Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Ngày: 15/10/2019

Chị gái em sinh năm 1979 – kết hôn năm 1999. Chồng cặp bồ muốn ly hôn vợ.

Hiện tại: Có 3 con> Cháu đầu học Đại Học Dược năm 1 ,Cháu 2: học lớp 6. Cháu 3 học lớp 2.

Chồng làm đơn ly hôn.

Tòa xử: Cháu 2: gái ở mẹ. Cháu 3: trai ở bố.

Về phần con cái: OK ạ.

Nhưng phần chia tài sản: Tòa không chia .

Em muốn hỏi anh chị: Hiện tai em làm đơn gửi lên Tòa : xin phân chia tài sản ạ ????

Nhưng toàn bộ tài chính trong gia đình chông nắm giữ: Đất + ngân hàng có tên chồng nhưng chồng đã sang tên cho người khác.

Em nhờ tòa xác minh tài sản tòa bảo tòa không có nhiệm vụ đi xác minh tài sản .

Em cần làm những thủ tục gì ??

Đơn từ gì để dc chia tài sản sau ly hôn.+ đền bù 20 năm tuổi xuân.

Luật Việt An xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Điều 33 Luật Hôn nhân va gia đình

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

  1. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.
  1. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung”

Điều 43 Luật hôn nhân gia đình

  1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.
  2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này”

Vậy đầu tiên bạn phải xác minh được đất và ngân hàng là tài sản chung của chị bạn với anh rể bạn hay là tài sản riêng.

Chỉ cần khi chị bạn yêu cầu tòa án chia tài sản chung của vợ chồng thì tòa sẽ dựa vào chứng cứ mà hai bên cung cấp để xác định có phải tài sản chung không.Và việc bạn cần chuẩn bị là những giấy tờ để chứng minh được rằng công sức,đóng góp,giữ gìn…mà chị bạn đã bỏ ra hay là góp vào khối tài sản chung đó.Việc có chứng cứ rất quan trọng để tòa xác định liệu nó có phải khối tài sản chung hay không, nó sẽ là căn cứ để tòa quyết định chia tài sản chung.

Nếu tòa công nhận là khối tài sản chung rồi thì việc anh rể bạn tự ý định đoạt tài sản chung của vợ, chồng thì sẽ vô hiệu theo điều 26 Luật hôn nhân gia đình .Nên bạn không phải lo việc anh rể bạn đã sang tên nhà và ngân hàng cho người khác.

Cũng nói thêm với bạn là hiện nay căn cứ để bồi thường là phải có thiệt hại xảy ra trên thực tế và nó ở một mức đáng kể .Ở trường hợp của bạn thì “tuổi xuân” không phải là căn cứ, bạn phải lấy được chứng cứ thiệt hại mà trong cuộc hôn nhân anh rể bạn đã gây ra cho chị bạn. Như vậy bạn mới có thể đòi bồi thường được.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Việt An, nếu có thắc mắc gì vui lòng liên hệ Luật Việt An để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tư vấn pháp luật Hôn nhân

Tư vấn thủ tục ly hôn quyền nuôi con

Lời đầu tiên, Luật Việt An trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của khách hàng dành cho dịch vụ tư vấn luật của Công ty Luật Việt An. Về vấn đề khách hàng

Tư vấn Cản trở quyền thăm nom con sau ly hôn

Nội dung tư vấn của Công ty luật Việt An Căn cứ pháp lý: Luật Hôn nhân gia đình 2014. Luật thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung 2014. Luật phòng, chống bạo

Tư vấn chia tài sản và quyền nuôi con sau trong thời kì ly hôn

Về vấn pháp lý trên, luật Việt An xin đưa ra tư vấn sơ bộ cho khách hàng như sau: Căn cứ pháp lý: Luật hôn nhân và gia đình 2014 1.Về việc phân chia tài sản

Tư vấn thuận tình ly hôn

Lời đầu tiên, công ty Luật Việt An xin cảm ơn sự tín nhiệm của quý khách hàng, với những thông tin khách hàng trao đổi, chúng tôi xin có giải đáp cụ thể

Tư vấn phân chia tài sản khi ly hôn

Dựa trên yêu cầu và những thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi xin đưa ra tư vấn sơ bộ cho khách hàng về vấn đề liên quan như sau: Căn cứ pháp lý: Bộ
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương