Tư vấn pháp luật lao động

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Tháng 11/2016,  em có ký 1 hợp đồng lao động thời hạn 1 năm với ngân hàng A

Nôi dung hợp đồng có quy định:

Bên A ( Công ty thuê): Cam kết  thực hiện đầy đủ chế độ theo như thư mời làm việc.

Bên B ( người lao động): Cam kết làm việc 1 năm kể từ thời điểm làm chính thức, nếu bỏ phải bồi thường 18 tr chi phí đào tạo.

Theo như thư mời làm việc thì khi làm chính thức em nhận được:

  • Lương cứng: 5,1 tr/ tháng
  • Phụ cấp: Xăng xe: 30l/ tháng
  • Ăn trưa: 35k/buổi
  • Điện thoại: 300K/tháng ( trả theo hóa đơn )

Tại thời điểm gửi thư mời làm việc, bên nhân sự có gửi kèm theo file mềm hướng dẫn nhân sự mới, quy định rõ nếu em không sử dụng số điện thoại Mobiphone sẽ được cấp số đt mobiphone để gọi và Ngân hàng A sẽ chi trả tiền là 300k/tháng. Tuy nhiên khi em đi làm chính thức, sau nhiều lần gọi điện đề nghị hướng dẫn làm thủ tục cấp số điện thoại mobiphone cũng như trả phụ cấp điện thoại 300K/tháng thì em vẫn không nhận được hướng dẫn từ phía công ty.Tháng 4/2017,sau 4 tháng làm việc chính thức, phía ngân hàng A không hề thực hiện hướng dẫn cấp số điện thoại, cũng như trả phụ cấp điện thoại  mặc dù em đã phản ánh nhiều lần –  trái với cam kết của thư mời làm việc. Cũng tại thời điểm này, giám đốc chi nhánh cũng có những hành vi công việc không đúng với em, em có báo cáo chuyện đó lên nhân sự và cấp trên, tuy nhiên Nhân sự không giải mâu thuẫn đó và GĐ chi nhánh đơn phương trả em về nhân sự và bảo em đừng đến ngân hàng A nữa vì có đến cũng không được chấm công, trả lương. Do đó em đã đệ đơn xin nghỉ việc vì Ngân hàng A không thực hiện đúng cam kết của mình. Tuy nhiên nhân sự không giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động nếu em  không bồi thường 12 tr chi phí đào tạo .Vì nhu cầu cuộc sống, em đã tìm một công việc khác, hiện tại em đang làm việc tại công ty khác và quay lại Ngân hàng A hỏi trường hợp nhân sự của em đối với ngân hàng A là như thế nào? Giải quyết ra sao ?nhân sự  ngân hàng A trả lời là trường hợp của em là đơn phương chấm dứt lao động trên hình thức tự ý nghỉ việc dài hạn.

Vậy em mong quý công ty tư vấn giúp em xem em phải xử lý tn trong trường hợp trên. Và Ngân hàng A nói em là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có đúng luật hay không ? Và em có được lấy lại quyết định nghỉ việc hay không ?

Em xin chân thành cảm ơn!

Ngày: 12/10/2017

Logo - Luật Việt An

Chế độ nhà giáo của cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Tôi hiện đang công tác tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Huyện

Đơn vị đóng trên địa bàn xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn.

Hiện đơn vị tôi có 02 trường hợp làm công tác giáo vụ đào tạo và kế toán tài chính của đơn vị. Theo tuyển dụng ban đầu trường hợp 1 là mã ngạch chuyên viên 01.003; trường hợp 2 mã ngạch kế toán viên 06.031. Được sự phân công của giám đốc trung tâm 2 đồng chí trên trực tiếp giảng dạy moodun kiến thức kinh doanh về trình độ sơ cấp nghề đối với dạy nghề cho lao động nông thôn (đề án 1956).

Căn cứ Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Thủ tướng Chính

phủ Nghị định về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở

trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn;

Căn cứ Thông tư số 06/2017/TTL-BGDĐT- BNV-BTC ngày 27/3/2017

Hướng dẫn thực hiện Nghị định 61/2006NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ

về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên

biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn;

Căn cứ Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH ngày 10 tháng 3 năm 2017 quy định chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.

Hỏi: Như vậy 2 trường hợp trên có được công nhận là giáo viên giảng dạy hay không? Nếu được công nhận là giáo viên thì 2 trường hợp trên có được hưởng chế độ theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20 tháng 6 năm 2006 về chính sách đối với nhà giáo. cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Ngày: 28/09/2017

Logo - Luật Việt An

Chế độ của sĩ quan khi xuất ngũ

Em đang công tác trong ngành công an được 10 năm. Hiện tại đang đeo cấp hàm thượng úy.

Nếu em xuất ngũ thì chế độ được hưởng như thế nào?

Ngày: 12/09/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn nghỉ việc trước thời hạn

Cho em hỏi ,công ty cho người lao động nước ngoài thôi việc trước thời hạn hợp đồng. Tới tháng 9 mới hết hạn, người này đã làm được 5 năm. Bên  công ty đơn phương cho lao động nghỉ , lý do là hết việc. Vậy thì cty phải bồi thường những khoản tiền nào. Và bồi thường trợ cấp thôi việc là bao nhiêu ?

Ngày: 24/07/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn quyền lợi khi không ký hợp đồng lao động

Tôi có câu hỏi liên quan đến quyền lợi của người lao động làm ở công ty nhưng không được ký hợp đồng lao động và đóng BHXH, BHTN…

Anh vợ tôi là nhân viên công ty Quảng cáo, tính đến thời điểm này là 16 năm đã làm việc cho công ty Quảng cáo.

Ngày 19/7/2017, lúc đầu anh vợ tôi mệt, thấy sức khỏe không ổn định nên không đi làm, nhưng chủ công ty gọi điện ép đi làm, mặc dù đã giải thích là mệt, không đủ sức khỏe để đi làm  nhưng chủ vẫn nói ép anh vợ tôi đi làm và rốt cục anh cũng phải đi làm. Được ông chủ điều đi gắn biển quảng cáo ở một nơi khác khá xa (khoảng 100km) bằng xe máy tự túc cùng với các nhân viên khác. Trong quá trình gắn biển quảng cáo do sơ ý đã bị điện trung thế giật chết.

Chủ doanh nghiệp có đến hiện trường, có làm việc với công an, nhưng cho đến nay chủ doanh nghiệp vẫn chưa có động thái hỗ trợ cho gia đình về mặt kinh tế.

Anh vợ tôi làm việc tại cty này không có hợp đồng lao động, chuyển lương thì công ty đưa bằng tiền mặt cho anh mỗi tháng.

Tôi có đến Công an khu vực xảy ra tai nạn để xin biên bản làm việc lúc xảy ra tai nạn lao động để làm chứng cứ anh vợ tôi có làm việc cho công ty này và thời điểm xảy ra tai nạn là lúc đang đi làm cho công ty này, thì công an nhập nhằng, nói không thể photo hồ sơ ra tùy tiện được, nên không cung cấp. Tôi hỏi luật sư Công an làm như vậy có đúng không? Phải làm thế nào để có thể lấy được biên bản khi xảy ra sự việc tại cơ quan công an?

Tôi có thể còn cách nào khác để xác minh anh vợ tôi đã làm cho công ty này và bị tử vong khi đang làm việc cho công ty này?

Tôi có thể kiện công ty đó những lý do gì?

Công ty đó phải bồi thường những khoản gì cho người đã mất và gia đình người đã mất? Trong khi anh vợ tôi là trụ cột trong gia đình, giờ nợ ngân hàng nhà nước đã gần như mất khả năng chi trả.

Ngày: 14/06/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chấm dứt hợp đồng lao động

Nhờ Anh chị tư vấn giúp trong trường hợp này người lao động từ làm đơn xin nghỉ có lợi hơn hay Cty ra thông báo cho nghỉ có lợi hơn cho người lao động.

Nếu cty quyết định cho nghỉ thì có bất lợi cho việc đi xin việc sau này không, cty mới hiểu nhầm là bị sa thải…

Nhờ anh chị tư vấn và phản hồi sớm giúp

Ngày: 20/05/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn hưởng trợ cấp thu hút

tôi ở tỉnh Daklak vừa thi tuyển công chức cấp xã huyện Krong Năng, và đã trúng tuyển kỳ thi này vào ngày 16/02/2017, được làm ở xã thuộc vùng 3, vùng kinh tế khó khăn.

Theo nghị định 116, thì nếu muốn hưởng trợ cấp lần đầu thì phải có điều kiện là nữ trên 3 năm, và nam trên 5 năm công tác làm việc tại địa phương kể từ ngày khi Nghị định trên có hiệu lưc tức là ngày 1/3/2011.

Khi tôi hỏi kế toán tôi có được hưởng trợ cấp lần đầu ngay khi vào làm việc không? họ đã trả lời là tôi không có hộ khẩu ở đây nên không được, phải làm trên 5 năm mới được hưởng? vậy cho tôi xin hỏi luật sư họ trả lời như vậy đúng hay sai? nhờ luật sư tư vấn giúp.

Ngày: 09/05/2017

Logo - Luật Việt An

Viên chức trong đơn vị sự nghiệp

Hiện nay chồng tôi đang là nhân viên của Trung tâm viễn thông huyện thuộc VNPT.

Từ năm 2016 VNPT đã chuyển đổi loại hình doanh nghiệp khác trước kia. có phải là TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu hay không.

Trước kia thì cán bộ làm việc trong tập đoàn được gọi là viên chức. Nay không rõ khi chuyển đổi như vậy thì có còn là viên chức nữa hay không.

Ngày: 21/04/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn nghỉ việc trong thời gian thử việc

Tôi mới vào làm cho một công ty tư nhân, khi vào làm có kí hợp đồng 1 năm trong đó ghi rõ thời gian thử việc là 2 tháng tính từ ngày kí hợp đồng, trong hợp đồng ghi nếu tôi đơn phương hủy bỏ hợp đồng thì sẽ phải bồi thường thiệt hại cho công ty là 2 tháng lương. Khi vào làm tôi mới thấy môi trường làm việc ở đây không phù hợp với tôi và tôi cảm thấy không thể tiếp tục được nữa, do vậy tôi muốn xin được thôi việc, tuy nhiên tôi vẫn trong thời gian 2 tháng thử việc. Vậy khi tôi xin nghỉ việc như thế này thì theo luật có phải đền bù 2 tháng lương cho công ty không?

Ngày: 20/04/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn ký hợp đồng lao động với người nước ngoài

Hiện tại, công ty mình có 1 nhà đầu tư người Pháp góp vốn vào công ty mình, đã làm xong thủ tục đầu tư. Nhưng hiện tại có mẹ của nhà đầu tư người Pháp đó cũng đang ở Việt Nam và muốn làm thẻ tạm trú dài hạn nên bây giờ muốn ký hợp đồng lao động với bên mình để xin giấy phép lao động (hợp đồng lao động là hình thức thôi). Bà này trước ở bên Pháp làm về lĩnh vực Pháp luật, Vậy cho mình hỏi chút là nếu như bây giờ công ty mình không biết ký hợp đồng lao động với bà này như nào.

Ngày: 20/04/2017

Logo - Luật Việt An

Tư vấn Giáo viên biên chế xin nghỉ không lương

Tôi có mấy câu hỏi vướng mắc như sau:

  • Là một giáo viên đã biên chế chính thức lâu năm (hoặc là giáo viên hợp đồng lâu năm do UBND huyện tuyển dụng), nay nộp đơn xin nghỉ không lương và được ông hiệu trưởng đồng ý, ông hiệu trưởng phân công những giáo viên khác dạy đồng thời dùng tiền lương hằng tháng của người giáo viên xin nghỉ đưa vào quĩ của nhà trường. Tôi xin hỏi qúy công ty luật là việc làm của ông hiệu trưởng đúng hay sai? Vì sao?
  • Là một giáo viên đã được biên chế chính thức sau khi vượt qua kỳ thi công chức giáo viên, tôi đã được UBND huyện phân về một trường đến nay tôi đã dạy ở đó được 3 năm, nay tôi xin chuyển công tác để hợp lí hóa hoàn cảnh gia đình. Ông hiệu trưởng không cho với lí do là: Tôi là GV giỏi, đang bồi dưỡng HS giỏi, nên đồng chí phải phục vụ nhà trường thêm 2 năm nữa. Tôi xin hỏi quý công ty luật là việc làm của ông hiệu trưởng đúng hay sai? Vì sao?

Ngày: 11/10/2016

Logo - Luật Việt An

Tư vấn chuyển nhượng phần di sản thừa kế

Chúng tôi thừa kế 1 ngôi nhà. Khi khai nhận thừa kế chúng tôi đã có 1 VBTTPCTSC được công chứng: Ngôi nhà là sở hữu chung (hợp nhất), các ĐSH cùng sở hữu chung một phần ngôi nhà.

Chúng tôi gồm 4 ĐSH, 3 ĐSH là người gốc việt định cư ngoài Việt nam. 1 ĐSH còn tại VN là đại diện đứng trên giấy chứng nhận QSHĐ và QSHN.

Tôi muốn chuyển nhượng PHẦN của mình cho 1 ĐSH hay con cháu của họ nhưng các ĐSH không thỏa thuận với nhau được việc phân chia, xác định lại  rõ phần của từng người qua 1 VBTTPCTSC mới .

Vì khó khăn nầy tôi bây giờ chỉ muốn chuyển nhượng PHẦN QUYỀN của mình trong khối tài sản chung. Nhưng lại có ĐSH cho biết sẽ không ký vào hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng cho tôi. Theo tôi hiễu, chủ thể của hợp đồng gồm có ba bên là: bên chuyển nhượng, bên nhận chuyển nhượng và bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan (những ĐSH không có nhu cầu chuyển nhượng).

Tôi có các câu hỏi sau:

1) Làm sao để tôi chuyển nhượng được PHẦN QUYỀN của mình ?

2) Tôi và bên nhận chuyển nhượng tiến hành thoả thuận ký kết hợp đồng sang nhượng một phần giá trị tài sản đồng sở hữu của tôi (cụ thể là 1/4) với các điều khoản như sau:

  1. a) Giá chuyển nhượng phần tài sản nầy (bao gồm nhà và đất ở)
  2. b) Số tiền cọc bên được chuyển nhượng thanh toán trước cho tôi
  3. c) Số tiền còn lại bên được chuyển nhượng sẽ thanh toán cho tôi khi mọi thủ tục giấy tờ pháp lý hoàn tất và bên được chuyển nhượng được đứng tên sở hữu phần tài sản nầy ( sau khi ký hợp đồng sang nhượng chính thức tại phòng công chứng ). Hợp đồng nầy sẽ được ký và lăn tay, có nhân chứ

Có thực hiện lập vi bằng được không?

Trường hợp tôi hay người được chuyển nhượng mất đi, trước khi ký hợp đồng sang nhượng chính thức, hợp đồng nầy có còn giá trị đối với các người thừa kế về sau không?

Ngày:

Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370