Tư vấn bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

Ngày: 20/03/2019

Vợ tôi bị té xe và bị đứt dây chằng chéo đầu gối, sau khi được bệnh viện Đồng Nai khám và chụp Mri kết luận đứt dây chằng chéo và mổ ngày 31/8/2018 nhưng đến nay vẫn chưa đi lại được, sau khi nhà tôi có yêu cầu khám và chụp Mri lại thì bác sỹ yêu cầu nhập viện và mổ lại, về phí bệnh viện thì cũng có đồng ý là chịu chi phí mổ nhưng cho tôi hỏi sau khi mổ thì vợ tôi lại phải nghỉ ở nhà điều trị không đi làm được nên không có thu nhập gia đình lại khó khăn, vậy tôi có yêu cầu bệnh viện là bồi thường thiệt hại về tinh thần và vật chất không, nếu có bồi thường thì xin Vietan hướng dẫn giúp tôi.

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

  • Bộ luật Dân sự năm 2015;

Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 584 và Điều 584 Bộ luật Dân sự năm 2015, các căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại như sau:

  • Phải có thiệt hại xảy ra;
  • Phải có hành vi trái pháp luật;
  • Phải có mối quan hệ nhân quả giữa thiệt hại xảy ra và hành vi trái pháp luật. Thiệt hại xảy ra là kết quả của hành vi trái pháp luật hay ngược lại hành vi trái pháp luật là nguyên nhân gây ra thiệt hại;
  • Phải có lỗi cố ý hoặc vô ý của người gây thiệt hại.

Như vậy, bạn có thể được bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng nếu có đủ các căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại như trên.

Theo thông tin bạn trao đổi, bệnh viện Đồng Nai khám và chụp Mri kết luận đứt dây chằng chéo và mổ cho vợ bạn ngày 31/8/2018 đến nay vẫn chưa đi lại được, tuy nhiên chúng tôi không rõ sau khi mổ, trong quá trình này có vấn đề gì phát sinh hay không nên cũng không rõ lỗi thuộc về bên nào.

Nếu bệnh viện Đồng Nai đã tiến hành mổ theo đúng quy trình mà vợ bạn vẫn không thể đi lại được thì lỗi không thuộc về bên bệnh viện Đồng Nai. Trường hợp này bạn có thể khởi kiện nhưng có được bồi thường hay không còn do Tòa án xem xét các căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Việt An, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ Luật Việt An để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Mr Dong

Văn phòng tại TP. HCM

Mobile: 0966 83 66 08

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Hotline:

Vietnamese speaking: 0913 380 750 (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn Kết hôn với người nước ngoài

Với nội dung yêu cầu tư vấn của bạn, Luật Việt An xin tư vấn như sau: Các văn bản quy định về kết hôn có yếu tố nước ngoài: – Luật hộ tịch 2014....

Chia tài sản thừa kế

Với nội dung yêu cầu tư vấn của anh, Luật Việt An xin tư vấn như sau: Bố anh mất không để lại di chúc nên di sản của bố anh sẽ được chia theo pháp luật...

Đề nghị xét lại bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Trước tiên để được công nhận di chúc thì di chúc phải đảm bảo tính...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370