Tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ

Dịch vụ là một ngành nghề chiếm tỷ lệ lớn trong các ngành nghề đang được kinh doanh hiện nay. Hầu hết các dịch vụ đều được thực hiện theo hợp đồng dịch vụ. Qua đó ta thấy hợp đồng dịch vụ rất quan trọng không chỉ đối với bên cung cấp dịch vụ mà còn với bên sử dụng dịch vụ. Vì lẽ đó, Công ty luật Việt An xin hướng dẫn Quý khách hàng về cách thức soạn thảo và những lưu ý khi soạn thảo hợp đồng dịch vụ.

Căn cứ pháp lý

– Bộ luật dân sự năm 2015;

– Các văn bản chuyên ngành theo từng dịch vụ cụ thể.

Hình thức hợp đồng

Pháp luật không có quy định về hình thức bắt buộc đối với hợp đồng dịch vụ nên hợp đồng dịch vụ có thể xác lập bằng các hình thức: Văn bản, lời nói, hành vi.

Tuy nhiên, Qúy khách hàng nên xác lập hợp đồng dịch vụ bằng hình thức văn bản để chắc chắn, công khai và thuận tiện lưu giữ.

Điều khoản cơ bản của hợp đồng dịch vụ

Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ. Do đó, trong hợp đồng dịch vụ thường bao gồm các điều khaonr cơ bản sau:

  1. Thông tin các bên: Các bên tham gia hợp đồng dịch vụ bao gồm bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Các bên ghi nhận đầy đủ thông tin của mình: Thông tin cá nhân, địa chỉ, mã số thuế. Nếu chủ thể là tổ chức thì phải ghi nhận kèm theo thông tin về người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó.
  2. Đối tượng của hợp đồng: Đối tượng của hợp đồng dịch vụ là công việc có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.
  3. Phí dịch vụ: các bên thảo thuận chính xác phí dịch vụ, chi phí phát sinh, thuế giá trị gia tăng đối với từng dịch vụ trong hợp đồng (trường hợp có nhiều hơn 1 dịch vụ được sử dụng), thời điểm thanh toán, phương thức thanh toán.
  4. Quyền và nghĩa vụ của các bên: Hợp đồng dịch vụ là một loại hợp đồng không đơn giản đặc biệt là về quyền và nghĩa vụ của các bên, tùy từng loại dịch vụ mà quyền và nghĩa vụ các bên có khác nhau. Nhưng về cơ bản, trên cơ sở quy định của pháp luật dân sự thì các bên thỏa thuận về quyền và nghĩa vụ theo quy định tại Điều 515 đến Điều 518 của Bộ luật dân sự năm 2015.
  5. Các thỏa thuận khác: Ngoài các điều khoản trên, các bên có thể thỏa thuận các điều khoản khác để đảm bảo quyền lợi cho mình như:

– Thỏa thuận các trường hợp có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng;

– Thỏa thuận thời điểm chấm dứt hợp đồng, điều kiện chấm dứt hợp đồng;

– Thỏa thuận về phạt vi phạm hợp đồng: Ghi nhận rõ mức phạt vi phạm nhưng lưu ý mức phạt vi phạm hợp đồng không được vượt quá 8% tổng giá trị hợp đồng;

– Thỏa thuận về giải quyết tranh chấp: Ghi nhận rõ cơ quan giải quyết tranh chấp và hình thức giải quyết tranh chấp;

– Thỏa thuận về sửa đổi, bổ sung và điều khoản thi hành.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số dịch vụ pháp lý liên quan đến hợp đồng dịch vụ do Công ty luật Việt An cung cấp:

Tư vấn pháp luật về hợp đồng cho doanh nghiệp;

– Xem xét và góp ý cho khách hàng về các điều khoản trong hợp đồng;

– Soạn thảo hợp đồng theo yêu cầu của khách hàng.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Skype Online

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Mr Dong

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tư vấn hợp đồng

Tư vấn thỏa thuận trọng tài trong hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế

Thỏa thuận trọng tài một điều khoản thường có trong các hợp đồng thương mại quốc tế, khi các bên giao kết hợp đồng thỏa thuận không chọn tòa án là

Các loại hợp đồng đối tác công tư PPP

Hợp đồng đối tác công tư là được ký kết giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện dự án đầu tư xây

Tư vấn soạn thảo hợp đồng đào tạo nghề

Đào tạo nghề là một trong những vấn đề cơ bản trong quan hệ lao động, là điều kiện để doanh nghiệp có thể sử dụng ổn định nguồn lao động chất

Soạn thảo hợp đồng môi giới thương mại

Môi giới thương mại là một hoạt động thương mại, theo đó một thương nhân làm trung gian (gọi là bên môi giới) trong việc đàm phán, mua bán giữa các bên
Tư vấn hợp đồng

Giải quyết tranh chấp hợp đồng

Hợp đồng là sự thoả thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện một công việc trong đó có sự quy định rõ ràng về
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370