Tư vấn pháp luật Thuế

Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến miễn thuế nhập khẩu hàng hóa

Công ty bên em muốn nhập khẩu một lô hàng: nhựa PFA trong suốt, để sản xuất ra sản phẩm khác. Mặt hàng nhập khẩu này của bên em có thuộc đối tượng được miễn thuế không? Và trong trường hợp được miễn thuế thì em cần chuẩn bị hồ sơ khai hải quan như thế nào?

Ngày: 03/01/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến xuất hóa đơn của công ty

em đang muốn tìm hiểu về việc đầu tư của cty nước ngoài tại Việt Nam. Công ty A ở Hàn thành lập cty B ở Việt Nam, là 1 cái nhà máy sản xuất hàng hóa, công ty C mua hàng do công ty B sản xuất, Thì công ty A xuất hóa đơn và thu tiền đc không? Vì công ty mẹ chỉ muốn công ty con sản xuất, không cho bán hàng, Lúc này hóa đơn, nộp thuế ra sao?

Ngày: 02/01/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn pháp luật thuế GTGT

Công ty tôi là công ty có trụ sở tại Việt Nam hiện đang đàm phán để ký kết hợp đồng bán hàng cho khách hàng A (đăng ký kinh do  tại Việt Nam). Tuy nhiên, trong hợp đồng này có phần hàng hóa xuất khẩu sang Myanmar nên chúng tôi có nhu cầu tư vấn về pháp luật thuế hàng xuất khẩu, cụ thể như sau :

Khách hàng sử dụng cuối cùng là công ty B (đăng ký kinh do  tại Myanmar). Công ty A ký kết hợp đồng với công ty B tại Myanmar. Công ty chúng tôi sẽ ký kết 2 hợp đồng với công ty A.

Hợp đồng thứ nhất : toàn bộ thiết bị sẽ được nhà cung cấp của chúng tôi sản xuất tại Châu Âu và sau đó sẽ giao hàng theo điều khoản CIF tại Myanmar tới công ty B. Vậy hợp đồng ký kết giữa công ty chúng tôi và công ty A có được áp dụng thuế GTGT với mức thuế suất 0% hay không?

Hợp đồng thứ hai : một số thiết bị sẽ được nhà cung cấp của chúng tôi sản xuất ở Châu Âu và sau đó sẽ giao hàng cho công ty chúng tôi theo điều khoản CIP tại Hồ Chí Minh. Sau đó chúng tôi lắp ráp các bộ phận này thành một hệ thống tại xưởng của chúng tôi và xuất khẩu đi Myanmar tới công ty B theo điều khoản CIF Myanmar. Vậy hợp đồng ký kết giữa công ty chúng tôi và công ty A có được áp dụng thuế GTGT với mức thuế suất 0% hay không? Đối với phần thiết bị nhà cung cấp của chúng tôi giao CIP tại Hồ Chí Minh, khi chúng tôi làm thủ tục thông quan sẽ đóng thuế VAT vậy chúng tôi có được khấu trừ lại phần thuế VAT này.

Hiện chúng tôi có nhu cầu tư vấn như sau:

1/ Hợp đồng thứ nhất công ty tôi ký với công ty A thuế suất bao nhiêu?

2/ Hợp đồng thứ hai  công ty tôi ký với công ty A thuế suất bao nhiêu?

3/ Nếu trong HD thứ haicông ty chúng tôi ký với công ty A có điều khoản công ty chúng tôi sẽ làm tờ khai xuất khẩu sang Myanma tới công ty B thì có được không?, Người xuất khẩu, nhập khẩu trên tờ khai thể hiện như thế nào (vì công ty B là khách hàng của công ty A) thuế suất bao nhiêu?

4/ HS Code là: 9026 Các thiết bị đo lường.

Ngày: 01/01/2019

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thuế nhập khẩu hàng hóa: Trang sức

bên em muốn nhập đồ trang sức (vòng, nhẫn, dây chuyền …..) của Ý, xuất xứ Ý (C/O EU) nhưng nhập thông qua Thụy Sĩ. HS 7113

Cho em hỏi nếu nhập như vậy bên em áp dụng thuế nào ạ và có được thuế ưu đãi không ạ.

Ngày: 19/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Thuế GTGT

Bên em Nhập mua hàng xuất khẩu,

Quý 2 số thuế GTGT đầu vào em nộp là 10tr

do hàng xuất khẩu được miễn thuế GTGT nhưng quý 2 em vẫn kê khai nhưng chưa có đủ hồ sơ hoàn thuế

Đến quý 3 em làm hồ sơ hoàn thuế 5tr

Vậy số tiền Quý 2 em nộp thừa 5tr

Giờ em lên bảng kê khai quý 3 tiền Hoàn thuế này e xử lý như thế nào, có đưa vào tờ khai không?

Ngày: 11/11/2018

Logo - Luật Việt An

Thuế nhập khẩu đồ trang sức

Bên em muốn nhập đồ trang sức (vòng, nhẫn, dây chuyền …..) của Ý, xuất xứ Ý (C/O EU) nhưng nhập thông qua Thụy Sĩ. HS 7113

Cho em hỏi nếu nhập như vậy bên em áp dụng thuế nào ạ và có được thuế ưu đãi không ạ.

Ngày: 22/10/2018

Logo - Luật Việt An
Logo - Luật Việt An

Tư vấn thuế và xuất hóa đơn tài chính

Hiện tại, công ty em là công ty bán hàng. Công ty em bán cho một khách hàng lẻ, với tổng giá trị hóa đơn (đã bao gồm thuế VAT) là 100 triệu. Vì đây là khách lẻ không có tài khoản ngân hàng,nên họ yêu cầu thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

Vậy luật sự cho em hỏi là với việc thanh toán bằng tiền mặt như vậy, việc xuất hóa đơn tài chính số tiền 100 triệu của bên em có sai phạm gì hay không ạ? Và nó có hợp lý không ạ?

Ngày: 21/08/2017

Logo - Luật Việt An

Thuế xuất nhập khẩu khi mua hàng từ nước ngoài

Một công ty tnhh vốn 100% của nước ngoài thành lập ở Việt Nam. Muốn nhập nguyên liệu, vật liệu, vật tư từ nước họ về để sản xuất hàng hóa và hàng hóa đó xuất khẩu lại đất nước họ thì công ty đó có phải đóng thuế gtgt và thuế xnk ko?

Ngày: 17/08/2017

Logo - Luật Việt An

Thanh lý hàng nhập khẩu thuộc dự án miễn thuế

Năm 2011 bên mình có mua 1 xe Univer Space 47 chỗ theo HĐ ủy thác số 36/HĐUT/2011, tờ khai hải quan điện tử ngày 14/09/2011, xe oto 47 chỗ HYUNDAI LUXURY Hàn Quốc sản xuất thuộc hàng miễn TNK thuộc dự án đầu tư miễn thuế (Điều 101 mục 7 điểm b, TT 194/2010/TT-BTC)

Số tiền thuế NK được miễn là 1.734.195.960Đ (Mình gửi kèm tờ khai nhập khẩu luôn)

  • Hiện tại bên mình muốn thanh lý chiếc xe này (cho đơn vị mua lại với mục đích sử dụng khác) sẽ phải nộp bổ sung tiền thuế nhập khẩu

Mình muốn nhờ bên bạn tư vấn thủ tục nộp thuế và nếu được thì muốn thuê bên bạn làm toàn bộ các thủ tục đó.

Ngày: 15/08/2017

Logo - Luật Việt An

Mã số thuế cho văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

Anh (chị ) có thể cho em hỏi: Bên em là văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam thành lập vào năm 1998, văn phòng chỉ thực hiện chức năng liên lac, tìm hiểu thị trường, xúc tiến thúc đẩy cơ hội đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bán si trang thiết bị và đồ trang trí tại Việt Nam. Không có phát sinh doanh thu.

Vậy bên mình có phải đăng ký mã số thuế không? Nếu có thì bây giờ đăng ký có muộn không? Thủ tuc đăng ký MST như thế nào ?

