Thủ tục cấp Giấy phép sản xuất phim

Sản xuất phim là quá trình tạo ra tác phẩm điện ảnh từ kịch bản văn học đến khi hoàn thành bộ phim. Theo đó doanh nghiệp điện ảnh muốn kinh doanh sản xuất phim phải đáp đủ điều kiện sản xuất phim và phải thực hiện thủ tục cấp Giấy phép sản xuất phim. Nhằm hỗ trợ khách hàng trong thủ tục cấp Giấy phép sản xuất phim, Công ty Luật Việt An hướng dẫn Quý khách hàng các thủ tục và điều kiện như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Luật Điện ảnh năm 2006 được sửa đổi bổ sung năm 2009;
  • Nghị định 54/2010 quy định chi tiết Luật Điện ảnh;

Điều kiện để được cấp Giấy phép sản xuất phim bao gồm:

  • Đối với doanh nghiệp đã hoạt động muốn bổ sung ngành nghề sản xuất phim cần cung cấp báo cáo tài chính có văn bản xác nhận của cơ quan kiểm toán độc lập về số vốn hiện có của doanh nghiệp được đưa vào góp vốn thể hiện trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất bảo đảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ);
  • Đối với doanh nghiệp mới thành lập: cần có vốn pháp định là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ), thông qua các văn bản sau:
  • Quyết định giao vốn đối với doanh nghiệp nhà nước;
  • Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên;
  • Bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn mà chủ sở hữu là cá nhân.
  • Đối với số vốn được góp bằng tiền phải có xác nhận của ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập. Số tiền ký quỹ phải bằng số vốn góp bằng tiền của các thành viên sáng lập và chỉ được giải tỏa sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy phép sản xuất phim.
  • Đối với số vốn được góp bằng tài sản thì phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá đang hoạt động tại Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
  • Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp điện ảnh ngoài việc đáp ứng các yêu cầu của Luật doanh nghiệp phải là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam và là người có năng lực kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh;

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất phim bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất phim;
  • Bản sao giấy tờ chứng nhận thường trú tại Việt Nam của người được đề nghị làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp sản xuất phim.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh Doanh/ doanh nghiệp
  • Báo cáo tài chính năm liền kề hoặc Giấy xác nhận ký quỹ tại ngân hàng 1 tỷ đồng;
  • Hồ sơ năng lực công ty;
  • CMND, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, bằng cấp của Giám đốc công ty. 

Thẩm quyền cấp Giấy phép sản xuất phim

Cục Điện ảnh Việt Nam. Trong thời hạn 07 -10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Điện ảnh có trách nhiệm cấp giấy chứng nhận; trường hợp không cấp giấy chứng nhận phải có văn bản nêu rõ lý do.

Dịch vụ của Luật Việt An về thủ tục cấp Giấy phép sản xuất phim

  • Tư vấn điều kiện, thủ tục cấp Giấy phép sản xuất phim;
  • Hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy phép sản xuất phim cho khách hàng;
  • Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trao lại giấy phép cho khách hàng.

Bài viết liên quan

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0977 86 08 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Hotline: 0933 11 33 66
Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0913 38 07 50

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Skype Online

Tin tức doanh nghiệp

Thành lập công ty có vốn Singapore tại Việt Nam

Singapore và Việt Nam đã chính thức thiết lập mối quan hệ song phương được gần 45 năm và đã trở thành đối tác lớn của nhau trong nhiều lĩnh vực, đặc...

Thủ tục giải thể công ty

Trong quá trình kinh doanh, hoạt động gặp nhiều khó khăn hoặc vì một số nguyên nhân nào đó, các công ty phải nghĩ tới con đường giải thể. Trình tự thủ...

Thay đổi đăng ký kinh doanh Công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2017 tiếp tục được áp dụng theo quy định của Luật Đầu tư 2014, Luật Doanh...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370