Miễn phí thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Theo báo cáo tại Hội nghị “Hà Nội 2018 – Hợp tác đầu tư và Phát triển” sáng ngày 17/6/2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thực hiện thông điệp của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hà Nội cam kết: Tiếp tục cải cách hành chính mạnh mẽ, kiên định với mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”. Sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu các đề nghị và đề xuất của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo; Tập trung hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.. Đặc biệt, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, Hà Nội đã đề xuất đưa ra Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân Thành phố sẽ họp vào đầu tháng 7/2018 thông qua. Nếu đề xuất được phê duyệt thì chính thức từ ngày 01/8/2018, thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ chi phí và các dịch vụ tiện ích trong quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp. Theo đó:

“Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí và các dịch vụ tiện ích trong quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp. Khi thành lập doanh nghiệp bạn chỉ cần thực hiện kê khai hồ sơ qua mạng. Toàn bộ thủ tục sẽ được giải quyết và chuyển kết quả qua chuyển phát nhanh về đến tận nhà của bạn”.

Hiện nay đối với các hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng, doanh nghiệp đã được miễn phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tương ứng là 200.000 đồng. Mặc dù vậy, để hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp hiện tại doanh nghiệp phải chi trả tầm 620.000 đồng lệ phí hoàn tất thủ tục thành bao gồm: 300.000 đồng phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, 300.000 đồng cho thủ tục khắc con dấu của doanh nghiệp, 20.000 đồng tiền chuyển phát nhanh Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp về địa chỉ yêu cầu chưa kể phí dịch vụ dành cho đơn vị tư vấn hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Như vậy, nếu đề án được phê duyệt từ ngày 01/08/2018 Hà Nội chính thức miễn phí toàn bộ chi phí cho việc thành lập doanh nghiệp khi khởi nghiệp. Có thể nói, đây là một động thái rất quyết liệt nhằm hỗ trợ tối đa chi phí khởi nghiệp của doanh nghiệp tại Thủ đô nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào khởi nghiệp tại Thủ đô. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp trong quá trình hoạt động thì vẫn phải nộp các loại phí theo quy định hiện hành. Dù chăng nữa đây cũng là dấu hiệu rất đáng mừng, thực sự là một ưu đãi rất lớn của Thủ đô dành cho doanh nhân khởi nghiệp.

Là một công ty luật tư vấn trong lĩnh vực doanh nghiệp, Luật Việt An cũng rất hồi hộp chờ đón các quyết định cuối cùng của Hội đồng nhân dân. Nếu thực sự đề án được thông qua, chúng tôi – đơn vị tư vấn pháp luật doanh nghiệp cũng sẽ có những chính sách cụ thể nhằm hỗ trợ tối đa chi phí đối với khách hàng thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Công ty luật Việt An.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Dong Van Thuc Viet An home

Skype - Tiếng Việt

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

Skype - English

Tin tức doanh nghiệp

Quy định mới về tiền thuê đất, thuê mặt nước

Chính phủ đã ban hành Nghị định 123/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều về quy định thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú cho chi nhánh

Khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp đăng ký những ngành nghề kinh doanh của chi nhánh trùng hoặc trong phạm vi những ngành nghề của công ty. Trong trường hợp

Hướng dẫn thi hành luật tín ngưỡng, tôn giáo

Ngày 30/12/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó,

Thành lập công ty lữ hành nội địa năm 2018

Du lịch luôn là một ngành nghề hot, và có xu hướng phát triển hơn qua các năm. Trong đó, kinh doanh lữ hành được hấu hết các công ty du lịch lựa chọn. Kinh

Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở công ty như thế nào?

Trong quá trình hoạt động vì nhiều lý do khác nhau như do nhu cầu phát triển thị trường mới hay Công ty có nhu cầu tìm một văn phòng gần trung tâm để giao
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

Thông báo bộ công thương