Các bước – Quy trình tiến hành đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Chào mừng Quý khách,

Qúy khách đang theo dõi quy trình, các bước đăng ký kinh doanhthành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử. Để nộp hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử, Quý khách cần kê khai thông tin tại các giấy tờ trong hồ sơ, ký hoặc xác thực trong hồ sơ và thanh toán qua mạng. Sau khi thanh toán qua mạng hồ sơ sẽ được nộp vào phòng đăng ký kinh doanh.

Trước khi nộp hồ sơ Quý khách cần chuẩn bị:

Tài khoản đăng nhập về hệ thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký công cộng để ký hoặc xác thực hồ sơ và thẻ ngân hàng có chức năng internet banking để thanh toán phí và lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

Bước 1:  Tạo hồ sơ: Quý khách có thể nộp hồ sơ bằng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh. Hệ thống đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp qua mạng trong nhiều trường hợp: Đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thay đổi, thông báo mẫu dấu, đăng ký tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp, giải thể của doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn. Quý khách cần chọn đầy đủ các giấy tờ theo quy định về thành phần đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký qua mạng hợp lệ, quy định tại Điều 36 – Nghị định số 78 / 2015 NĐCP ngày 14 tháng 09 năm 2015 của chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ và chính xác: Quý khách có thể nhập mã ngành và từ khóa để tìm kiếm ngành nghề kinh doanh. Quý khách có thể chọn nhiều ngành nghề, nhưng bắt buộc phải có ngành nghề kinh doanh chính. Sau khi Quý khách nhập tên dự kiến của doanh nghiệp, hệ thống sẽ hỗ trợ kiểm tra trùng tên. Sau khi nhập tên doanh nghiệp, Quý khách kiểm tra trùng tên để xem danh sách doanh nghiệp có tên tương tự trong hệ thống. Quý khách click vào thông tin về vốn điều lệ muốn các thông tin đó hiển thị trên đăng ký doanh nghiệp. Người dùng có thể dùng mã số doanh nghiệp và click vào nút tìm kiếm hệ thống sẽ tự động điền các thông tin về tổ chức.

Bước 3: Tải lên tài liệu đính kèm: Có thể thay đổi loại và số lượng các tài liệu đính kèm. Quý khách cần lưu lý tài liệu đính kèm là văn bản được chữ ký số hoặc được scan ở trên bản giấy đã có chữ ký tươi ở dạng.doc hoặc .pdf có dung lượng tối đa là 10 KB, sau đó upload văn bản đính kèm lên hệ thống.

Bước 4: Tra và bổ sung thông tin chưa hoàn thiện: Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin và các giấy tờ trong hồ sơ, Quý khách nhấn kiểm tra thông tin hệ thống sẽ cảnh bảo với các thông tin chưa đầy đủ, chưa chính xác. Quý khách sẽ click vào từng mục cảnh báo nếu có để sửa, bổ sung thông tin chính xác trên hệ thống.

Bước 5: Chuẩn bị và nộp hồ sơ: Người ký xác thực hồ sơ điện tử là người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được người đại diện cho pháp luật ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Bước 6: Ký xác thực hồ sơ: Ký xác thực hồ sơ bằng Tài Khoản ĐKKD hoặc chữ số công cộng. Và hệ thống tiếp nhận và Tối đa 3 ngày làm việc.

Bước 7: Thanh toán bằng thẻ nội địa: Các bước thanh toán được hướng dẫn ơ Video.

Bước 8: Nhận giấy biên nhận và xác nhận thanh toán: Sau khi thanh toán thành công hồ sơ đã được nộp vào Phòng đăng ký kinh doanh. Quý khách sẽ được nhận giấy biên nhận. Quý khách cần theo dõi tài khoản và địa chỉ email để nhận các thông báo từ Phòng đăng ký kinh doanh.

Quý kkhách theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ tại nút Xem hồ sơ. Nếu phải sửa đổi thì Quý khách cần sửa đổi bổ sung và cập nhật lại hồ sơ của Quý khách dựa trên yêu cầu từ Cơ quan quản lý ĐKKD rồi nộp lại. Khi trạng thái xử lý hồ sơ bật nút chấp thuận nghĩa là Phòng ĐKKD đã cấp giấy chứng nhần ĐKDN. Sau đó Quý khách đi tới Phòng ĐKKD mà bạn đã nộp hồ sơ để nhận Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty Luật Việt An xin chúc Qúy khách đăng ký đăng ký doanh nghiệp thành công. Nếu gặp khó khăn gì xin gọi số tổng đài Luật Việt An số: 0933113366 hoặc cập nhật website – https://luatvietan.vn/thu-tuc-dang-ky-kinh-doanh.html để biết thêm thông tin.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Video

Giới thiệu về Ts.Ls. Đỗ Thị Thu Hà

Tiễn sĩ Luật, Luật sư, Tổng giám đốc công ty Luật Việt An, người đại diện Sở Hữu Trí Tuệ – Đỗ Thị Thu Hà. Ts. Ls Đỗ Thị Thu Hà sinh năm 1981,
Tư vấn đầu tư nước ngoài

Video hướng dẫn thành lập công ty có vốn nước ngoài

Sang năm 2020, được xem là năm sẽ có khá nhiều văn bản pháp luật về cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư trong các ngành kinh tế tại Việt Nam đối với nhà
Lỗ hổng pháp luật cho vốn điều lệ

‘Lỗ hổng’ pháp lý vốn điều lệ nhìn từ vụ siêu doanh nghiệp 144 nghìn tỷ

Lỗ hổng’ pháp lý vốn điều lệ nhìn từ vụ siêu doanh nghiệp 144 nghìn tỷ – Thông tin về siêu doanh nghiệp 144 nghìn tỷ đồng đã đăng ký thành lập

Điều kiện để sản phẩm bán, lưu hành trên thị trường.

Bất kỳ chủ thể kinh doanh nào khi lưu hành hoặc bán một hàng hóa nào đó ra thị trường. Chúng ta luôn đặt câu hỏi, sản phẩm hàng hóa khi bán ra thị trường
Quyen Don Phuong Chap Dut Hop Dong Lao Dong

Doanh nghiệp quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động năm 2020 do COVID 19

Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động khi dịch bệch Covid 19 đang diễn ra hay không? Trước tình
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương