Kinh doanh phòng tập thể hình

Tập luyện thể dục thể hình và fitness thường xuyên vừa giúp bạn có được cơ bắp săn chắc, hình thể đẹp mà còn nâng cao sức khỏe tổng quan và chất lượng cuộc sống. Ngày nay ngày càng nhiều người tham gia tập luyện thể dục thể hình và fitness một cách chuyên nghiệp để không chỉ khỏe đẹp cho bản thân mà còn tham gia thi đấu. Cập nhật tình hình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 10/2018/TT-BVHTTVDL , Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn viên chuyên môn đối với môn thể dục thể hình và fitness áp dụng với tổ chức, cá nhân tổ chức tập luyện, thi đấu và tập huấn nhân viên chuyên môn để bảo đảm cho nguời tập luyện và thi đấu thể hình liên quan đến thể dục thể hình, thể thao.

Cơ sở vật chất trang thiết bị kinh doanh phòng tập thể hình được quy định rõ ràng đối với địa điểm tập luyện thì phòng tập luyện diện tích ít nhất 60m, khoảng cách từ sàn nhà đến trần ít nhất 2,8, không gian tập luyện phải bảo đảm thông thoáng. Khoảng cách giữa các trang thiết bị tập luyện bảo đảm từ 10cm đến 30cm. Ánh sáng từ 150 lux trở lên. Hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt. Có khu vực vệ sinh, thay đồ, nơi để đồ dùng cá nhân cho người tập, có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

Nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Cơ sở vật chất trang thiết bị thi đấu bao gồm:

Địa điểm thi đấu môn Thể dục thể hình và Fitness diễn ra trong nhà, trong sân tập hoặc ngoài trời được bố trí sân khấu với  kích thước 12m x 12m và có chiều cao 0,8m. Mặt sân khấu phải được trải thảm mềm. Thảm mầu xanh nước biển hoặc mầu xanh ngọc. Phía sau sân khấu thi đấu phải căng một tấm phông với một trong những mầu sắc sau đây: Xanh đen, nâu sẫm, xanh lục sẫm, tím sẫm.

Bục thi đấu môn Thể dục thể hình đặt ở vị trí trung tâm sân khấu. Kích thước bục dài 06m, rộng 02m và cao 0,3m, có thảm bao xung quanh mầu lục nhạt hoặc mầu lam nhạt. Đối với môn Fitness phải sáng đều khắp sân khấu và đối với môn Thể dục thể hình ánh sáng tập trung chiếu rọi khu vực bục thi đấu. Ánh sáng từ 1500 lux trở lên và hệ thống âm thanh trong tình trạng hoạt động tốt.

Khu vực khởi động phải gần địa điểm thi đấu và trang thiết bị khởi động cần có gồm: Cần tạ, bánh tạ, tạ tay, dây chun, dây lò so, ghế tập.

Đối với mật độ hướng dẫn tập luyện thì mỗi người hướng dẫn tập luyện  hướng dẫn không quá 70 người trong một buổi tập.

Về tập huấn nhân viên chuyên môn thông tư quy định:

Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Cử tạ, Thể hình Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Thể dục thể hình và Fitness.

Tổng cục Thể dục thể thao có trách nhiệm xây dựng nội dung, Chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Thể dục thể hình và Fitness trình Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định.

Giấy chứng nhận tập huấn nhân viên chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

Thông tư bắt đầu có hiêu lực thi hành từ ngày 15 tháng 04 năm 2018.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Mr Dong

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0966 83 66 08

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Hotline:

Vietnamese speaking: 0913 380 750 (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tin tức doanh nghiệp

Không thu lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 156/2016/TT-BTC về mức thu phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và thay thế cho Thông tư...

Thủ tục thành lập công ty

Năm 2018 hầu hết các cơ quan đăng ký kinh doanh trên cả nước đều triển khai thủ tục thành lập công ty theo hình thức nộp hồ sơ qua mạng. Trong đó điển...

Hướng dẫn hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Theo quy định của...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370