Lưu ý Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài

Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là hoạt động kinh doanh có điều kiện, chịu sự quản lý chặt chẽ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để được phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài thì doanh nghiệp cần xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng.

Căn cứ pháp lý:

  • Nghị định 86/2013/NĐ-CP quy định về kinh doanh trò chơi có thưởng dành cho người nước ngoài
  • Nghị định 175/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP
  • Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Để được cấp giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, Doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau:

  1.  Doanh nghiệp chỉ được xem xét cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng khi đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập, hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch và đã đăng ký kinh doanh ngành nghề trò chơi điện tử có thưởng theo quy định của Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp.
  2.  Doanh nghiệp có cơ sở lưu trú du lịch đã được xếp hạng từ 5 sao hoặc hạng cao cấp trở lên do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xếp hạng theo quy định của Luật du lịch và các văn bản hướng dẫn.
  3.  Điểm kinh doanh phải được bố trí cách ly ra khỏi các khu vực tổ chức hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp và đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định.
  4.  Có người quản lý, điều hành có đạo đức tốt; có trình độ đào tạo tối thiểu từ đại học trở lên; có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm trong việc quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng và không thuộc đối tượng bị cấm thành lập, quản lý doanh nghiệp
  5.  Đáp ứng đủ các điều kiện về an ninh, trật tự
  6.  Có phương án kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng có hiệu quả và đảm bảo duy trì an ninh, trật tự, an toàn xã hội theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp cần lưu ý : Từ ngày 15/02/2017, Nghị định 175/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP quy định về kinh doanh trò chơi có thưởng dành cho người nước ngoài  có hiệu lực có quy định điều kiện về vốn điều lệ, cụ thể  doanh nghiệp phải có vốn điều lệ tối thiểu 200 tỷ đồng mới được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài.

Hồ sơ đề nghị cấp phép gồm có:

  • Đơn xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong đó đăng ký kinh doanh ngành nghề trò chơi điện tử có thưởng;
  • Quyết định xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp;
  • Hồ sơ chứng minh số lượng buồng lưu trú tại cơ sở lưu trú du lịch đã đưa vào kinh doanh;
  • Sơ đồ bố trí Điểm kinh doanh;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự cho cơ sở lưu trú du lịch do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp;
  • Dự thảo Quy chế quản lý nội bộ, tổ chức Bộ phận kiểm soát nội bộ, quy định nội bộ về phòng, chống rửa tiền và Thể lệ trò chơi;
  • Phương án kinh doanh;
  • Danh sách, lý lịch,  văn bằng chuyên môn, nghiệp vụ của người quản lý điều hành.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Cơ quan có thẩm quyền cấp: Bộ Tài chính

Thời hạn  giải quyết: 60 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Bộ tài chính xem xét và cấp Giấy đủ điều kiện kinh doanh. Trường hợp từ chối có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0977 86 08 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Hotline: 0933 11 33 66
Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0913 38 07 50

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Skype Online

Tin tức doanh nghiệp

Bổ sung ngành nghề sản xuất thực phẩm cho chi nhánh công ty

Ngành sản xuất thực phẩm đang trên đà phát triển khi nhu cầu ăn uống, tiêu dùng của con người ngày càng tăng cao. Do thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến...

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải

Ngày nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa ngày càng cao nên ngành dịch vụ vận tải cũng phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, kinh doanh vận tải là ngành,...

Thủ tục điều chỉnh thời hạn dự án đầu tư

Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư là nội dung cơ bản trong Giấy chứng nhận dự án đầu tư. Do vậy, khi nhà đầu tư muốn thay đổi thời hạn hoạt...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370