Doanh nghiệp quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động năm 2020 do COVID 19

Người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động khi dịch bệch Covid 19 đang diễn ra hay không?

Trước tình hình diễn biến vô cùng phức tạp và khó lường của đại dịch Covid 19. Nhiều doanh nghiệp (DN) đã rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn trong kinh doanh: Nguyên liệu đầu vào không có, sản phẩm sản xuất ra không bán được do đầu ra xuất khẩu bị đình trệ, và dẫn đến nhân công không có việc làm. Đứng trước tình hình khó khăn này, thì DN cần những giải pháp gì để có thể duy trì sự tồn tại của DN để vượt qua được những khó khăn của dịch bệnh Covid gây ra.

Video này Công ty Luật Việt An. Ts-Ls Đỗ Thị Thu Hà sẽ nêu và hướng dẫn, đưa ra những giải pháp theo quy định của pháp luật về sử dụng người lao động như thế nào? sao cho hiệu quả và đúng quy định pháp luật.

Cơ sở pháp lý:

  • Bộ luật lao động.
  • Luật việc làm.
  • Công văn 1064 – Bộ Thương Binh Xã Hội.

Nội dung Công văn 1046 hướng dẫn các giải pháp xử lý quan hệ lao động:

Tạm ngừng Hợp Đồng Lao Động (HĐLĐ), hoãn HĐLĐ, cho người lao động nghỉ việc không lương và đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Hoãn và nghỉ việc không lương thì người lao động và DN có quyền tiếp tục HĐLĐ sau khi đại dịch Covid chấm dứt.

Đơn phương chấm dứt HĐLĐ thì DN phải đảm bảo các yêu cầu, các điều kiện như sau: Thời hạn cho HĐLĐ không xác định thời hạn DN phải báo trước cho người LĐ trước 45 ngày làm việc, cho HĐLĐ có thời hạn thì DN phải báo trước cho người LĐ là 30 ngày làm việc, và HĐLĐ mùa vụ, không thường xuyên là 03 ngày làm việc.

Những ngoại lệ DN không được chấm dứt HĐLĐ với người LĐ:

  • Tai nạn nghề nghiệp.
  • Đang bị ốm đau ( Với trường hợp HĐLĐ không xác đinh thời hạn là trong vòng 12 tháng, HĐLĐ có thời hạn là 6 tháng liên tục, HĐLĐ mùa vụ là nửa thời gian ký hợp đồng với người LĐ).
  • Đang nghỉ chế độ theo quy định của Luật Lao Động.
  • Người LĐ đang mang thai, người LĐ đang nuôi con dưới 12 tháng, người LĐ đang nghỉ chế độ thai sản.

Các trường hợp trên nếu DN nghiệp không có thảo thuận với người LĐ thì DN không được đơn phương chấm dứt HĐLĐ.

Chế độ cho người LĐ khi bị DN đơn phương chấm dứt HĐLĐ:

  • Trả trợ cấp thôi việc.
  • Trả trợ cấp mất việc làm.

Nếu DN đã đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động thì DN không phải trả các trợ cấp trên. Nếu DN đã đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người LĐ, thì DN cũng phải lưu ý những vấn đề như DN phải hoàn thành các nghĩa vụ liên quan đến Bảo hiểm xã hội.  DN phải chốt sổ bảo hiểm cho người LĐ, để đảm bảo rằng trong vòng 3 tháng từ khi chấm dứt HĐLĐ với người LĐ, DN phải chốt sổ bảo hiểm cho người LĐ, để người LĐ thực hiện các thủ tục liên quan đến hưởng bảo hiểm trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Trên đây là những lưu ý pháp lý cho DN nghiệp, khi mà DN nghiệp tìm ra phương án sử dụng lao động một cách tối ưu nhất để vượt qua đại dịch Covid.

Công ty Luật Việt An xin chân thành cảm ơn và nếu Quý khách quan tâm hơn nữa về dịch vụ tư vấn lao động cho DN xin email: info@luatvietan.vn hoặc ĐT: 0933113366.

Và tìm hiểu thêm thông tin pháp lý qua link: https://luatvietan.vn/nguoi-su-dung-lao-dong-don-phuong-cham-dut-hop-dong-lao-dong.html

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tin tức về lao động

Mức lương tối thiểu đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc năm 2021

Theo quy định tại điểm 2.6  khoản 2 Điều 6 Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 thì mức lương tối thiểu đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người

Thủ tục xác nhận miễn Giấy phép lao động

Theo Nghị định 34/2008/NĐ-CP ngày 25/03/2008 của Chính phủ quy định về tuyển dụng và quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và Nghị

Cấp lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Trường hợp người nước ngoài hiện đến cư trú tại Việt Nam (không xác định thời gian, miễn cứ đến Việt Nam) mặc dù đã có lý lịch tư pháp tại nước

Tư vấn Tạm hoãn thực hiện công việc

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Theo quy định của pháp luật, người lao động cần đảm bảo làm việc liên
Chấp thuận giấy phép lao động

Khắt khe về điều kiện xin cấp giấy phép lao động

Với những quy định ngặt nghèo và thiếu thực tế hiện nay các quy định về điều kiện xin giấy phép lao động tại Việt Nam có những quy định rất khắt khe
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương