Thành lập địa điểm kinh doanh của công ty có vốn nước ngoài

Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Địa điểm kinh doanh được phép kinh doanh những ngành nghề mà công ty đã đăng ký nhưng không phải tất cả mà chỉ là một ngành/nhóm ngành cụ thể mà doanh nghiệp lựa chọn từ ngành nghề kinh doanh của công ty hoặc chi nhánh chủ quản. Địa điểm kinh doanh là đơn vị hạch toán phụ thuộc, không có con dấu.

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể lập địa điểm kinh doanh tại địa chỉ cùng hoặc khác nơi đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

Căn cứ pháp lý

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh của công ty có vốn nước ngoài được tiến hành theo các bước sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh của công ty có vốn nước ngoài

Sau khi nhận được thông tin về tên, địa chỉ của địa điểm kinh doanh, người đứng đầu và ngành nghề của địa điểm kinh doanh; Việt An sẽ soạn hồ sơ và chuyển cho Quý khách hàng ký tên.

Thành phần hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

 • Thông báo lập địa điểm kinh doanh;
 • Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân được ủy quyền.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp thành lập địa điểm kinh doanh của công ty có vốn nước ngoài

Hình thức nộp hồ sơ: Hồ sơ được nộp đến Phòng ĐKKD theo hình thức trực tuyến qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

Thời hạn nộp hồ sơ: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh;

Thời hạn xử lý hồ sơ: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, cập nhật thông tin về địa điểm kinh doanh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi thành lập địa điểm kinh doanh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 • Địa chỉ của địa điểm kinh doanh không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể
 • Tên địa điểm kinh doanh:
  • Tên chi địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.
  • Tên địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Địa điểm kinh doanh”.
  • Phần tên riêng trong tên địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp
 • Mã số địa điểm kinh doanh là mã số gồm 5 chữ số được cấp theo số thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã số này không phải là mã số thuế của địa điểm kinh doanh
 • Thủ tục cần làm sau khi thành lập địa điểm kinh doanh:
  • Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế quản lý: Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế môn bài theo quy định là 1.000.000 đồng/năm. Địa điểm kinh doanh chỉ được miễn thuế môn bài khi công ty hoặc chi nhánh chủ quản đang được miễn thuế môn bài.
  • Treo biển hiệu tại địa chỉ của địa điểm kinh doanh.

Một số câu hỏi liên quan đến thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh của công ty có vốn nước ngoài

Người đứng đầu địa điểm kinh doanh có bắt buộc phải là người đại diện theo pháp luật của công ty?

Khi thông báo thành lập địa điểm kinh doanh thì công ty phải có một người đứng đầu địa điểm kinh doanh và người này có thể là người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người khác.

Công ty đã có văn phòng đại diện tại một địa chỉ và muốn thành lập địa điểm kinh doanh tại địa chỉ của văn phòng đại diện có được không?

Vì chức năng hoạt động của văn phòng đại diện và ngành nghề kinh doanh của địa điểm kinh doanh không giống nhau. Và luật không cấm việc công ty đã thành lập văn phòng đại diện rồi mà thì không được đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh nên công ty bạn hoàn toàn có thể đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh cho công ty tại địa chỉ của văn phòng đại diện.

Công ty có trụ sở chính ở Thành phố Hồ Chí Minh và muốn thành lập địa điểm kinh doanh tại thành phố Hà Nội thì chúng tôi phải nộp hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh ở đâu?

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, công ty gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội – nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Quý khách hàng có bất kỳ khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh của công ty có vốn nước ngoài xin vui lòng liên hệ Luật Việt An để được hỗ trợ và cung cấp dịch vụ nhanh nhất!

Mục lục

Ẩn

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  Skype - English

  Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

  Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Đà Nẵng

  Năm 2021, pháp luật Việt Nam có rất nhiều chính sách ưu đãi đầu tư trong các ngành kinh tế tại Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, khi tiến

  Thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài

  Trong tình hình hội nhập kinh tế, Việt Nam là một trong số các quốc gia tích cực nhất trong việc tham gia và đàm phán các hiệp định thương mại tự do đa
  Tư vấn đầu tư

  Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

  Bài viết áp dụng cho trường hợp thành lập mới doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không thuộc trường hợp xin chấp thuận chủ trương đầu tư. Thủ

  Điều kiện thành lập công ty đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ bưu chính

  (công ty chuyển phát) Ngày nay, với sự phát triển công nghệ thông tin, dịch vụ bưu chính ngày càng được chú trọng. Cập nhật với xu thế phát triển trong

  Thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam

  Trong tình hình hội nhập kinh tế, Việt Nam là một trong số các quốc gia tích cực nhất trong việc tham gia và đàm phán các hiệp định thương mại tự do đa
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi nhánh Công ty Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370

  Thông báo bộ công thương