Tư vấn treo biển hiệu kinh doanh cho hộ cá thể

Ngày: 09/09/2018

Luật sư cho tôi hỏi tôi muốn treo biển dịch vụ tư vấn tài chính, kinh doanh theo loại hình hộ cá thể có được không ạ?

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Về loại hình doanh nghiệp

Kinh doanh dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp là một lĩnh vực khá mới, cách hiểu còn khá chung chung, đa phần được hiểu là thẩm định tài sản của khách hàng, các công nợ, dòng tiền, bảo hiểm, tình trạng thuế, và các mục tiêu tài chính, tư vấn kế toán doanh nghiệp.

Hiện nay các tổ chức tư vấn tài chính thường hoạt động cả tư vấn kế toán doanh nghiệp. Đối với dịch vụ kế toán thì tổ chức/ cá nhân phải thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật với một trong ba hình thức: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Loại hình hộ kinh doanh cá thể còn nhiều hạn chế, do đó quy định pháp luật về ngành nghề kinh doanh đối với loại hình này cũng chưa rộng mở so với các loại hình doanh nghiệp khác.

Do đó, để đảm bảo việc phát triển sau này, Việt An khuyên khách hàng nên thành lập doanh nghiệp tư nhân thay vì loại hình hộ kinh doanh cá thể. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhấn khá đơn giản và gọn nhẹ, các ngành nghề kinh doanh không hạn chế như hộ kinh doanh cá thể.

Bên cạnh đó, trường hợp khách hàng hoạt động trong lĩnh vực kế toán doanh nghiệp cần có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán, giám đốc doanh nghiệp tư nhân đồng thời là kế toán viên hành nghề.

Khi đáp ứng các điều kiện kinh doanh dịch vụ tài chính doanh nghiệp thì khách hàng mới có thể tiến hành treo biển hiệu tư vấn tài chính doanh nghiệp.

Về việc treo biển hiệu dịch vụ tư vấn tài chính, kinh doanh theo loại hình hộ cá thể:

Căn cứ điều 34, luật quảng cáo năm 2012 thì biển hiệu phải đáp ứng các yêu cầu về hình thức và nội dung, cụ thể:

  • Nội dung: biển hiệu phải có đầy đủ các nội dung bao gồm tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; địa chỉ, điện thoại.
  • Hình thức: Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét, chiều cao tối đa là 04 mét nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
  • Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Treo biển hiệu cho cơ sở kinh doanh của mình thì sẽ không phải thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chỉ cần biển hiệu của khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện như quy định ở trên. Việc treo biển quảng cáo không đúng quy định trên thì bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

Trên đây là một số ý kiến tư vấn của chúng tôi về những vấn đề khách hàng quan tâm, nếu có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ lại để chúng tôi tư vấn chi tiết.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp

Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Căn cứ pháp lý: Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Công ty có phải thực hiện thông

Xin cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Căn cứ pháp lý: Luật Xuất bản 2012; Nghị định 195/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 11

Thành lập công ty du lịch 1 thành viên

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Căn cứ pháp lý: Luật doanh nghiệp 2014; Luật du lịch 2017; Nghị định

Tư vấn hồ sơ tăng vốn điều lệ

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Căn cứ pháp lý: Luật doanh nghiệp 2014. Về hồ sơ tăng vốn điều lệ: Thông

Tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Theo yêu cầu của bên bạn, Công ty luật Việt An xin tư vấn cụ thể như sau: Cơ sở pháp lý: Luật Doanh nghiệp được Quốc Hội thông qua ngày ngày 26 tháng 11 năm
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương