Thủ tục bảo hộ nhãn hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là thủ tục hành chính do cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là một việc làm quan trọng và cần thiết với chủ sở hữu để có thể bảo hộ độc quyền nhãn hiệu của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Theo quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ, văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm, và có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ, để được gia hạn hiệu lực VBBH, trong vòng 06 tháng tính đến ngày VBBH hết hiệu lực chủ VBBH phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn nhưng không quá 06 tháng kể từ ngày VBBH hết hiệu lực và chủ VBBH phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn. Vậy quy trình thủ tục bảo hộ nhãn hiệu như thế nào? Bắt đầu từ thủ tục nào? Chúng tôi, công ty Luật Việt An gửi tới quý khách hàng Thủ tục bảo hộ nhãn hiệu như sau:

Mục lục

Ẩn

  Trước khi tiến hành thủ tục bảo hộ nhãn hiệu, người nộp đơn tiến hành bước tra cứu trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới http://www.wipo.int/madrid/monitor/en/index.jsp để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu cần đăng ký. Sau khi tra cứu đánh giá nhãn hiệu có khả năng được cấp Văn bằng bảo hộ, người nộp đơn tiến hành các thủ tục bảo hộ nhãn hiệu như sau:

  Bước 1: Nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

  Người nộp đơn có thể nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

  Sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ cấp số đơn đăng ký nhãn hiệu và đồng thời ghi nhận ngày nộp đơn của nhãn hiệu, đây là cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn đã tiến hành đăng ký và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn thông qua số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

  Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức.

  Trong thời gian từ 01 đến 02 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Cục Sở hữu sẽ ra thông báo xét nghiệm hình thức của đơn đăng ký.  Xét nghiệm hình thức của đơn đảm bảo đơn đã được khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý của chủ đơn. Xét nghiệm hình thức chưa là cơ sở xác định nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

  Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký nhãn hiệu trên Công báo A của Cục Sở hữu trí tuệ

  Trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông báo kết quả chấp nhận đơn hợp lệ hình thức, Cục Sở hữu trí tuệ phải thực hiện thủ tục công bố đơn đăng ký nhãn hiệu trên Công báo A của Cục Sở hữu trí tuệ

  Bước 4: Cục Sở hữu Trí tuệ thẩm định nội dung của đơn đăng ký nhãn hiệu

  Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Thời gian thẩm định nội dung của nhãn hiệu: 09-12 tháng.

  Nếu trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu Trí tuệ tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn dành cho người nộp đơn thực hiện các công việc đó.

  Bước 5: Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ

  Trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hiện đóng phí cấp văn bằng trong thời hạn khoảng 02 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ.

  Trường hợp đơn bị từ chối cấp văn bằng, chủ đơn xem xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu Trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình.

  Tuy nhiên theo tiến trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu hiện tại. Thời gian thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đăng ký đến khi có quyết định cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài trong khoảng thời gian từ 24 -28 tháng. Tuy nhiên khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ sẽ có hiệu lực kể từ ngày nộp đơn.

  Dịch vụ của Luật Việt An về tư vấn thủ tục bảo hộ nhãn hiệu như sau:

  Để tiết kiệm thời gian và chi phí cho các cá nhân, doanh nghiệp, Công ty Luật Việt An cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ cho Quý khách hàng, bao gồm:

  • Tư vấn pháp luật, thủ tục và điều kiện bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hiệu;
  • Tư vấn tính khả thi khi bảo hộ nhãn hiệu;
  • Tra cứu sơ bộ khả năng bảo hộ nhãn hiệu;
  • Đại diện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho khách hàng trong quá trình đăng ký bảo hộ;
  • Soạn thảo, ký hồ sơ bảo hộ nhãn hiệu;
  • Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình đăng ký, xét nghiệm đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Đại diện cho khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập quyền và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc bảo hộ nhãn hiệu;
  • Trao đổi, cung cấp thông tin cho khách hàng trong tiến trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

  Skype - English

  Đăng ký nhãn hiệu

  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tên họ người

  Thực tế, tại cả Việt Nam và trên thế giới việc lấy họ, tên của người để làm nhãn hiệu là việc không hiếm. Xuất phát ban đầu có thể từ quy mô sản

  Đăng ký nhãn hiệu cho thiết bị và dụng cụ khoa học

  Nghiên cứu khoa học giữ vị trí vô cùng quan trọng trong cuộc sống, giúp con người lý giải được các hiện tượng tự nhiên hoặc chế tạo ra những máy móc,

  Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sảm phẩm than

  Than là một vật liệu dùng để thắp sáng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sưởi ấm của con người. Mặc dù ngày này, con người không còn dùng quá nhiều than

  Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ nail

  Dịch vụ làm nail (chăm sóc móng) không còn xa lạ với người Việt mà ngược lại đang trong thời kỳ phát triển khi mà ai ai cũng có nhu cầu làm đẹp, đặc

  Đăng ký nhãn hiệu dịch vụ

  Nhãn hiệu dịch vụ là gì? Nhãn hiệu dịch vụ là dấu hiệu để phân biệt dịch vụ của những chủ thế cung cấp khác nhau. Nhãn hiệu dịch vụ thường
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370