Thủ tục đăng ký khuyến mại tại Sở Công thương

Trong lĩnh vực thương mại, khuyến mại là một hình thức nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng; tăng doanh thu, giảm hàng tồn kho, kích cầu tiêu dùng cho doanh nghiệp. Thông qua hoạt động khuyến mại, các doanh nghiệp cạnh tranh với nhau để có thêm nhiều khách hàng. Để tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, ảnh hưởng đến cung – cầu của thị trường do hoạt động khuyến mại gây ra, các doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật thương mại hiện hành.

Mục lục

Ẩn

  Các hình thức khuyến mại phải đăng ký tại Sở Công thương

  Theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, có các hình thức khuyến mại sau:

  • Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.
  • Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.
  • Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quản lý giá thì việc khuyến mại theo hình thức này được thực hiện theo quy định của Chính phủ.
  • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.
  • Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.
  • Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.
  • Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.
  • Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.
  • Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

  Tuy nhiên, không phải tất cả hình thức khuyến mại trên đều bắt buộc phải đăng ký với Sở Công thương hoặc Bộ Công thương, bên cạnh những hình thức khuyến mại chỉ cần thông báo thì những hình thức khuyến mại phải đăng ký gồm:

  • Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình khuyến mại mang tính may rủi;
  • Các chương trình khuyến mại khác chưa được pháp luật quy định.

  Hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại Sở Công thương

  • 01 Đăng ký thực hiện chươngtrình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;
  • 01 Thể lệ chươngtrình khuyến mại theo Mẫu số 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP;
  • Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiếtvề bằng chứng xác định trúng thưởng;
  • 01 Bản sao không cần chứng thực giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định của pháp luật.

  Trình tự, thủ tục đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại tại Sở Công thương

  Bước 1: Chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các văn bản nêu trên.

  Bước 2: Nộp hồ sơ tới cơ quan quản lý có thẩm quyền qua đường bưu điện, trực tiếp hoặc sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

  Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền bao gồm:

  • Sở Công Thương đối với chươngtrình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;
  • Bộ Công Thương đối với chươngtrình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác.

  Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan quản lý nhà nước về thương mại có thẩm quyền xem xét, trả lời xác nhận hoặc không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại của thương nhân; trong trường hợp không xác nhận, phải nêu rõ lý do theo quy định của pháp luật. Nội dung xác nhận hoặc không xác nhận thực hiện theo Mẫu số 04 hoặc Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

  Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký thực hiện khuyến mại tại Sở Công thương liên hệ Công ty luật Việt An để được tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục nhanh nhất!

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  Skype - English

  Tư vấn giấy phép

  Giấy phép lao động

  Thủ tục cấp giấy phép lao động

  Ngày 03/02/2016 chính phủ ban hành Nghị định số 11/2016/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm

  Tự công bố sản phẩm nhập khẩu

  Tự công bố sản phẩm nhập khẩu là việc doanh nghiệp làm thủ tục tự công bố về chất lượng của thực phẩm nhập khẩu đạt tiêu chuẩn để được nhập
  Giấy phép lao động

  Xác nhận người lao động không thuộc diện cấp giấy phép

  Theo quy định tại Nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và Nghị định 140/2018/NĐ-CP sửa

  Giấy phép cho thuê lại lao động

  Cho thuê lại hợp đồng lao động là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật hiện nay. Khi muốn thực hiện hoạt động

  Danh mục sản phẩm phải tự công bố sản phẩm

  Tự công bố sản phẩm chính là việc doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đăng ký các sản phẩm hàng hóa nằm trong hoạt động kinh doanh của mình
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370

  Thông báo bộ công thương