Tư vấn mở công ty tại Hà Nội

Đối với những chủ thể kinh doanh, việc lựa chọn địa điểm mở công ty là vô cùng quan trọng, quyết định đến khả năng phát triển của công ty. Thủ đô Hà Nội là một nơi tập trung các hoạt động chính trị, văn hóa, kinh tế của cả nước, do vậy, việc thành lập công ty ở Hà Nội giúp cho các chủ thể kinh doanh dễ dàng nắm bắt được cơ hội hợp tác. Quý khách hàng có thể liên hệ công ty Luật Việt An để được tư vấn chi tiết nhất.

Công ty Luật Việt An khái quát quy trình tư vấn mở công ty tại Hà Nội như sau:

Đặt tên công ty:

Tên công ty theo quy định bao gồm 2 bộ phận: loại hình và tên riêng của công ty.

Về loại hình công ty:

Quý khách hàng có thể lựa chọn Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Công ty cổ phần; Công ty hợp danh. Loại hình công ty được lựa chọn phù hợp với số lượng chủ thể tham gia góp vốn.

Về tên riêng:

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trên phạm vi toàn quốc. Chủ thể kinh doanh không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang, các tổ chức xã hội; sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa để cấu thành tên doanh nghiệp.

Khi lựa chọn dịch vụ tư vấn mở công ty tại Hà Nội của Luật Việt An, Quý khách hàng sẽ được công ty tra cứu tên trên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hoạt động này sẽ giúp kiểm tra khả năng đăng ký thành công tên doanh nghiệp, xem có bị trùng hay gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký hay không.

Địa chỉ trụ sở chính:

Doanh nghiệp cung cấp địa chỉ trụ sở chính mà doanh nghiệp dự định đặt doanh nghiệp. Doanh nghiệp ghi rõ số nhà, ngõ ngách, đường phố, phường, xã, quận huyện, thành phố.

Lưu ý: Trụ sở không được phép là nhà tập thể, nhà chung cư. Nếu là nhà riêng mà có số phòng thì yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp đi thuê, mượn văn phòng thì cần có giấy tờ chứng mình quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

Vốn điều lệ:

Công ty cần cân nhắc về số vốn điều lệ bởi nó ảnh hưởng đến mức thuế môn bài công ty phải nộp. Mức thuế môn bài áp dụng tương ứng với mức vốn điều lệ doanh nghiệp năm 2018 như sau:

  • Trên 10 tỷ đồng vốn điều lệ: 3.000.000 đồng/năm;
  • Từ 10 tỷ đồng trở xuống: 2.000.000 đồng/năm.

Ngoài ra, khi kinh doanh một số ngành nghề, pháp luật có quy định về mức vốn tối thiểu. Các chủ thể cần đảm bảo góp đủ số vốn theo quy định khi đăng ký thành lập công ty.

Người đại diện theo pháp luật:

Công ty có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Người đại diện phải đáp ứng điều kiện về mã số thuế và quy định khác.

Thực hiện thủ tục nộp hồ sơ đăng ký thành lập

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Doanh nghiệp có thể thực hiện nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành thủ tục đăng ký thành lập công ty trong vòng từ 3-7 ngày kể từ ngày cơ quan nhà nước nhận được hồ sơ hợp lệ.

Để có kết quả tư vấn chính xác nhất, Quý khách hàng vui lòng cung cấp cho công ty Luật Việt An những thông tin về số lượng chủ thể góp vốn, ngành nghề, số vốn có khả năng huy động, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty, địa điểm dự kiến đặt trụ sở.

Quý khách hàng có nhu cầu mở công ty tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc có bất kỳ thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp với Luật Việt An để được hồ trợ tốt nhất.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tin tức doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi nhà đầu tư công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài có thể thay đổi trong trường hợp có nhà đầu tư nước ngoài nước ngoài mới góp thêm vốn góp vào doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lai dắt tàu biển

Căn cứ theo Bộ luật Hàng hải năm 2015, Lai dắt tàu biển là việc lai, kéo, đẩy hoặc túc trực bên cạnh tàu biển, các phương tiện nổi khác trên biển và

Các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam

Theo ghi nhận tại luật doanh nghiệp 2014, có 5 loại hình doanh nghiệp chính đó là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Công ty trách

Thủ tục thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Kể từ thời điểm thành lập doanh nghiệp thì thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quản lý chất thải nguy hại

Quy trình thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quản lý chất thải nguy hại gồm 2 bước: Đăng kí thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quản lý chất thải nguy
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương