Kinh doanh phòng tập thể hình

Tập luyện thể dục thể hình và fitness thường xuyên vừa giúp bạn có được cơ bắp săn chắc, hình thể đẹp mà còn nâng cao sức khỏe tổng quan và chất lượng cuộc sống. Ngày nay ngày càng nhiều người tham gia tập luyện thể dục thể hình và fitness một cách chuyên nghiệp để không chỉ khỏe đẹp cho bản thân mà còn tham gia thi đấu. Cập nhật tình hình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 10/2018/TT-BVHTTVDL , Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn viên chuyên môn đối với môn thể dục thể hình và fitness áp dụng với tổ chức, cá nhân tổ chức tập luyện, thi đấu và tập huấn nhân viên chuyên môn để bảo đảm cho nguời tập luyện và thi đấu thể hình liên quan đến thể dục thể hình, thể thao.

Cơ sở vật chất trang thiết bị kinh doanh phòng tập thể hình được quy định rõ ràng đối với địa điểm tập luyện thì phòng tập luyện diện tích ít nhất 60m, khoảng cách từ sàn nhà đến trần ít nhất 2,8, không gian tập luyện phải bảo đảm thông thoáng. Khoảng cách giữa các trang thiết bị tập luyện bảo đảm từ 10cm đến 30cm. Ánh sáng từ 150 lux trở lên. Hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt. Có khu vực vệ sinh, thay đồ, nơi để đồ dùng cá nhân cho người tập, có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

Nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Cơ sở vật chất trang thiết bị thi đấu bao gồm:

Địa điểm thi đấu môn Thể dục thể hình và Fitness diễn ra trong nhà, trong sân tập hoặc ngoài trời được bố trí sân khấu với  kích thước 12m x 12m và có chiều cao 0,8m. Mặt sân khấu phải được trải thảm mềm. Thảm mầu xanh nước biển hoặc mầu xanh ngọc. Phía sau sân khấu thi đấu phải căng một tấm phông với một trong những mầu sắc sau đây: Xanh đen, nâu sẫm, xanh lục sẫm, tím sẫm.

Bục thi đấu môn Thể dục thể hình đặt ở vị trí trung tâm sân khấu. Kích thước bục dài 06m, rộng 02m và cao 0,3m, có thảm bao xung quanh mầu lục nhạt hoặc mầu lam nhạt. Đối với môn Fitness phải sáng đều khắp sân khấu và đối với môn Thể dục thể hình ánh sáng tập trung chiếu rọi khu vực bục thi đấu. Ánh sáng từ 1500 lux trở lên và hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt.

Khu vực khởi động phải gần địa điểm thi đấu và trang thiết bị khởi động cần có gồm: Cần tạ, bánh tạ, tạ tay, dây chun, dây lò so, ghế tập.

Đối với mật độ hướng dẫn tập luyện thì mỗi người hướng dẫn tập luyện  hướng dẫn không quá 70 người trong một buổi tập.

Về tập huấn nhân viên chuyên môn thông tư quy định:

Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cử tạ, Thể hình Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Thể dục thể hình và Fitness.

Tổng cục Thể dục thể thao có trách nhiệm xây dựng nội dung, Chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Thể dục thể hình và Fitness trình Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định.

Giấy chứng nhận tập huấn nhân viên chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

Thông tư bắt đầu có hiêu lực thi hành từ ngày 15 tháng 04 năm 2018.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tin tức doanh nghiệp

Tài sản góp vốn

Khi đầu tư vào Việt Nam, một trong những điều mà các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm là việc góp vốn. Do có sự khác biệt về pháp luật cũng như các quy

Điều chỉnh thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

Theo quy định của Luật đầu tư năm 2014 thì thời hạn của dự án đầu tư trong khu kinh tế không quá 70 năm và thời hạn hoạt động của dự án đầu tư ngoài

Quy định về đóng lệ phí đăng ký kinh doanh

Ngày 27/9/2017 Bộ trưởng bộ Tài chính đã ban hành thông tư 96/2017/TT-BTC sửa đổi, bổ sung thông tư số  250/2016/TT-BTC hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc

Quy định mới về quản trị công ty đại chúng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 71/2017/NĐ-CP hướng dẫn về quản trị công ty áp dụng đối với công ty đại chúng vào ngày 06/06/2017 và sẽ chính thức

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải

Ngày nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa ngày càng cao nên ngành dịch vụ vận tải cũng phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, kinh doanh vận tải là ngành,
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương