Tư vấn pháp luật lao động

Logo - Luật Việt An

Thời hạn nộp hồ sơ xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tôi làm việc tại cty A được 20 tháng, trong thời gian trên có đóng bảo hiểm bắt buộc đầy đủ.

Đến ngày 15/07/2018 tôi đã xin nghỉ việc tại cty A, nhưng vẫn đóng bh bắt buộc cho tháng 07.2018.

Cho tôi hỏi: hnay ngày 26.10.2018 tôi còn thời gian để nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp không ạ?

Ngày: 12/11/2018

Logo - Luật Việt An

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

Chồng tôi làm tại Công ty xây dựng Nhà nước đến tháng 12 này được 13 năm,Bảo hiểm xã hội,bảo hiểm thất nghiệp đóng đầy đủ.Từ 15.10.2018,công ty chồng tôi thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với chồng tôi do công ty chuyển mô hình sang Cổ phần nên giảm bớt nhân lực.

Vậy tôi xin hỏi:

  • Trường hợp của chồng tôi như vậy theo pháp luật hiện hành sẽ được xử lý như thế nào?
  • Chồng tôi có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?Cụ thể như thế nào?Hiện nay chồng tôi vẫn nhờ công ty đóng bảo hiểm xã hội đến hết năm nay.
  • Hộ khẩu chồng tôi ở quận Ba Đình thì liên hệ tại đâu để giải quyết trợ cấp thất nghiệp?

Ngày: 11/11/2018

Logo - Luật Việt An

Quy định về tiền lương cho người lao động

Em có một trường hợp như thế này ạ. Công ty A có 20 nhân viên, trả lương bằng tiền mặt năm 2017, trả đủ cho nhân viên. Tuy nhiên, tháng 4/2018 do có một số hợp đồng kinh tế bị hủy vì lý do khách quan, cty không phát sinh doanh thu nữa, nên công ty không đủ khả năng thanh toán tiền lương cho nhân viên. Vì vậy, ban giám đốc công ty quyết định tạm dừng trả lương cho nhân viên và hỗ trợ từ tháng 4/2018 bằng việc đóng BHXH cho nhân viên, và cho nhân viên tự làm outsource ở bên ngoài. Như vậy thì có vi phạm luật lao động không? Và cần những văn bản quy định nào?

Ngày: 10/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn thay đổi thang lương bảng lương trong thời gian thử việc

Tôi ký hợp đồng thử việc với công ty A  thời gian từ 1/8 đến 30/9/2018,  mức lương thử việc là bậc 1 tương ứng 4,9 triệu đồng. Tuy nhiên đến tháng thứ 2 thử việc thì công ty thay đổi hệ thống thang bảng lương và sử dụng hệ thống thang bảng lương mới để tính lương tháng 9 của tôi tương ứng với bậc 1 là 3,7 triệu đồng mà không có sự thỏa thuận báo trước.

Vậy trong trường hợp này tôi có được quyền khởi kiện công ty không và nên xử ký như thế nào? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của quý luật sư.

Ngày: 08/11/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về chế độ hưởng lương người lao động ngày nghỉ lể, tết

Công ty chúng tôi cần tư vấn 1 việc như sau:

Ngày 02/09 (lễ quốc khánh trùng vào ngày chủ nhât) công ty chúng tôi có đi làm và ngày T2 (ngày 03) cũng đi làm thì ngày 02/09 được tính lương như thế nào ạ

Làm ca ngày (Hành chính: ? %, tăng ca: ? %)

Làm ca đêm (hành Chính: ? %, Tăng ca: ? %)

Ngày: 24/10/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về chuyển công tác đôi với viên chức

Tôi là giáo viên đang công tác ở huyện Định Quán Tỉnh Đồng Nai. Xin luật sư cho tôi hỏi vấn đề sau:

Tôi đang công tác ở trường THCS Phú Hòa cách nhà tôi 1km. Nay họ chuyển công tác tôi đến trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi cách nhà gần 40 km. Trong khi đó theo tôi được biết có những trường gần hơn đang thiếu giáo viên dạy môn tôi. Vậy xin hỏi luật sư họ phân công như vậy có đúng luật không ạ? Tôi nên làm gì để có thể được phân công về gần hơn thuận lợi cho việc công tác hơn.

Ngày: 24/10/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn liên quan đến người lao động làm việc cho công ty nước ngoài

Sắp tới một công ty nước ngoài sẽ tuyển em. Công ty đó không có văn phòng tại Việt Nam. Tuy nhiên, em sẽ làm ở Việt Nam, tại vì công việc của em là công việc em có thể làm qua mạng internet.

Công ty đó sẽ chuyển tiền lương vào tài khoản ngân hàng tại Việt Nam của em.

1) Trong trường hợp như em giải thích nêu trên thì theo pháp luật Việt Nam em sẽ được coi là làm nhân viên hay không? Ý của em là thường thì nhân viên Việt Nam có một công ty Việt Nam tuyển mình. Em thì không có. Em sợ em sẽ phải mở một công ty hay là đăng ký kinh doanh, nhưng em không muốn thành lập công ty nếu không cần thiết.

2) Công ty tuyển em sẽ không đóng tiền bảo hiểm y tế, xã hội và các loại bảo hiểm khác cho em, tại vì công ty ở nước ngoài. Em không biết là về mặt pháp luật có vấn đề gì không?

3) Em sẽ phải đóng thuế hay không? Đóng bao nhiều và đóng theo tháng hay theo năm ạ? Công ty bên anh / chị có thể giúp em về thủ tục thuế được không? Chi phí dịch vụ đó là bao nhiêu ạ?

4) Như anh chị / thấy trường hợp của em hơi đặc biệt. Em không biết là có vấn đề gì thêm em phải chu ý hay không?

Ngày: 15/10/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn về việc nghỉ phép đôi với công chức

Mình là Hiệu trưởng một trường Mẫu giáo tại xã, nay do do sức khỏe bản thân không đảm bảo, mình có nhu cầu xin nghỉ việc 1 tháng. Nhờ công ty luật hỗ trợ mình thủ tục để xin nghỉ ạ? Thủ tục thế nào và bám vào văn bản nào.

Ngày: 10/10/2018

Logo - Luật Việt An
Logo - Luật Việt An

Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Hiện tại tôi đang ký hợp đồng lao động có thời hạn 6 tháng với công ty Cổ Phần Xây Dựng & Công Nghiệp NSN, đến tháng 2/2019 mới hết hiệu lực hợp đồng nhưng công ty thông báo bằng email cách đây khoản 20 ngày sẽ chấm dứt hợp đồng vào cuối tháng 9/2018 vì lý do giảm biên chế dự án.

Như vậy công ty có vi phạm pháp luật không và có đền bù hợp đồng cho người lao động?

Ngày: 08/10/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn đăng ký sử dụng lao động nước ngoài

Công ty CP ………………. Việt Nam muốn tham khảo dịch vụ đăng ký sử dụng lao động nước ngoài lần đầu cho doanh nghiệp, mong nhận được tư vấn và báo giá dịch vụ từ công ty. Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất.

Ngày: 08/10/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

Hiện tại tôi đang ký hợp đồng lao động có thời hạn 6 tháng với công ty Cổ Phần Xây Dựng & Công Nghiệp NSN, đến tháng 2/2019 mới hết hiệu lực hợp đồng nhưng công ty thông báo bằng email cách đây khoản 20 ngày sẽ chấm dứt hợp đồng vào cuối tháng 9/2018 vì lý do giảm biên chế dự án.

Như vậy công ty có vi phạm pháp luật không và có đền bù hợp đồng cho người lao động?

Ngày: 30/09/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn giấy phép lao động với người nước ngoài

Mình muốn hỏi về trường hợp mình xin giấy phép lao động cho người nước ngoài giảng dạy Tiếng Anh. Chức danh giáo viên cho Trung Tâm ngoại ngữ.

Các trường hợp sau có được xin cấp GPLĐ chức danh giáo viên hay không?

Các trường hợp này đều có chứng chỉ giảng dạy và giấy tờ lý lịch tư pháp đầy đủ.

  1. Sinh viên nước ngoài đang học đại học tại VN;
  2. Sinh viên NN về Việt Nam thực tập. Có thể là sinh viên ngành giáo dục hoặc không;
  3. Foreign có bằng cao đẳng hoặc Diploma (chưa có đại học).

Ngày: 29/09/2018

Logo - Luật Việt An

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người sử dụng lao động

Em gái em sinh ngày 15/9/2000, có đọc được thông tin tuyển dụng và xin vào làm cho cửa hàng bánh pháp trụ sở tại đường D2 quận bình thạnh, công việc là làm PG bán bánh trong siêu thị, thời gian làm từ đầu tháng 8 đến hết tháng 8 năm 2018, trong quá trình làm em gái em bị siêu thị lập biên bản nhưng nó ko kí tên, bên siêu thị có thông báo cho công ty và công ty quyết định cho em gái em nghỉ việc, tới lúc nghỉ việc em em đã làm được tổng cộng 25 ngày công, họ hẹn mùng 5/9 lên nhận lương nhưng khi lên lại nói em gái em làm việc không trung thực, họ đang xin trích xuất camera bên siêu thị để chứng minh và quyết định chưa trả lương, em có gọi hỏi về hdl động nhưng họ nói em gái em chưa làm 1 tháng mà hợp đồng lao động gì, họ hẹn em t7 ngày 8/9 lên văn phòng nói chuyện , em dự kiến sẽ ghi âm lại cuộc nói chuyện nhưng chưa biết phải làm sao cho hợp tình hợp lí ạ

Ngày: 24/09/2018

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Tháng 11/2016,  em có ký 1 hợp đồng lao động thời hạn 1 năm với ngân hàng A

Nôi dung hợp đồng có quy định:

Bên A ( Công ty thuê): Cam kết  thực hiện đầy đủ chế độ theo như thư mời làm việc.

Bên B ( người lao động): Cam kết làm việc 1 năm kể từ thời điểm làm chính thức, nếu bỏ phải bồi thường 18 tr chi phí đào tạo.

Theo như thư mời làm việc thì khi làm chính thức em nhận được:

  • Lương cứng: 5,1 tr/ tháng
  • Phụ cấp: Xăng xe: 30l/ tháng
  • Ăn trưa: 35k/buổi
  • Điện thoại: 300K/tháng ( trả theo hóa đơn )

Tại thời điểm gửi thư mời làm việc, bên nhân sự có gửi kèm theo file mềm hướng dẫn nhân sự mới, quy định rõ nếu em không sử dụng số điện thoại Mobiphone sẽ được cấp số đt mobiphone để gọi và Ngân hàng A sẽ chi trả tiền là 300k/tháng. Tuy nhiên khi em đi làm chính thức, sau nhiều lần gọi điện đề nghị hướng dẫn làm thủ tục cấp số điện thoại mobiphone cũng như trả phụ cấp điện thoại 300K/tháng thì em vẫn không nhận được hướng dẫn từ phía công ty.Tháng 4/2017,sau 4 tháng làm việc chính thức, phía ngân hàng A không hề thực hiện hướng dẫn cấp số điện thoại, cũng như trả phụ cấp điện thoại  mặc dù em đã phản ánh nhiều lần –  trái với cam kết của thư mời làm việc. Cũng tại thời điểm này, giám đốc chi nhánh cũng có những hành vi công việc không đúng với em, em có báo cáo chuyện đó lên nhân sự và cấp trên, tuy nhiên Nhân sự không giải mâu thuẫn đó và GĐ chi nhánh đơn phương trả em về nhân sự và bảo em đừng đến ngân hàng A nữa vì có đến cũng không được chấm công, trả lương. Do đó em đã đệ đơn xin nghỉ việc vì Ngân hàng A không thực hiện đúng cam kết của mình. Tuy nhiên nhân sự không giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động nếu em  không bồi thường 12 tr chi phí đào tạo .Vì nhu cầu cuộc sống, em đã tìm một công việc khác, hiện tại em đang làm việc tại công ty khác và quay lại Ngân hàng A hỏi trường hợp nhân sự của em đối với ngân hàng A là như thế nào? Giải quyết ra sao ?nhân sự  ngân hàng A trả lời là trường hợp của em là đơn phương chấm dứt lao động trên hình thức tự ý nghỉ việc dài hạn.

Vậy em mong quý công ty tư vấn giúp em xem em phải xử lý tn trong trường hợp trên. Và Ngân hàng A nói em là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có đúng luật hay không ? Và em có được lấy lại quyết định nghỉ việc hay không ?

Em xin chân thành cảm ơn!

Ngày: 12/10/2017

Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370