Tư vấn pháp luật Hôn nhân

Logo - Luật Việt An

Tư vấn ly hôn và phân chia quyền nuôi con, tài sản chung

Xin chào các anh các chị. Em có chút vấn đề cần được tư vấn pháp luật ạ. Hiện tại bạn em đang làm thủ tục ly hôn với chồng. Bạn đã có 2 con 1 6 tuổi và 1 4 tuổi cùng 1 căn nhà trị giá 1tỷ đồng. Hai vợ chồng đã ly thân được 1 năm nay. Và chưa tìm được điểm chung để giải quyết. Hiện tại bạn em đang có quan hệ tình cảm với 1 người đàn ông khác. Và chồng bạn ấy hiện tại đang muốn dựa vào điểm này để gây áp lực từ bỏ quyền nuôi con và phân chia tài sản. Vậy xin hỏi quý đơn vị thì nếu không tìm được điểm chung và đưa ra pháp luật thì sẽ giải quyết ra sao. Và bạn gái có nhận quyền nuôi con nữa hay không. Mong nhận được sự giúp đỡ của quý đơn vị tư vấn.

Ngày: 05/06/2021

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Em đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.e có kết hôn với công dân Việt Nam ,ảnh hiện tại vẫn ở Việt nam.do nh mâu thuẫn e muốn làm đơn ly dị..thì e cần chuẩn bị những thủ tục gi và bên m thụ lý hồ sơ ly hôn ntnao a?e cảm ơn

Ngày: 23/04/2021

Logo - Luật Việt An

Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

Mình là 2 quốc tịch Mỹ và việt, kết hôn chồng người Mỹ và hiện 2 vợ chồng làm việc tại HCM. Kết hôn ở Mỹ chưa đăng ký tại VN.

2 vợ chồng có nhà chung bên Michigan Mỹ đứng tên cả 2, 1 con chung 3 tuổi. Hiện tại tôi muốn ly hôn tại Việt Nam. Nhờ luật sư tư vấn tui nên về Mỹ hay ở VN ly hôn bên nào có lợi cho tui hơn.

Tui chỉ cần giữ đứa con và ko cần tài sản gì của ổng vì ổng cũng ko có tài sản gì.?

Ngày: 01/04/2021

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Chị gái em sinh năm 1979 – kết hôn năm 1999. Chồng cặp bồ muốn ly hôn vợ.

Hiện tại: Có 3 con> Cháu đầu học Đại Học Dược năm 1 ,Cháu 2: học lớp 6. Cháu 3 học lớp 2.

Chồng làm đơn ly hôn.

Tòa xử: Cháu 2: gái ở mẹ. Cháu 3: trai ở bố.

Về phần con cái: OK ạ.

Nhưng phần chia tài sản: Tòa không chia .

Em muốn hỏi anh chị: Hiện tai em làm đơn gửi lên Tòa : xin phân chia tài sản ạ ????

Nhưng toàn bộ tài chính trong gia đình chông nắm giữ: Đất + ngân hàng có tên chồng nhưng chồng đã sang tên cho người khác.

Em nhờ tòa xác minh tài sản tòa bảo tòa không có nhiệm vụ đi xác minh tài sản .

Em cần làm những thủ tục gì ??

Đơn từ gì để dc chia tài sản sau ly hôn.+ đền bù 20 năm tuổi xuân.

Ngày: 15/10/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Cản trở quyền thăm nom con sau ly hôn

Con chào cô chú ạ con muốn hỏi 1 vấn đề là con với chồng con đã ly hôn có 1 đứa con chung hiện tại là chồng con là người nuôi dưỡng sao khi con cắt hộ khẩu cho con của con về bên chồng thì bên chồng con không cho con nói chuyện điện thoại cho con của con vì họ nói họ có quyền làm như vậy con không được quyền lên tiếng và có ý định không cho 2 mẹ con gặp nhau vì lúc đầu ly hôn bên họ tự làm giấy và con không biết nội dung đã viết gì ạ bây giờ con phải làm sao đây cô chú xin giúp đỡ cho con với.

Ngày: 10/09/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn pháp luật giải quyết hôn nhân

Chúng tôi kết hôn năm 2015

Có 1 bé gái sinh năm2016

Tới nay cháu 37 tháng

Chúng tôi sống hạnh phúc đến 6/2018

Sau đó chồng tôi ngoại tình với 1 người phụ nữ khác!

Từ đó anh không còn toàn tâm toàn ý với gia đình và Công việc chung nữa!

Tôi nhiều lần níu kéo và cho anh cơ hội nhưng a vẫn liên tục đi qua ngày qua đêm, liên tục tắt máy k nhận điện thoại của tôi!

Tiêu tốn tài sản chung của 2 vợ chồng!

Sự việc diễn ra tần xuất ngày càng nhiều dẫn đến sự cãi nhau và chạm của 2 vợ chồng, có to tiếng , cãi vã, chửi với và tôi bị đánh đập

Tôi và anh quá mệt mỏi nên quyết định li hôn vào tháng 1/2019!

Nhưng chưa nộp đơn!

Tới 5/3 bồ của anh điện cho tôi Công khai mối quan hệ của 2 người, nói, gửi hình ảnh, tin nhắn về cuộc sống, sự ân ái, tình tứ của anh và cô ta!

Mong muốn được xây dựng hạnh phúc với chồng tôi và nuôi con tôi!

Tôi hoàn toàn sụp đổ!

Chồng tôi sau đó cũng quay về với gia đình! Tôi và anh đã cố gắng Hàn gắn, cho nhau cơ hội để xây dựng tình cảm vì con cái và gia đình!

Nhưng trong 42 ngày qua cuộc sống vợ chồng tôi thấy rất nặng nề, mệt mỏi, áp lực và liên tục cãi vã!

Trong các cuộc cãi các và chạm tôi nhận ra rằng anh  và tôi đã k thể Hàn gắn được! Bản thân tôi thấy không nhận được sự tôn trọng từ phía người chồng, và cuộc sống Sẽ luôn luôn rơi vào tình trạng bế tắc rắc rối cãi vã sau này nếu như tiếp tục sống với nhau!

Dù anh rất muốn làm lại với mẹ con tôi!

Nhưng tôi thấy không thể vượt qua được những gì a đối xử với tôi. Và điều đó khiến tôi hay nói lại chuyện cũ của anh và cô ta! Và tôi không sống được khi chồng và gia đình kinh thường, rẻ mạt!

Tôi vẫn luôn bị chửi và xúc phạm khi 2 vợ chồng và chạm gần đây!

Đó là bản chất của người đàn ông!

Tôi quyết định giải thoát để sống cuộc sống mới của 2 mẹ con!

Tôi mong muốn được nuôi con!

Ngày: 03/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thủ tục ly hôn quyền nuôi con

Vợ chồng tôi kết hôn và chung sống đã được gần 10 năm, hiện tại chúng tôi có hai cháu, một cháu 10 tuổi và một cháu 8 tuổi. Nhưng vì trong cuộc sống chúng tôi không đồng quan điểm và dẫn đến nhiều mâu thuẫn nên chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định ly hôn.

Tôi muốn dành quyền nuôi cả 2 cháu và chỉ mong lấy lại phần tài sản thuộc về mình. Hiện tại ngôi nhà mà chúng tôi đang ở là được xây dựng trên mảnh đất mà ông bà nội cho quyền thừa kế tài sản cho chồng tôi mà không đứng tên tôi. Tôi cũng không dành phần tài sản này mà chỉ mong chồng tôi đền bù lại căn nhà mà tôi và gia đình bên ngoại đã bỏ tiền  ra để xây dựng. Căn nhà được xây trong thời gian chúng tôi kết hôn, tức thời điểm sinh cháu thứ 2. Vậy rất mong luật sư tư vấn giúp tôi ạ.

Hiện tại tôi chỉ ở nhà nuôi con, chưa có việc làm, mà chỉ buôn bán online. Thiết thấy hai con tôi chỉ muốn ở với mẹ, vì phần lớn chúng đều do tôi chăm sóc từ nhỏ nên tôi mới mạnh dạn muốn luật sư tư vấn giúp tôi cách tốt nhất để tôi có thể dành được quyền nuôi cả hai cháu.

Liệu tôi có thể chứng minh thu nhập bằng cách làm một hồ sơ rằng tôi đang làm tại một công ty hay cơ quan, tổ chức nào đó được không ạ?  Và thời gian tôi làm tại cơ quan hay tổ chức này bắt đầu được tính từ khi nào là hợp lý nhất ạ? Hiện tại tôi đang ở Hà Nội, tôi muốn cho 2 cháu nhà tôi chuyển về quê ngoại sinh sống và học tập tại đó, vậy tôi chứng minh công việc của tôi và chỗ ở tại quê ngoại tôi liệu có đủ điều kiện để tôi dành quyền nuôi con được không ạ?

Ngày: 02/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn

Ba em có vợ đã mất và 5 người con. Ba em có 1 nhà cấp 4 và 5 xào đất. Khi ở với mẹ em như vợ chồng không đăng kí kết hôn thì bán 5 xào đất mua rẫy và ở trong rẫy trồng trọt. 12 năm sau thì nhà nước đền bù đất và lấy số tiền đó ra nhà cấp 4 của ba xây nhà lên và mua 1 thổ cư và 1 miếng rẫy. Giờ ba mẹ em li dị  cho em hỏi mẹ em có được chia tài sản không và chia theo tỉ lệ như thế nào. Tài sản đều do ba mẹ em đúng tên.

Ngày: 01/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thuận tình ly hôn

Tôi và chồng không thể tiếp tục sống chung nữa và muốn ly hôn. Muốn văn phòng luật sư tư vấn giúp tôi một số vấn đề. Chúng tôi có 1 con trai 4 tuổi và tôi đang mang bầu đến 06/05/2019 sinh,tài sản thì không có gì, và tôi cũng không cần trợ cấp.

Cả hai chúng tôi đều đồng ý ly hôn thì khi làm thủ tục ly hôn tôi để chồng tôi là người viết đơn vì tôi về quê ngoại tỉnh sinh (không phải nơi đk kết hôn, được ở quê chồng là Thanh Hóa) ko có mặt ở nơi đang tạm trú là ở Bình Dương thì tòa có giải quyết khi tôi vắng mặt ko. Trong đơn ly hôn tôi có ký và ghi rõ là tôi đồng ý ly hôn.

Thủ tục ly hôn cần những gì. Và thời gian bao lâu thì chính thức ly hôn.

Ngày: 01/05/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chia tài sản và quyền nuôi con sau trong thời kì ly hôn

Vợ chồng e đăng kí kết hôn từ năm 2017.sinh được 1 cháu trai.và khi muốn tổ chức đám cưới nhưng vợ e không đồng ý.rồi về sau 2 đứa e vẫn thuê trọ ở với nhau.vì do vợ e không đồng ý cưới và chê nhà e k đc khá giả nên k muốn ở trên e cùng con .và đã để ông bà ngoại trông cháu.vì lí do đó e đã nói chuyện với gia đình e là muốn mua đất ở ngoài.vì nhà cũng chật và còn 2 a trai.nên e đã quyết định vay ngân hàng để tạo đất và cũng được 2 a trai giúp phần nào.khi mua được đất xong.vợ e nói để vợ e vay tiền xây nhà.e cũng đồng ý và vợ e vay tiền là 120tr. .cho đến khi đang xây nhà thì vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên vợ e k đưa nốt số tiền đó để xây .nên ctrinh phải dừng lại.và anh chị cũng biết với số tiền 120tr đó thì k thể nào xây đc huống chi vợ e đưa e có 80tr.vì nhà làm dở dang nên e đã quyết định vay ngân hàng thêm tiền để làm nốt cho xong vì đất đó chính e bỏ tiền ra mua nên k muốn để dở dang như vậy.r sau này khi xong nhà e đã làm lành với vợ để đón cả 2 mẹ con lên ở nhưng vợ e không đồng ý.và từ đó mâu thuẫn trở lên trầm trọng.và vợ e nộp đơn nên tòa  đòi ly hôn.vậy anh chị cho e hỏi khi li hôn như vậy thì tài sản chia như thế nào .và e cũng nói với vợ e là nếu e quyết định li hôn như vậy thì số tiền a cầm của e 80tr đó a chưa trả luôn được để 2 năm sau a thanh toán ngân hàng xong a vay lại a trả.vợ e không đồng ý.và có viêta trong đơn là không yêu cầu tòa giải quyết việc chia tài sản và sẽ tự thỏa thuận.vậy e muốn hỏi a chị là nếu không yêu cầu tòa giải quyết như vậy nếu sau khi li hôn xong sau này vợ e lại muốn chia tài sản đó thì sẽ như tnao.k phải chỉ đòi số tiền 80tr đưa e mà chia đôi tsan mảnh đất và nhà thì liệu giải quyêtz như thế nào ạ.và e có được quyền nuôi con k.con e mới tròn 2 tuổi.và vợ e cũng làm xa k trực tiếp nuôi con mà để ông bà ngoại nuôi.

Ngày: 19/03/2019

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương