệ
    Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
    Tư vấn đầu tư

    TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

    Hotline: 09 61 37 18 18
    (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
    Liên hệ qua Zalo
    Liên hệ qua Zalo
    Liên hệ Zalo 0961371818
    Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
    Dịch vụ kế toán thuế
    Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
    Tư vấn giấy phép
    Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
    Tư vấn hợp đồng

    TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

    Hotline: 09 61 57 18 18
    (Whatsapp, Zalo, Viber) hcm@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
    Liên hệ qua Zalo
    Liên hệ qua Zalo
    Liên hệ Zalo 0961571818
    Liên hệ tư vấn
    Cảnh báo lừa đảo
    CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO