Thành lập công ty san lấp mặt bằng

Mỗi công trình thi công để đảm bảo chất lượng đều cần trải qua công đoạn chuẩn bị đất nền kỹ lưỡng. Nền móng chắc chắn thì công trình mới vững bền. Chính vì vậy mà bước san lấp mặt bằng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thi công, xây dựng. Do đó việc thành lập các công ty san lấp mặt bằng ngày càng trở nên phổ biến. Nhằm bắt kịp với xu thế thị trường, Luật Việt An xin tổng hợp và tư vấn cho quý khách hàng những thủ tục và yêu cầu cơ bản để thành lập công ty san lấp mặt bằng như sau

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Luật Đất đai 2013;
 • Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai.

Lựa chọn ngành nghề đăng ký thành lập công ty san lấp mặt bằng

STT Tên ngành nghề Mã ngành nghề
1 Phá dỡ

Chi tiết: Phá hủy hoặc đập các toà nhà và các công trình khác.

4311
2  Chuẩn bị mặt bằng

Chi tiết:

– Làm sạch mặt bằng xây dựng;

– Vận chuyển đất: đào, lấp, san và ủi tại các mặt bằng xây dựng, đào móng, vận chuyển đá, nổ mìn…

– Khoan thăm dò, khoan lỗ kiểm tra, lấy mẫu thử để kiểm tra về địa chất, địa vật lý hoặc các mục đích tương tự;

– Chuẩn bị mặt bằng để khai thác mỏ như: Chuyển vật cồng kềnh và các hoạt động chuẩn bị, phát triển khác đối với mặt bằng và tài sản khoáng sản, ngoại trừ ở những vùng dầu và khí;

– Hệ thống cấp thoát nước tại mặt bằng xây dựng;

– Hệ thống cấp thoát nước nông nghiệp và lâm nghiệp;

– Dò mìn và các loại tương tự (bao gồm cả việc cho nổ) tại mặt bằng xây dựng.

Loại trừ:

– Khoan giếng sản xuất dầu hoặc khí được phân vào nhóm 06100 (Khai thác dầu thô), 06200 (Khai thác khí đốt tự nhiên);

– Khử độc cho đất được phân vào nhóm 39000 (Xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác);

– Khoan giếng nước được phân vào nhóm 42220 (Xây dựng công trình cấp, thoát nước);

– Đào ống thông vào hầm mỏ được phân vào nhóm 43900 (Hoạt động xây dựng chuyên dụng khác);

– Thăm dò dầu và khí, điều tra địa chấn, địa vật lý, địa chất được phân vào nhóm 7110 (Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan).

4312

Thủ tục thành lập công ty san lấp mặt bằng

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp:

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

Công ty TNHH Một thành viên Công ty TNHH 2 Thành viên và Công ty cổ phần Doanh nghiệp Tư nhân Công ty Hợp danh
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân;

Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An

 

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân;

Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức;

Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Việt An

 

Nơi nộp hồ sơ: Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc.

Kết quả: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai và phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật. Nội dung công bố sẽ bao gồm những thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Ngành, nghề kinh doanh, Danh sách cổ đông sáng lập, Danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hoàn trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Nếu công ty không thông báo công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc thông báo không đúng thời hạn quy định thì có thể sẽ bị phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng căn cứ theo Điều 45 Nghị định 122/2021/NĐ-CP về việc xử phạt đối với hành vi vi phạm về công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Khắc dấu công ty

Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Công ty Luật Việt An hoặc tự mình thực hiện khắc dấu. Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp. Doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu dấu lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Thủ tục cần thực hiện sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Treo biển tại trụ sở công ty;

Treo biển tại trụ sở chính công ty là một thủ tục bắt buộc đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng. Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định của Luật Quảng cáo và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Công ty san lấp mặt bằng nếu chưa thuê được kế toán thuế để tiến hành kê khai, hoàn thiện sổ sách chứng từ và nộp các tờ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Luật Việt An để đảm bảo việc kê khai thuế ban đầu đúng quy định của pháp luật.

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Tên chủ tài khỏan ngân hàng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp chủ tài khoản là người khác cần thêm Biên bản họp Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc chỉ định chủ tài khoản với nội dung ủy quyền cho người được chỉ định là chủ tài khoản của công ty mở tại Ngân hàng.

Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử

Theo quy định của Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, tất cả các doanh nghiệp hiện nay đều bắt buộc phải thực hiện kê khai và nộp thuế điện tử.

Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho công ty Luật Việt An để đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử tại cơ quan thuế.

Phát hành hóa đơn điện tử

Căn cứ theo quy định tại Điều 91 Luật Quản lý thuế 2019, quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định về Hóa đơn, chứng từ và Thông tư 78/2021/TT-BTC Hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế thì doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khi mua – bán hàng hóa, dịch vụ từ ngày 01/7/2022.

Góp vốn điều lệ công ty

Doanh nghiệp thực hiện góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Một số công ty cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng uy tín chất lượng tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng dân dụng Bắc Nam

Công Ty Cổ Phần Đầu tư Xây dựng dân dụng Bắc Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng Hà Nội uy tín. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, công ty không ngừng nâng cao chất lượng để cung cấp tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất. Là đối tác của nhiều công trình quy mô lớn, đơn vị cung cấp dịch vụ này dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực này.

Công Ty Đăng Dương – Chuyên thi công san lấp mặt bằng

Một địa chỉ cung cấp dịch vụ thi công san lấp mặt bằng chất lượng tiếp theo phải kể đến công ty Đăng Dương. Với sự đầu tư của mình, tất cả từ máy móc, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư, thợ máy lành nghề, kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm luôn đảm bảo tiến độ công trình, thi công tuyệt đối an toàn, sạch sẽ với chi phí vô cùng tiết kiệm so với những đơn vị khác

Công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Và Thương mại Trường Sinh

Công ty TNHH Tư Vấn Xây Dựng Và Thương mại Trường Sinh luôn lắng nghe những lời góp ý của khách hàng để hoàn thiện và không ngừng lớn mạnh mỗi ngày. Với quy trình làm việc rõ ràng, bài bản từ khâu tiếp nhận thông tin khách hàng, khảo sát công trình cho tới thực hiện thi công, bàn giao, bảo hành đều làm việc bằng sự trách nhiệm của mình, vô cùng uy tín. Với phương châm là “ chất lượng tạo niềm tin” thì đơn vị này đang nhận được nhiều đánh giá cao đến từ khách hàng.

Công ty Phá dỡ công trình chuyên nghiệp Boma

Công Ty Phá Dỡ Công Trình Boma với hơn 20 năm thành lập đã trở thành đơn vị san lấp mặt bằng có tiếng tăm và chất lượng nổi bật được nhiều đối tác hợp đồng những công trình lớn, nhỏ. Với nhiều năm kinh nghiệm của mình, Boma luôn khẳng định đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng về các công trình mà mình thi công. Ngoài trang thiết bị máy móc hiện đại thì đội ngũ nhân viên có kỹ năng chuyên môn, xử lý tình huống tốt đã làm nên thương hiệu cho đơn vị này.

Công ty Xây dựng Đặng Phát

Công ty Xây Dựng Đăng Phát là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực san lấp mặt bằng. Với 10 năm hoạt động, công ty đã xây dựng được uy tín và đáng tin cậy trong ngành. Đơn vị tự hào cung cấp các dịch vụ san lấp mặt bằng chất lượng cao tại TP Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, đơn vị đã thực hiện thành công nhiều dự án san lấp mặt bằng quan trọng. Một số dự án nổi bật mà công ty đã hoàn thành bao gồm san lấp mặt bằng khu công nghiệp Mỹ Phước, san lấp sân bóng nhân tạo, san lấp nhà dân. Công ty cam kết mang đến cho khách hàng sự chính xác, đáng tin cậy và đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của từng dự án.

Quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty, thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn pháp luật doanh nghiệp, pháp luật đầu tư,… xin vui lòng liên hệ Công ty luật Việt An để được hỗ trợ tốt nhất!

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Thành lập công ty

  Thành lập công ty

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18
  (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18

  (Whatsapp, Zalo, Viber)
  hcm@vietanlaw.vn
  Skype IconSkype Chat

  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO