Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm nước khoáng

Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quan trọng, giúp con người và các sinh vật duy trì sự sống. Nước chiếm đến 60-70% trong cơ thể người, vì vậy mà việc bổ sung, cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là điều quan trọng và cần thiết. Ngoài việc sử dụng nước uống đun sôi, ngày nay, người ta thường sử dụng nhiều sản phẩm nước uống đóng chai bởi vì tính tiện dụng và đảm bảo an toàn vệ sinh của chúng. Có một số thương hiệu nước khoáng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn ở Việt Nam như: Lavie, Vĩnh Hảo, Aquafina…. Đối với doanh nghiệp muốn gia nhập thị trường này thì cần thực hiện đăng ký bảo hột thương hiệu để tăng thêm giá trị sản phẩm và tạo nên uy tín cho doanh nghiệp khi muốn cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng.

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nước khoáng

Nhóm 32

Nước uống dùng trong bữa ăn; nước uống không ga hoặc nước uống có ga (chứa khoáng hoặc không chứa khoáng); nước có hương vị (đồ uống không chứa cồn); nước ép rau hoặc trái cây [đồ uống]; đồ uống trên cơ sở rau hoặc trái cây (không chứa cồn) ; chất chiết từ trái cây không chứa cồn; nước sô đa (nước khoáng có pha hương vị quinin); xi-rô và các chế phẩm không cồn khác để làm đồ uống; đồ uống không chứa cồn. Nhóm 32 không bao gồm nước khoáng dùng cho mục đích ý tế).

Nhóm 35

Mua bán, xuất nhập khẩu: Nước uống dùng trong bữa ăn; nước uống không ga hoặc nước uống có ga (chứa khoáng hoặc không chứa khoáng); nước có hương vị (đồ uống không chứa cồn); nước ép rau hoặc trái cây [đồ uống]; đồ uống trên cơ sở rau hoặc trái cây (không chứa cồn) ; chất chiết từ trái cây không chứa cồn; nước sô đa (nước khoáng có pha hương vị quinin); xi-rô và các chế phẩm không cồn khác để làm đồ uống; đồ uống không chứa cồn.

Nhóm 43

Dịch vụ cung cấp đồ ăn và đồ uống do nhà hàng thực hiện; nhà hàng ăn uống; cho thuê chỗ ở tạm thời; khách sạn; cho thuê phòng họp.

Nhóm 44

Dịch vụ chữa bệnh bằng nước khoáng nóng; cung cấp tiện nghi cho bồn tắm nước nóng; tư vấn làm đẹp; bể bơi; cung cấp phòng tắm khoáng nóng và phòng tắm hơi; dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; dịch vụ tắm khoáng nóng và trị liệu bằng khoáng nóng; dịch vụ liên quan đến liệu pháp ngâm nước khoáng và liệu pháp trị bệnh bằng nước biển, xoa bóp dựa trên việc sử dụng liệu trị của áp lực nước, thủy liệu pháp; dịch vụ luyện tập chăm sóc sức khỏe sử dụng tắm hơi, phòng tắm hơi và phun nước áp lực; chăm sóc sắc đẹp và vệ sinh được cung cấp trong trung tâm thư giãn chăm sóc sức khỏe; dịch vụ làm móng tay, chân, chăm sóc chân và dịch vụ làm rụng lông; chăm sóc sắc đẹp và vệ sinh cho người, bao gồm cả điều trị thẩm mỹ và điều trị chống nhăn, cũng được cung cấp bởi các thẩm mỹ viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, trung tâm sức khỏe; dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được cung cấp bởi các phòng tắm hơi, thẩm mỹ viện, viện điều dưỡng, thẩm mỹ viện tóc và trung tâm xoa bóp; chăm sóc sắc đẹp và vệ sinh cho người.

Các nhãn hiệu nước  khoáng có uy tín trên thị trường

Nhãn hiệu nước khoáng Evian

Nước khoáng cao cấp Evian là một nhãn hiệu đến từ Pháp do tập đoàn Danone sản xuất. Nước Evian 100% tự nhiên chứa 9 chất khoáng có lợi cho sức khỏe nhờ được lấy từ mạch nước quý ở dãy Alps. Công nghệ sản xuất nước Evian được kiểm tra và kiểm định chặt chẽ, hoàn toàn khép kín và tự động. Nước Evian rất đa dạng về mẫu mã và thiết kế mang hơi hướng thể thao. Vì chất lượng nước Evian luôn nằm trong top nên giá thành của loại nước này khá cao. Nhưng không vì thế mà nước Evian ít người tiêu dùng lựa chọn, mà ngược lại Evian cũng có một lượng fan khá hùng hậu.

Nhãn hiệu nước khoáng Vĩnh Hảo

Một cái tên không thể thiếu trong danh sách này chính là nước khoáng Vĩnh Hảo. Nước khoáng Vĩnh Hảo lấy từ nguồn suối nóng EAMU được Huyền Trân Công Chúa – con gái vua Trần Nhân Tông xem như Nước Thánh. Cùng với 7 khoáng chất làm đẹp trong nước, Vĩnh Hảo dần dần chiếm trọn lòng tin yêu của người tiêu dùng. Năm 1928, các nhà khoa học Pháp đã phát hiện chất lượng tuyệt hảo, sản phẩm nước khoáng Vichy – Vĩnh Hảo đã ra đời; chiếm lĩnh thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ và còn xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan.

Nhãn hiệu nước khoáng Lavie

Nước khoáng Lavie là một trong những cái tên thân thuộc với người Việt Nam. Một nhãn hiệu mà chắc hẳn ai ai cũng biết và đã từng sử dụng. Nước khoáng LaVie được lấy từ nguồn suối ngầm cách mặt đất 300m, trải qua hệ thống lọc khép kín của Công ty TNHH La vie vẫn đảm bảo sự thuần khiết và 06 loại khoáng thiết yếu cho cơ thể.

Nhãn hiệu nước tinh khiết Aquafina

Nước suối Aquafina đóng chai là sản phẩm của công ty Suntory Pepsico VN, nhãn hiệu của Tập đoàn Pepsi toàn cầu. Vị ngon thuần khiết được nhiều ngôi sao Việt lựa chọn làm nước uống hàng ngày. Đây là thương hiệu tài trợ cho nhiều cuộc thi và nhiều chương trình thời trang tại Việt Nam ví dụ như International Vietnam Fashion Week. Aquafina được nhiều người tin dùng bởi vì chất lượng nước luôn được nhà sản xuất đảm bảo. Aquafina vẫn giữ được vị ngọt và tinh túy của nước sau khi trải qua nhiều bước lọc loại bỏ tạp chất, xử lý nước với công nghệ Hydro 7, tiệt trùng bằng tia cực tím. Mặc dù trong nước Aquafina không có chất khoáng, nhưng nước tinh khiết Aquafina dùng được hằng ngày và thích hợp mọi độ tuổi.

Nhãn hiệu nước tinh khiết Petal

Nước uống Petal là nước tinh khiết đóng bình, thùng đóng chai của DNTN Thương mại Hoàng Trần, đối tác của The Water MAN – chuỗi giao nước tận nơi số 1 TPHCM. Hằng ngày đơn đặt hàng nước Petal luôn nằm top bán chạy tại The Water MAN. Nhờ vào giá thành hợp lý, chất lượng nước ổn định nên Petal là sự lụa chọn của nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình. Bên cạnh đó nước Petal còn góp mặt tỏng nhiều sự kiện lớn nhỏ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhãn hiệu nước kiềm I-on Life

Nước khoáng kiềm i-on Life là nước uống có tính kiềm tựa rau xanh với độ pH tự nhiên 8.5 – 9.5 giúp dung hòa axit trong cơ thể, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Công ty Hoàng Minh là đơn vị đã áp dụng công nghệ OSG chuẩn Nhật Bản để sản xuất những chai nước i-on Life với chất lượng tuyệt vời. Ngoài ra nếu sử dụng nước khoáng kiềm i-on Life thường xuyên bạn sẽ bổ sung được một lượng chất khoáng nhất đinh cho cơ thể ví dụ như : Canxi, Magie, Natri, Kali, HCO3-,…

Nhãn hiệu nước tinh khiết Dasani

Là một nhãn hiệu đến từ đối thủ “truyền kiếp” của Pepsi – Cocacola, nước uống Dasani thường xuyên bị so sánh với Aquafina, tuy vậy, Dasani chỉ chiếm vị trí khiêm tốn thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Nhãn hiệu nước khoáng Evian

Nước suối Evian khởi nguồn từ dãy núi Alps của Pháp. Lắng đọng qua nhiều tầng địa chất, được các tầng lớp đá ngầm được bảo vệ hơn 15 năm và rồi tụ lại thành dòng suối tại làng Evian. Nước suối Evian được người dân nơi đây sử dụng để cung cấp nước và các chất khoáng dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhãn hiệu nước khoáng Vivant

Nước suối Vivant được sản xuất bởi Công ty Vĩnh Hảo, cũng là công ty của hai nhãn hiệu nước uống chất lượng là nước khoáng Vĩnh Hảo và nước tinh khiết Vihawa.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho nước khoáng

Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu:

Đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm các tài liệu sau:

 • Mẫu nhãn hiệu (không nhỏ hơn 3×3 cm, không vượt quá 8×8 cm);
 • Danh mục sản phẩm, dịch vụ dự định đăng ký nhãn hiệu
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (trường hợp khách hàng ủy quyền cho Công ty Luật Việt An thì tờ khai sẽ do người đại diện sở hữu công nghiêp của Luật Việt An ký);
 • Giấy Ủy quyền cho đại diện Công ty Luật Việt An nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí đăng ký nhãn hiệu (mức phí, lệ phí phụ thuộc vào số nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu dự định đăng ký).

Tiếp nhận Đơn đăng ký:

Cục Sở hữu trí tuệ chỉ tiếp nhận đơn đăng ký khi có đầy đủ các tài liệu theo quy định. Khi nhận được Đơn, Cục sẽ kiểm tra tài liệu đơn và tiếp nhận đơn hoặc từ chối tiếp nhận đơn/gửi thông báo từ chối tiếp nhận đơn. Trong trường hợp bị từ chối tiếp nhận đơn, người nộp đơn sẽ được hoàn trả các khoản phí, lệ phí đã nộp.

Thẩm định hình thức đơn (1-2 tháng):

Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét tính hợp lệ của đơn (các loại giấy tờ cần thiết; phân nhóm, phân loại đối tượng nêu trong đơn; quyền nộp đơn;…) và ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ hoặc thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ (nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót trong đơn đăng ký);

Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trong thời hạn hai tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ và người nộp đơn phải nộp lệ phí công bố Đơn;

Giai đoạn thẩm định nội dung (9-12 tháng):

Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong Đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Trong quá trình thẩm định nội dung,  Cục Sở hữu trí tuệ có thể yêu cầu người nộp đơn giải thích nội dung đơn, cung cấp các thông tin thuộc phạm vi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.

Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng).

Văn bằng bảo hộ ghi nhận thông tin về chủ sở hữu nhãn hiệu, đối tượng, phạm vi và thời hạn bảo hộ. Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp và kéo dài hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Văn bằng có thể được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm. Quý khách hàng cần lưu ý về thời gian gia hạn để có thể đảm bảo văn bằng duy trì hiệu lực liên tục và đảm bảo được quyền lợi của chủ sở hữu trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ vui lòng liên hệ Công ty Luật Việt An để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

  Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

  Văn bản pháp luật

  Văn bản pháp luật

  Tư vấn pháp luật

  Tư vấn luật

  LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

  Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
  Tư vấn doanh nghiệp
  Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
  Tư vấn sở hữu trí tuệ
  Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
  Tư vấn đầu tư

  TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

  Hotline: 09 61 37 18 18
  (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ Zalo 0961371818
  Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
  Dịch vụ kế toán thuế
  Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
  Tư vấn giấy phép
  Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
  Tư vấn hợp đồng

  TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

  Hotline: 09 61 57 18 18

  (Whatsapp, Zalo, Viber)
  hcm@vietanlaw.vn
  Skype IconSkype Chat

  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ qua Zalo
  Liên hệ Zalo 0961571818
  Liên hệ tư vấn
  Cảnh báo lừa đảo
  CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO