Tư vấn mở công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là nơi diễn ra các hoạt động kinh tế sôi động nhất trong cả nước. Các công ty đăng ký thành lập mới ở đây ngày càng nhiều, mở rộng cơ hội kinh doanh cho các chủ thể. Khi muốn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh các nhà đầu tư vần lưu ý những vấn đề sau:

Lựa chọn loại hình công ty:

Mỗi loại hình công ty đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, Luật Việt An khuyên Quý khách hàng nên lựa chọn một trong các mô hình công ty sau để hạn chế rủi ro cho các nhà đầu tư:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: nếu chỉ có một người góp vốn;
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: nếu có hai thành viên
  • Công ty cổ phần hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên: khi có tối thiểu 03 người góp vốn.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần, các thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp. Tuy nhiên, với mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn, số lượng thành viên trong công ty bị giới hạn (không quá 50 thành viên) và không được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Ngược lại, công ty cổ phần không giới hạn số lượng người góp vốn, có thể huy động vốn một cách rộng rãi nhưng cơ cấu quản trị công ty phức tạp, cồng kềnh.

Lựa chọn tên công ty:

Tên công ty bao gồm loại hình công ty và tên riêng. Công ty có thể có tên nước người, tên viết tắt. Tên công ty phải đảm bảo không trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trên phạm vi quốc gia.

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn mở công ty tại Hồ Chí Minh của Luật Việt An, Quý khách hàng sẽ được tra cứu tên công ty để kiểm tra xem tên đó có bị trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với tên công ty đã đăng ký hay không. Khi có kết quả tra cứu, Luật Việt An sẽ tư vấn phương án sửa đổi tên cho quý khách hàng (nếu có).

Vốn điều lệ:

Công ty dự định mức vốn điều lệ của công ty. Lưu ý phải đáp ứng mức vốn tối thiểu nếu pháp luật có quy định. Công ty nên để mức vốn đúng với mức vốn thực góp bởi trong quá trình kinh doanh nếu gặp rủi ro và cần phải giảm vốn thì thủ tục thực hiện rất khó khăn, phức tạp.

Địa chỉ trụ sở chính:

Địa chỉ trụ sở chính không được phép là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh khi thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh:

Khác với các tỉnh thành khác, việc đăng ký ngành nghề kinh doanh khi thực hiện thủ tục thành lập công ty tại thành phố Hồ Chí Minh có những hạn chế nhất định được thực hiện theo các quyết định của UBND thành phố. Các ngành nghề này được đăng ký và giới hạn không được hoạt động tại trụ sở tùy theo từng ngành nghề cụ thể và địa chỉ đặt trụ sở chính của công ty. Ví dụ:

– Mã 2592: Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại (không hoạt động tại trụ sở);

– Mã 2011: Sản xuất hoá chất cơ bản (không hoạt động tại trụ sở);

– Mã 4611: Bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan

Chi tiết: Kinh doanh khí dầu mõ hóa lỏng (LPG) (không hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh);

– Mã 4620: Bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống (không hoạt động tại trụ sở);

– Mã 4632: Bán buôn thực phẩm (không hoạt động tại trụ sở);

Quý khách hàng cung cấp cho Luật Việt An dự kiến hoạt động kinh doanh, trên cơ sở đó Luật Việt An sẽ tư vấn, sắp xếp lại theo quy định về mã ngành đảm bảo tốt nhất yêu cầu hoạt động của công ty trong quá trình kinh doanh, sản xuất.

Thành viên và người đại diện theo pháp luật

Chủ thể thành lập, quản lý công ty không được là cán bộ, công chức, viên chức; Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng; Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân; Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù.

Người đại diện theo pháp luật của công ty phải là người không bị treo mã số thuế theo quy định.

Bên cạnh việc tư vấn mở công ty tại thành phố Hồ Chí Minh, Quý khách hàng có thể liên hệ công ty Luật Việt An để được cung cấp thêm các dịch vụ liên quan như:

  • Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;
  • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả
  • Khắc con dấu công ty;
  • Thông báo thông tin công ty trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty;
  • Thông báo mẫu dấu công ty.
  • Thực hiện các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu mở công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Việt An để được hồ trợ tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tin tức doanh nghiệp

Dịch vụ lập báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính (BCTC) là các thông tin kinh tế được kế toán viên trình bày dưới dạng bảng biểu, cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình

Thành lập công ty có vốn Trung Quốc tại Việt Nam

Trung Quốc là một trong những quốc gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, không chỉ về mặt quân sự, ngoại giao hay văn hóa mà còn về kinh tế. Đối

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh năm 2018

Khi cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp thì phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. đây là thủ tục hành chính
Chứng chỉ hành nghề

Ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, khi doanh nghiệp thành lập doanh nghiệp hoặc thay đổi bổ sung các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về chứng chỉ

Một số lưu ý đặc biệt trước khi thành lập công ty trong năm 2021

Có thể nói thủ tục thành lập công ty ngày càng đơn giản giúp hỗ trợ tối đa việc doanh nghiệp khởi nghiệp. Tuy nhiên, khi thành lập công ty nếu Quý khách
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương