Miễn visa cho Người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Miễn visa cho Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam

Ngày 24 tháng 9 năm 2015 Chính phủ ban hành Nghị định 82/2015/NĐ-CP quy định về việc miễn visa (thị thực) cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam (Nghị định 82/2015/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/11/2015)

Các đối tượng sẽ được miễn visa (thị thực) khi nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm:

  • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  • Người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
  • Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Điều kiện các đối tượng nêu trên để được miễn visa là:

  • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm.
  • Có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài; người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.
  • Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014.

Thời hạn, giá trị và hình thức của giấy miễn visa

  • Giấy miễn visa (thị thực) có thời hạn tối đa không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng.
  • Giấy miễn visa (thị thực) được cấp cho người nhập cảnh Việt Nam thăm thân, giải quyết việc riêng.
  • Giấy miễn visa (thị thực) được cấp vào hộ chiếu; các trường hợp sau đây được cấp rời:
  • Hộ chiếu đã hết trang cấp visa (thị thực);
  • Hộ chiếu của nước chưa có quan hệ ngoại giao với Việt Nam;
  • Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế;
  • Theo đề nghị của người được cấp giấy miễn visa (thị thực);
  • Vì lý do ngoại giao, quốc phòng, an ninh.
  • Giấy miễn thị thực được cấp riêng cho từng người. Trẻ em có chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ được cấp giấy miễn visa (thị thực) chung với cha hoặc mẹ.

Cấp chứng nhận tạm trú

  • Người nhập cảnh bằng giấy miễn visa (thị thực)được đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh cấp chứng nhận tạm trú 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh; nếu giấy miễn visa (thị thực) còn thời hạn dưới 06 tháng thì cấp chứng nhận tạm trú bằng thời hạn của giấy miễn visa (thị thực).
  • Trường hợp nhập cảnh bằng giấy miễn visa (thị thực) có nhu cầu ở lại trên 06 tháng, được cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét, giải quyết gia hạn tạm trú không quá 06 tháng.

Mọi thủ tục liên quan đến cấp giấy miễn visa (thị thực) cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Việt An để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 09 33 11 33 66

Mobile: 0979 05 77 68

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0913 38 07 50

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Tin tức

Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề về thực phẩm cần lưu ý về ngành nghề kinh doanh như...
Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Hướng dẫn Luật Đầu tư từ ngày 24/07/2015

Để việc áp dụng Luật Đầu tư 2014 thuận tiện và có hướng xử lý cụ thể các hồ sơ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và điều chỉnh...

Hồ sơ, trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh

Theo quy định Luật đầu tư 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành thì thủ tục đầu tư đối với dự án đầu tư cần được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An
  • Văn phòng tại Tp Hồ Chí Minh:
  • Tầng 3, Toà nhà 66C Phó Đức Chính, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại : 028 22 133 233 - Fax : (028).3915.1758
  • Phone : 0979 05 77 68
  • Email : saigon@luatvietan.vn
  • Văn phòng tại Hà Nội:
  • Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy
  • Điện thoại : (024) 66 64 06 06 - (024) 66 64 05 05
  • Phone : 0933 11 33 66
  • Email : info@luatvietan.vn