Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ giặt là

Đối với nhiều trang phục, khi tiến hành giặt bằng máy giặt hay giặt theo cách thông thường không thể làm sạch đúng cách, có thể dẫn đến hư hỏng quần áo, đồ dùng. Vì vậy, người tiêu dùng có thể sử dụng dịch vụ giặt là để đảm bảo giữ được độ mới, độ bền của trang phục và tiết kiệm thời gian, công sức. Khi kinh doanh dịch vụ giặt là, chủ thể kinh doanh có thể tiến hành đăng ký bảo hộ thương hiệu. Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mất từ 13-18 tháng để Cục Sở hữu tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký. Quý khách hàng có thể tự nộp đơn hoặc nộp đơn thông qua đại diện sở hữu công nghiệp của công ty Luật Việt An.

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu có thể khái quát như sau:

Đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm những tài liệu sau:

 • 01 mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);
 • Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu;
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trường hợp khách hàng ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thì tờ khai sẽ do người đại diện sở hữu công nghiêp của Luật Việt An ký);
 • Ủy quyền cho đại diện Công ty Luật Việt An nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: Phần danh mục hàng hóa, dịch vụ phải được phân loại theo bảng phân loại Nice. Theo thông báo của Cục sở hữu trí tuệ trên Công báo Sở hữu công nghiệp số 353 tập B (8.2017), thì từ ngày 01/10/2017 thì việc phân loại các hàng hóa, dịch vụ khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được áp dụng theo Bảng phân loại Nice phiên bản 11. Theo đó, dịch vụ giặt là được phân vào nhóm 37.

Quá trình xử lý đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

 • Thẩm định hình thức Đơn.Giai đoạn này được thực hiện nhằm đánh giá tính hợp lệ của Đơn. Đơn đăng ký bị coi là không hợp lệ nếu thuộc các trường hợp:
  • Đơn không đáp ứng các yêu cầu về hình thức;
  • Đối tượng nêu trong đơn là đối tượng không được bảo hộ;
  • Người nộp đơn không có quyền đăng ký, kể cả trường hợp quyền đăng ký cùng thuộc nhiều tổ chức, cá nhân nhưng một hoặc một số người trong số đó không đồng ý thực hiện việc nộp đơn;
  • Đơn được nộp trái với quy định về cách thức nộp đơn;
  • Người nộp đơn không nộp phí và lệ phí.

Trong trường hợp đơn không hợp lệ, Cục sở hữu sẽ yêu cầu người nộp đơn sửa chữa thiếu sót và sau đó sẽ ra thông báo chấp nhận hoặc từ chối chấp nhận đơn.

 • Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp

Đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố đơn. Mọi người đều có thể tiếp cận với các thông tin chi tiết về bản chất đối tượng nêu trong đơn được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp hoặc yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp các thông tin đó (phải nộp phí cung cấp thông tin theo quy định).

 • Thẩm định nội dung đơn

Việc thẩm định nội dung đơn được thực hiện nhằm đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Trong quá trình thẩm định, người nộp đơn có thể phải giải thích, cung cấp thông tin thuộc phạm vi bản chất đổi tượng trong đơn theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ. Khi kết thúc thẩm định nội dung, người nộp đơn sẽ nhận được thông báo về việc dự định từ chối/từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc dự định cấp văn bằng bảo hộ.

 • Cấp và công bố văn bằng bảo hộ

Đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không thuộc các trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ và người nộp đơn nộp lệ phí thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp quyết định cấp văn bằng bảo hộ và ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm. Khi gia hạn, Quý khách hàng cần lưu ý về thời gian và nộp lệ phí gia hạn đầy đủ.

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ Công ty Luật Việt An để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Skype Online

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Mr Dong

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu đóng vai trò lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giúp định vị sản phẩm, dịch vụ trong tâm trí khách hàng cũng như tạo sự khác biệt

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông cụ

Ở Việt Nam, nông nghiệp vẫn đang chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế nên đã tạo điều kiện cho thị trường sản phẩm nông cụ phát triển. Số lượng

Đăng ký nhãn hiệu sản phẩm

Nhãn hiệu là một trong những tài sản vô hình nhưng lại có một giá trị hữu hình đặc biệt lớn trong hoạt động kinh doanh thương mại của mỗi doanh nghiệp.

Yêu cầu đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là một trong những đối tượng của quyền sở hữu công nghiệp, được định nghĩa là hình dáng bên ngoài của sản phẩm  được thể

Đăng ký nhãn hiệu dược phẩm

Chữa bệnh luôn là nhu cầu thiết yếu của con người, Việt Nam với dân số hơn 94 triệu dân nên ngành dược phát triển là điều tất yếu với rất nhiều các
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370