Công ty có được làm nhiều dấu pháp nhân hay không?

Trước khi Luật Doanh nghiệp 2014 chưa có hiệu lực, công ty muốn sử dụng dấu pháp nhân cần phải liên hệ với cơ quan Công an để khắc và được cấp chứng nhận mẫu dấu, thủ tục khắc con dấu pháp nhân cũng phức tạp và mất nhiều thời gian để nhận kết quả.

Hiện nay, theo quy định tại Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, công ty có quyền quyết định về số lượng, hình thức, nội dung của con dấu pháp nhân và con dấu pháp nhân cũng sẽ do chính công ty quản lý. Do đó, công ty được phép làm nhiều dấu pháp nhân để sử dụng, tuy nhiên cần đáp ứng các quy định về hình thức như sau:

 • Mẫu con dấu của công ty được thể hiện dưới một hình thức cụ thể: hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác;
 • Nội dung trên con dấu bắt buộc phải hiển thị: Tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp;
 • Kích thước: Công ty quy định cụ thể về kích thước của con dấu pháp nhân đảm bảo đẹp về hình thức và tiện lợi trong sử dụng;
 • Màu mực dấu: Công ty có thể lựa chọn các màu mực nổi cho dấu pháp nhân như màu đỏ, xanh

Ngoài các nội dung nêu trên công ty có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của công ty, trừ các trường hợp không được sử dụng những hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu sau đây trong nội dung hoặc làm hình thức mẫu con dấu:

 • Quốc kỳ, Quốc huy, Đảng kỳ nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.
 • Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 • Lưu ý: Mỗi công ty có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước, trường hợp sử dụng từ 02 con dấu pháp nhân trở lên các con dấu phải được khắc cùng một phôi dấu để khi đóng dấu lên tài liệu mẫu của các con dấu sẽ được hiển thị giống nhau.

Để khắc, thiết kế mẫu con dấu pháp nhân cho công ty vừa đảm bảo về nội dung đúng theo quy định của pháp luật, vừa đảm bảo về hình thức theo ý tưởng riêng của công ty, Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Việt An để được tư vấn và hỗ trợ.

 • Lưu ý: trước khi sử dụng, công ty có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu pháp nhân với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, con dấu có hiệu lực từ ngày được thông báo.

Hồ sơ thông báo sử dụng mẫu dấu gồm:

 • Thông báo sử dụng mẫu dấu hoặc thay đổi mẫu dấu, nội dung thông báo bao gồm: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, mẫu con dấu, số lượng con dấu, thời điểm có hiệu lực của con dấu.
 • Văn bản ủy quyền cho người nộp hồ sơ.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ đăng tải công khai mẫu con dấu pháp nhân của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Công ty có thể tra cứu mẫu con dấu trên website sau:

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Công ty luật Việt An luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục khắc con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Skype - English

Tin tức doanh nghiệp

Nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ viễn thông tại Việt Nam

Dịch vụ viễn thông là dịch vụ gửi, truyền, nhận và xử lý thông tin giữa hai hoặc một nhóm người sử dụng dịch vụ viễn thông, bao gồm dịch vụ cơ bản

Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn

Nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành dịch vụ du lịch phát triển, trong đó phải kể đến dịch vụ cơ

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ viễn thông

Việt Nam sau khi gia nhập các tổ chức thương mại quốc tế lớn thì nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sau khi gia nhập, nước ta có nhiều chính sách ưu

Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế

Dịch vụ làm thủ tục về thuế đang là dịch vụ khá phổ biến hiện nay. Dịch vụ làm thủ tục về thuế là hoạt động của đại lý thuế thực hiện các

Văn phòng đại diện của nhà xuất bản nước ngoài

Hiện nay, nhu cầu đọc sách của thị trường Việt Nam đang tăng nhanh cũng như nhu cầu hợp tác giữa các nhà xuất bản trong nước và nhà xuất bản nước ngoài
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370