Lưu ý khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn

Sau khi nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định đơn đăng ký và cấp giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu cho các cá nhân, tổ chức nếu đáp ứng các yêu cầu bảo hộ. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (hay còn gọi là Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu) có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn (có thể gia hạn nhiều lần liên tục). Vậy chủ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cần những lưu ý gì khi giấy chứng nhẫn đăng ký hết hạn? Công ty Luật Việt An sẽ có những lưu ý cụ thể đến Quý khách hàng khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn như sau:

  1. Để nhãn hiệu hàng hoá hay dịch vụ của các cá nhân, tổ chức đựơc pháp luật bảo hộ xuyên suốt, cần lưu ý khi văn bằng bảo hộ (tức giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu) hết thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, các cá nhân tổ chức cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xin gia hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đó theo quy định của pháp luật.
  2. Thời gian gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải tiến hành nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
  3. Đơn yêu cầu xin gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể nộp muộn hơn thời hạn hết hiệu lực của giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu như quy định nêu trên nhưng không được vượt quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

Như vậy có thể thấy rằng, nếu quá 06 tháng kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực thì chủ sở hữu của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ không còn là chủ sở hữu hợp pháp của nhãn hiệu đó nữa. Nếu chủ sở hữu nhãn hiệu muốn tiếp tục sử dụng phải tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu lại từ bước đầu. Vậy nên, chủ văn bằng bảo hộ cần lưu ý khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn và cần tiến hành các thủ tục với Cục sở hữu để tiến hành gia hạn văn bằng bảo hộ. Lưu ý không giới hạn số lần gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Trên đây là những lưu ý khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hạn, Dịch vụ tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Công ty luật Việt An:

  • Tư vấn pháp luật về thủ tục và điều kiện gia hạn bảo hộ nhãn hiệu;
  • Soạn thảo hồ sơ gia hạn nhãn hiệu;
  • Đại diện Qúy khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại Cục Sở hữu trí tuệ;
  • Nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình gia hạn nhãn hiệu;
  • Đại diện cho Qúy khách hàng trong toàn bộ quá trình xác lập và phúc đáp công văn trao đổi với Cục Sở hữu trí tuệ về việc gia hạn nhãn hiệu.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Skype - English

Đăng ký nhãn hiệu

Phân loại nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một trong những đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp, chứa đựng các chỉ dẫn thương mại, là cầu nối giữa nhà sản xuất hay cung cấp

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bán đấu giá

Dịch vụ bán đấu giá là dịch vụ được thực hiện bởi người tổ chức bán đầu giá với mục đích là bán hàng hóa công khai và chọn ra người mua trả giá

Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm ngũ cốc

Trong số những thực phẩm mà con người sử dụng hằng ngày thì ngũ cốc đóng vai trò quan trọng, giúp cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể và kiểm

Yêu cầu về mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu

Kết cấu, thành phần của mẫu nhãn hiệu với phần mô tả cần đồng nhất. Nếu nhãn hiệu được cấu thành từ nhiều yếu tố thì cần chỉ rõ các yếu tố

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Nhãn hiệu là một trong những tài sản vô hình nhưng lại có một giá trị hữu hình đặc biệt lớn trong hoạt động kinh doanh thương mại của mỗi doanh nghiệp.
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370