Công ty có được làm nhiều dấu pháp nhân hay không?

Trước khi Luật Doanh nghiệp 2014 chưa có hiệu lực, công ty muốn sử dụng dấu pháp nhân cần phải liên hệ với cơ quan Công an để khắc và được cấp chứng nhận mẫu dấu, thủ tục khắc con dấu pháp nhân cũng phức tạp và mất nhiều thời gian để nhận kết quả.

Hiện nay, theo quy định tại Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, công ty có quyền quyết định về số lượng, hình thức, nội dung của con dấu pháp nhân và con dấu pháp nhân cũng sẽ do chính công ty quản lý. Do đó, công ty được phép làm nhiều dấu pháp nhân để sử dụng, tuy nhiên cần đáp ứng các quy định về hình thức như sau:

 • Mẫu con dấu của công ty được thể hiện dưới một hình thức cụ thể: hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác;
 • Nội dung trên con dấu bắt buộc phải hiển thị: Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp;
 • Kích thước: Công ty quy định cụ thể về kích thước của con dấu pháp nhân đảm bảo đẹp về hình thức và tiện lợi trong sử dụng;
 • Màu mực dấu: Công ty có thể lựa chọn các màu mực nổi cho dấu pháp nhân như màu đỏ, xanh

Ngoài các nội dung nêu trên công ty có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của công ty, trừ các trường hợp không được sử dụng những hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu sau đây trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu:

 • Quốc kỳ, Quốc huy, Đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.
 • Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 • Lưu ý: Mỗi công ty có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước, trường hợp sử dụng từ 02 con dấu pháp nhân trở lên các con dấu phải được khắc cùng một phôi dấu để khi đóng dấu lên tài liệu mẫu của các con dấu sẽ được hiển thị giống nhau.

Để khắc, thiết kế mẫu con dấu pháp nhân cho công ty vừa đảm bảo về nội dung đúng theo quy định của pháp luật, vừa đảm bảo về hình thức theo ý tưởng riêng của công ty, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Việt An để được tư vấn và hỗ trợ.

 • Lưu ý: trước khi sử dụng, công ty có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu pháp nhân với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, con dấu có hiệu lực từ ngày được thông báo.

Hồ sơ thông báo sử dụng mẫu dấu gồm:

 • Thông báo sử dụng mẫu dấu hoặc thay đổi mẫu dấu, nội dung thông báo bao gồm: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực của con dấu.
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ đăng tải công khai mẫu con dấu pháp nhân của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Công ty có thể tra cứu mẫu con dấu trên website sau:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Công ty luật Việt An luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục khắc con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tin tức doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp cho thuê máy bay không kèm người điều khiển

Với việc kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu sống ngày càng được nâng cao đã làm xuất hiện nhiều ngành kinh tế mới và phát triển nhanh chóng, có thể nói

Điều kiện thành lập công ty bất động sản

Hiện nay, mặc dù nền kinh tế đang có nhiều biến động nhưng bất động sản vẫn là ngành nghề có nhiều cơ hội phát triển. Nhu cầu đầu tư vào bất động

Thông tư mới về chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 133/2016/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực áp dụng cho năm tài chính bắt đầu hoặc sau ngày

Điều kiện kinh doanh dịch vụ taxi

Dịch vụ taxi đangg dần trở thành một lĩnh vực phổ biến hiện nay không chỉ ở các thành phố lớn mà đã mở rộng ra nhiều địa phương trên toàn nước. Tuy

Thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Giấy chứng nhận đầu tư đăng ký đầu tư (trước đây có tên gọi là Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư) là văn bản pháp lý cấp chủ yếu
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương