Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Hiện nay, các thủ tục hành chính trong lĩnh vực thành lập và hoạt động của doanh nghiệp đã được thay đổi theo hướng đơn giản hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc doanh nghiệp thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp và gia nhập thị trường. Tuy nhiên, với những thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh số lượng doanh nghiệp rất nhiều nên việc xếp hàng, chờ đợi để nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh tốn nhiều thời gian, công sức của doanh nghiệp.  Để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục được nhanh chóng nhất, chi phí hợp lý nhất, Công ty Luật Việt An cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói, tư vấn tận tình với nhu cầu của từng khách hàng.

Công ty luật Việt An trân trọng gửi tới Quý khách hàng thủ tục thay đổi doanh nghiệp/công ty trong năm 2020 như sau:

Những nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh

 • Thay đổi tên công ty (bao gồm: thay đổi tên bằng tiếng Việt, thay đổi tên tiếng nước ngoài, thay đổi tên viết tắt);
 • Thay đổi loại hình doanh nghiệp của công ty
 • Thay đổi trụ sở chính của công ty cùng với những thông tin liên hệ như số điện thoại, email, website…
 • Thay đổi ngành, nghề kinh doanh của công ty;
 • Thay đổi vốn điều lệ công ty (bao gồm tăng vốn điều lệ hoặc giảm vốn điều lệ công ty);
 • Thay đổi cơ cấu vốn của các thành viên công ty (do chuyển nhượng hoặc tiếp nhận thêm thành viên mới);
 • Thay đổi thông tin cổ đông là người nước ngoài: Thay đổi cổ đông là người nước ngoài; thay đổi tỷ lệ góp vốn của cổ đông nước ngoài; thay đổi thông tin về Hộ chiếu, Hộ khẩu của cổ đông là người nước ngoài;
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty; Thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty (bao gồm: thay đổi chức danh của người đại diện theo pháp luật; thay đổi chứng minh thư/thẻ căn cước/số hộ chiếu; thay đổi hộ khẩu, chỗ ở hiện tại của người đại diện theo pháp luật);
 • Thay đổi thông tin của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên: bao gồm chuyển nhượng chủ sở hữu, thay đổi giấy phép kinh doanh của chủ sở hữu (nếu là pháp nhân), thay đổi thông tin cá nhân của chủ sở hữu (nếu là cá nhân).

Đặc biệt với thông tin cổ đông sáng lập chỉ thực hiện thông báo thay đổi trong trường hợp: “cổ đông sáng lập chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua theo quy định tại Khoản 1 Điều 112 Luật doanh nghiệp”

Không thuộc trường hợp nêu trên thì mọi thay đổi cổ đông công ty đều không cần thông báo thay đổi với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ của Công ty Luật Việt An về thay đổi đăng ký doanh nghiệp bao gồm

 • Tư vấn điều kiện, các tài liệu cần chuẩn bị cụ thể với từng nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh của khách hàng;
 • Soạn thảo hồ sơ pháp lý liên quan đến nội dung đăng ký kinh doanh theo thông tin khách hàng cung cấp và theo đúng với quy định của pháp luật;
 • Đại diện theo ủy quyền của khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Theo dõi quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan về các vấn đề liên quan đến nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh của khách hàng;
 • Tư vấn các thủ tục về pháp luật, thuế, kế toán cho doanh nghiệp trong quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục pháp lý có liên quan sau khi thay đổi đăng ký kinh doanh như thay đổi hóa đơn, thông báo với các cơ quan hữu quan;

Tài liệu cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Việt An

Thủ tục thay đổi tên công ty/ Địa chỉ trụ sở chính/ Ngành nghề kinh doanh

Qúy khách hàng chỉ cần gửi Luật Việt An các thông tin tên mới, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh muốn bổ sung hoặc rút bớt.

Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Qúy khách hàng chỉ cần cung cấp 01 bản sao công chứng Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu của người đại diện pháp luật mới.

Thay đổi liên quan đến thay đổi vốn ( như tăng/giảm/chuyển nhượng vốn góp)

Qúy khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin sẽ thay đổi kèm theo 01 bản sao công chứng Chứng minh thư/Căn cước công dân/Hộ chiếu của chủ sở hữu/thành viên mới.

Với tất cả các nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin cho Luật Việt An, toàn bộ hồ sơ sẽ do Luật Việt An soạn thảo, gửi tới khách hàng ký và nhận lại để thực hiện thủ tục. Trường hợp khách hàng chưa công chứng có thể gửi Luật Việt An để công chứng miễn phí.

Quy trình thực hiện dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Luật Việt An

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và tư vấn pháp lý

Quý khách hàng vui lòng gửi các thông tin cần thay đổi đăng ký kinh doanh cho Luật Việt An để được tư vấn và hướng dẫn tài liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Thực hiện thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi thống nhất được phí dịch vụ, hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và Luật Việt An nhận được tiền tạm ứng lần 1 theo Hợp đồng, Luật Việt An sẽ soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ cho Quý khách hàng để ký và hoàn thiện hồ sơ để tiến hành nộp tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Bàn giao kết qủa thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tới Qúy khách hàng

Với những nội dung thay đổi dẫn đến thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như tên công ty, địa chỉ, vốn điều lệ, thông tin chủ sở hữu/người đại diện theo pháp luật, số điện thoại/email.. khách hàng sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi nhận những nội dung mới.

Trường hợp công ty chỉ thay đổi ngành nghề kinh doanh, thông tin đăng ký thuế

( địa chỉ nhận thông báo thuế, số tài khoản ngân hàng…) thì sẽ nhận được Giấy xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh vì những nội dung này không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được cấp.

Công ty Luật Việt An luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý Khách hàng những thông tin cần thiết. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Skype Online

Dịch vụ kế toán - thuế: 0965 601 877

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 13 380 750

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Mr Dong

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tin tức doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Giấy chứng nhận đầu tư đăng ký đầu tư (trước đây có tên gọi là Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư) là văn bản pháp lý cấp chủ yếu...

Những điều khoản quan trọng trong hợp đồng ngoại thương

Hợp đồng ngoại thương là cơ sở pháp lý xác lập quyền và nghĩa vụ cũng như các vấn đề liên quan giữa các bên trong quá trình mua bán hàng hóa. Xuất phát...

Thành lập công ty cung ứng lao động

Cung ứng lao động hay còn gọi là hoạt động cho thuê lại lao động (theo thuật ngữ pháp lý) là hoạt động một doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh cho thuê...
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370