Soạn thảo hợp đồng cộng tác viên

Ngoài những thành viên chính thức của doanh nghiệp thì trong một số trường hợp cần thiết thì doanh nghiệp có thể tuyển thêm cộng tác viên nhằm hỗ trợ công ty trong một thời gian nhất định. Vậy, hợp đồng công tác viên liệu có giống với hợp đồng lao động không? Dưới đây Công ty luật Việt An xin hướng dẫn một số vấn đề liên quan đến soạn thảo hợp đồng cộng tác viên như sau:

Mục lục

Ẩn

  Cộng tác viên

  Công tác viên là các cá nhân được doanh nghiệp tuyển dụng để thực hiện công việc theo chế độ cộng tác và không thuộc biên chế của doanh nghiệp. Công tác viên được trả thù lao theo công việc hoàn thành.

  Trên thực tế, các doanh nghiệp thường tuyển dụng các cộng tác viên để thực hiện, hỗ trợ các công việc kết thúc trong một thời hạn nhất định, ít kéo dài; thời gian, địa điểm làm việc thường tự do; thù lao được trả gói gọn theo công việc được giao, tính theo sản phẩm, cách thức trả là tạm ứng và thanh toán khi xong công việc.

  Hợp đồng cộng tác viên

  Hợp đồng cộng tác viên có thể là hợp đồng lao động, theo đó sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Hợp đồng cộng tác viên có thể coi là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. Hình thức của hợp đồng là bằng văn bản hoặc bằng lời nói.

  Hợp đồng công tác viên có thể là hợp đồng dịch vụ, theo đó sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ. Hình thức của hợp đồng có thể bằng văn bản hoặc lời nói.

  Nội dung hợp đồng cộng tác viên

  • Tên, địa chỉ, số điện thoại của các bên tham gia hợp đồng.
  • Nội dung công việc.
  • Địa điểm và thời gian thực hiện công việc.
  • Thù lao và phương thức thanh toán.
  • Quyền và nghĩa vụ của các bên.
  • Hiệu lực của hợp đồng.

  Dịch vụ của Công ty Luật Việt An liên quan đến hợp đồng gồm:

  • Tư vấn các qui định của pháp luật và việc áp dụng trong thực tiễn liên quan đến các điều khoản trong các loại hợp đồng của doanh nghiệp.
  • Tư vấn và tham gia các giai đoạn thương thảo để thực hiện ký kết hợp đồng cùng doanh nghiệp.
  • Nghiên cứu tài liệu liên quan, tìm hiểu thông tin liên quan về các bên của hợp đồng cộng tác viên trong các trường hợp cụ thể theo yêu cầu của doanh nghiệp từ đó đưa ra giải pháp tư vấn tối ưu cho việc soạn thảo và ký kết hợp đồng, đảm bảo lợi ích tối đa cho doanh nghiệp và cân bằng được lợi ích của các bên trong hợp đồng.
  • Soạn thảo hợp đồng trên cơ sở các yêu cầu của doanh nghiệp và theo qui định của pháp luật, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng và cân bằng lợi ích của các bên trong hợp đồng.
  • Tư vấn pháp lý các vấn đề liên quan khác trên cơ sở các qui định của pháp luật về hợp đồng cộng tác viên theo yêu cầu của doanh nghiệp.
  • Tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng.

  Trên đây là tư vấn sơ bộ của Công ty luật Việt An về soạn thảo hợp đồng cộng tác viên để Quý khách hàng tham khảo. Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng cộng tác viên, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty luật Việt An để được hỗ trợ nhanh nhất!

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

  Skype - English

  Tin tức về Tư vấn hợp đồng

  Tư vấn soạn thảo hợp đồng đại lý thương mại

  Khi một thương nhân có nhu cầu trở thành đại lý mua/bán hàng hóa hoặc đại lý ủy quyền cung ứng một dịch vụ nào đó, họ tìm đến thương nhân khác có

  Lưu ý khi ký phụ lục hợp đồng lao động

  Trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động, người sử dụng lao động hoặc người lao động có thể có mong muốn thay đổi một hoặc một số thỏa thuận

  Soạn thảo hợp đồng dịch vụ

  Hoạt động cung ứng dịch vụ chiếm phần lớn trong nền kinh tế. Nhiều doanh nghiệp có hoạt động chính là cung ứng dịch vụ; ví dụ như dịch vụ thiết kế,

  Soạn thảo hợp đồng cộng tác viên

  Ngoài những thành viên chính thức của doanh nghiệp thì trong một số trường hợp cần thiết thì doanh nghiệp có thể tuyển thêm cộng tác viên nhằm hỗ trợ

  Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần

  Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp rất phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở thế giới. Loại hình công ty
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370