Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú cho chi nhánh

Khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp đăng ký những ngành nghề kinh doanh của chi nhánh trùng hoặc trong phạm vi những ngành nghề của công ty. Trong trường hợp doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh cho chi nhánh so với đăng ký ban đầu thì trước hết cần đảm bảo điều kiện ngành nghề đó đã được doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Trường hợp doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú cho chi nhánh cần thực hiện các thủ tục sau:

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi, người đại diện của doanh nghiệp nộp Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trong trường hợp người đại diện pháp luật của doanh nghiệp không trực tiếp nộp hồ sơ thì ngoài thông báo, cần nộp kèm theo:

  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực;

Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực;

  • Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc
  • Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong vòng từ 3-5 ngày.

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó, chi nhánh cần lưu ý đap ứng những điều kiện chung sau:

  • Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch;
  • Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.

Các điều kiện cụ thể:

  • Đối với khách sạn, làng du lịch phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;
  • Đối với biệt thự du lịch và căn hộ du lịch phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về trang thiết bị và mức độ phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;
  • Đối với bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác phải bảo đảm trang thiết bị tối thiểu đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch.
  • Điều kiện về an ninh trật tự Kinh doanh dịch vụ lưu trú:
    • Về đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam;
    • Điều kiện về người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh;
    • Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy;
    • Phải có phương án bảo đảm an ninh, trật tự.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật Việt An để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp và các lĩnh vực khác.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0977 86 08 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Hotline: 0933 11 33 66
Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0913 38 07 50

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Skype Online

Tin tức doanh nghiệp

Bỏ quy định hoàn thuế với chủ tàu khai thác hải sản đóng mới

Ngày 27/12/2016, Chính phủ ban hành Nghị định 172/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản. Nghị định này chính...

Hồ sơ thông báo mẫu con dấu

Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính để đăng tải công khai trên Cổng thông tin...

Các trường hợp người lao động không phải cấp giấy phép lao động

Ngày 03/02/2016 chính phủ ban hành nghị định 11/2016/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực thi hành...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

  • Văn phòng tại Tp Hồ Chí Minh:
  • P. 04.68, Tầng 4, Tòa nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6,
    Quận 4, TP. Hồ Chí Minh (Cách chợ Bến Thành khoảng 800m)
  • Điện thoại : 028 22 133 233 - Fax : (028).3915.1758
  • Phone : 0913 38 07 50
  • Email : saigon@luatvietan.vn
  • Văn phòng tại Hà Nội:
  • Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa,
    Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Điện thoại : (024) 66 64 06 06 - (024) 66 64 05 05
  • Phone : 0979 05 77 68
  • Email : info@luatvietan.vn