Thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y

Bạn có chuyên môn về thuốc thú y? Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thuốc thú y? Tuy nhiên, thuốc thú y là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên thủ tục có phần phức tạp hơn so với các ngành nghề thông thường khác. Vì vậy, công ty Luật Việt An sẽ chia sẻ cho Quý khách hàng dưới đây một số thông tin pháp lý cơ bản về việc thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y.

Mục lục

Ẩn

  Cơ sở pháp lý

  • Luật Doanh nghiệp 2014;
  • Luật Thú y 2015;
  • Nghị định 123/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp;
  • Nghị định 35/2016/NĐ-CP quy định chi tiết về một số điều của Luật Thú y.

  Điều kiện kinh doanh thuốc thú y

  Theo điều 92 Luật Thú y 2015, tổ chức, cá nhân buôn bán thuốc thú y phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

  • Đã thành lập công ty kinh doanh ngành nghề thuốc thú y;
  • Có địa điểm, cơ sở vật chất, kỹ thuật phù hợp, cụ thể:
   • Có đủ quầy, tủ, giá kệ để chứa, đựng và trưng bày sản phẩm phải đảm bảo chắc chắn, dễ vệ sinh và tránh được những tác động bất lợi của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nấm mốc, động vật gặm nhấm và côn trùng gây hại;
   • Có trang thiết bị để bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn của sản phẩm; có nhiệt kế, ẩm kế theo dõi điều kiện bảo quản sản phẩm. Đối với cơ sở buôn bán vắc xin, chế phẩm sinh học phải có tủ lạnh, tủ mát hoặc kho lạnh; có nhiệt kế để kiểm tra điều kiện bảo quản; có máy phát điện dự phòng, vật dụng, phương tiện vận chuyển phân phối vắc xin bảo đảm điều kiện bảo quản ghi trên nhãn sản phẩm.
  • Người quản lý, người trực tiếp bán thuốc thú y phải có Chứng chỉ hành nghề thú y (dành cho cá nhân). Điều kiện này khá thuận lợi vì trong trường hợp Quý khách hàng không có Chứng chỉ hành nghề thú y mà vẫn muốn kinh doanh mặt hàng thuốc thú y, Quý khách hàng chỉ cần thuê người quản lý hoặc người trực tiếp bán hàng cho mình có Chứng chỉ hành nghề thú y;
  • Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y (dành cho công ty kinh doanh mặt hàng thuốc thú y sau khi được thành lập).

  Lưu ý: Theo luật Doanh nghiệp 2014 hiện hành, doanh nghiệp chưa cần xuất trình ngay các điều kiện trên khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Quý khách có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp trước rồi sau đó đáp ứng các điều kiện còn lại để hoàn tất thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc thú y.

  Thủ tục đăng ký thành lập công ty

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

  Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty bao gồm:

  • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

  Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;

  Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

  • Quyết định góp vốn, Văn bản cử đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
  • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (Luật Việt An sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
  • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

  Ngay sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn cho Quý khách về các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty, trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp, Công ty Luật Việt An sẽ hỗ trợ Quý khách soạn thảo hồ sơ thành lập công ty một cách đầy đủ để chuyển Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc.

  Bước 2: Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại Bước 1, Công ty Luật Việt An sẽ giúp Quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Thời gian thực hiện: 03 – 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Bước 3: Khắc con dấu công ty

  Ngay khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, Luật Việt An sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp;

  Thời gian thực hiện: 01 ngày.

  Bước 4: Công bố mẫu dấu

  Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

  Năm 2020, công ty có quyền khắc nhiều con dấu pháp nhân phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình.

  Thời gian thực hiện khắc dấu: 01 ngày.

  Sau 03 ngày kể từ ngày công bố, mẫu dấu sẽ hiển thị trong thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống thông tin quốc gia. Quý khách hàng có thể tra cứu mẫu dấu tại địa chỉ: http://dangkykinhdoanh.gov.vn. Con dấu pháp nhân của công ty chỉ có hiệu lực theo quyết định của doanh nghiệp và được công bố trên cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

  Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải trả phí theo quy định và thông báo công khai các thông tin sau đây trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai:

  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

  Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y

  Để công ty có thể tiến hành kinh doanh thuốc thú y một cách hợp pháp, xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y là một thủ tục không thể thiếu. Vì vậy, công ty Luật Việt An xin đưa ra cho Quý khách một số thủ tục pháp lý cơ bản như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

  Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đăng ký (theo mẫu);
  • Bản thuyết minh chi tiết về cơ sở vật chất, kỹ thuật;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sau khi thực hiện thành công thủ tục thành lập doanh nghiệp, Quý khách sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh);
  • Chứng chỉ hành nghề thú y (Quý khách hàng vui lòng tham khảo mục dưới).

  Ngay sau khi nhận được bản thuyết minh chi tiết về cơ sở vật chất, kỹ thuật, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề của Quý khách, công ty Luật Việt An sẽ nhanh chóng hỗ trợ Quý khách chuẩn bị hồ sơ để gửi Quý khách trong 01 ngày làm việc.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty Luật Việt An sẽ giúp Quý khách nộp hồ sơ cho cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh.

  Thời gian hoàn thành: 05 – 08 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Trường hợp Quý khách hàng chưa có chứng chỉ hành nghề thú y của người quản lý, người trực tiếp bán thuốc thú y vui lòng tham khảo thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề thú y như sau:

  Thủ tục cấp Chứng chỉ hành nghề thú y

  Như đã đề cập ở trên, Quý khách hàng không nhất thiết phải có chứng chỉ hành nghề thú y mới có thể kinh doanh mặt hàng thuốc thú y. Quý khách có thể thuê người trực tiếp bán hàng hoặc người quản lý có Chứng chỉ hành nghề thú y. Tuy nhiên, công ty Luật Việt An vẫn cung cấp cho Quý khách hàng một số thông tin pháp lý cơ bản về việc xin cấp Chứng chỉ này như sau:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

  Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đăng ký (theo mẫu);
  • Văn bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp với từng loại hình hành nghề thú y. Người muốn hành nghề bán thuốc thú y phải có bằng trung cấp trở lên chuyên ngành thú y, chăn nuôi thú y hoặc trung cấp nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản đối với hành nghề thú y thủy sản;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe;
  • Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Đối với người nước ngoài, ngoài những quy định trên còn phải có lý lịch tư pháp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

  Ngay sau khi nhận được đầy đủ thông tin của Quý khách, Luật Việt An sẽ giúp Quý khách chuẩn bị hồ sơ trong vòng 01 ngày làm việc một cách đầy đủ và nhanh chóng nhất.

  Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký Chứng chỉ hành nghề thú y

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, công ty Luật Việt An sẽ nộp hồ sơ của Quý khách cho cơ quan quản lý chuyên ngành thú y.

  Thời gian hoàn thành: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Trên đây Công ty luật Việt An đã chia sẻ một số thông tin cần thiết cho Quý khách hàng về trình tự, thủ tục thành lập công ty kinh doanh thuốc thú y. Công ty luật Việt An luôn thấu hiểu mọi vướng mắc của Quý khách và sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty và các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài với chi phí hợp lý, thời hạn nhanh chóng. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  Skype - English

  Tin tức doanh nghiệp

  Mua bán và sáp nhập khác nhau như thế nào?

  Hiện nay, mua bán và sáp nhập được nhắc đến rất nhiều và cũng là một xu hướng của thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hai khái niệm này không hẳn là đồng

  Thủ tục đăng tải mẫu dấu công ty qua mạng điện tử

  Hiện nay, doanh nghiệp khi thông báo mẫu con dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh được thực hiện dễ dàng và nhanh gọn hơn khi thông qua hệ thông đăng ký kinh doanh

  Những thay đổi khi tăng mức lương cơ sở từ ngày 01/07/2017

  Từ ngày 01/07/2017, tiền lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên thành 1.300.000 đồng/tháng (Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối

  Thành lập công ty tại tỉnh Sơn La

  Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn thành lập doanh nghiệp, Luật Việt An là lựa chọn tối ưu cho Quý khách hàng có nhu cầu

  Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty quảng cáo

  Muốn quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế, doanh nghiệp cần có những phương thức marketing hiệu quả, trong đó,
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370

  Thông báo bộ công thương