Ngày: 10/08/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thuế hoạt động lắp đặt xây dựng ở nước ngoài

Hợp đồng kinh tế giữa 2 NTT tại VN là Công ty A (chủ đầu tư) và Công ty B(Thầu chính) nhưng thực hiện công trình lắp đặt tại nước ngoài (Lào). Hoạt động lắp đặt công trình này bao gồm vật tư, hàng hóa đi kèm

  1. Quy định thuế suất 0% đối với trường hợp này: căn cứ theo khoản 1 điều 9 thông tư 219 BTC: “Hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài hoặc trong khu phi thuế quan”
  2. Điều kiện áp dụng thuế suất 0% đối với dịch vụ xuất khẩu căn cứ khoản 2 điều 9 thông tư 219 BTC, là:
  • Có hợp đồng cung ứng dịch vụ với tổ chức, cá nhân ở nước ngoài hoặc ở trong khu phi thuế quan;
  • Có chứng từ thanh toán tiền dịch vụ xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật;

Câu hỏi:

  1. Vì là hoạt động lắp đặt công trình ở nước ngoài có bao gồm vật tư hàng hóa nên Công ty B (Thầu chính) có phải mở tờ khai hải quan để xuất khẩu vật tư, hàng hóa sang Lào không?
  2. Khi vào đất nước Lào có phải mở tờ khai hải quan nhập khẩu (áp theo thuế nhập khẩu của Lào) không?
  3. Vì là 2 NTT trong nước nên Công ty B sẽ lập Hóa đơn GTGT giao cho khách hàng là Công ty A, giá trị hóa đơn có bao gồm giá trị ghi trên hợp đồng bao gồm các khoản thuế nộp tại Lào không?

Em xin chân thành cảm ơn !

Ngày: 02/08/2017

Logo - Luật Việt An

Nộp bổ sung thuế Môn bài

Công ty em có thay đổi vốn điều lệ như sau:

Đầu năm 2017 công ty em nộp thuế môn bài theo vốn điều lệ là 9 tỷ, mức nộp 2 triệu.

Đến tháng 6 năm 2017 công ty em thay đổi vốn điều lệ lên 31 tỷ ạ. như vậy mức nộp là 3 triệu.

Công ty em đã nộp thuế môn bài năm 2017 đầu năm với số tiền là 2 triệu rồi ạ.

Vậy em phải nộp số tiền bổ sung là 1.000.000 hay 500.000 (50% của 6 tháng cuối năm) ạ, và thời hạn nộp bổ sung số tiền này là khi nào ạ?

Em đã tra trên mạng nhưng không thấy nói về thời hạn nộp tiền bổ sung là khi nào và số tiền nộp bổ sung là bao nhiêu ạ

Ngày: 31/07/2017

Logo - Luật Việt An

Thuế Thu nhập của doanh nghiệp sản xuất

Công ty em mới thành lập tháng 5/2017 chuyên bên lĩnh vực sản xuất muối và xuất khẩu snag nước ngoài. Theo tìm hiểu về thuế thì em thấy mặt hàng này thuộc lĩnh vực không chịu thuế GTGT.Còn thuế TNDN thì em chưa rõ lắm.

Anh chị có thể tư vấn cho em về thuế TNDN của ngành nghề này được ko ạ:

Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này thuộc đối  tượng miễn giảm thuế TNDN ko?Thuế suất áp dụng bao nhiêu %?Nếu được thì giảm thì giảm bao nhiêu và áp dụng thời gian bao lâu?

Ngày: 29/07/2017

Logo - Luật Việt An

Miễn giảm thuế Thu nhập doanh nghiệp

Công ty e đặt ở Huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị ( Vùng kinh tế đặc biệt khó khăn) theo quyết định của thủ tướng chính phủ. Vậy e muốn hỏi là

E xin trích nguyên văn theo luật:Theo khoản 4 điều 12 thông tư 96 của BTC

  • Thời gian miễn thuế, giảm thuế quy định tại điều này được tinh liên tục từ năm đầu tiên của doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư mới được hưởng ưu đãi thuế. Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu tiên, kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư mới phát sinh doanh thu.

Vậy ý e muốn hỏi là:

Doanh nghiệp e thành lập năm 2017 tại địa bản trên, đến năm 2019 doanh nghiệp chưa phát sinh thu nhập chịu thuế tức là chưa có lợi nhuận. Đến năm 2020 doanh nghiệp e vẫn chưa có thu nhập chịu thuế( đã có doanh thu). vậy thì thời giạn miễn và giảm thuế TNDN được tính vào năm nào

Ngày: 27/07/2017

Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370