Đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

Đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng một thương hiệu tại một quốc gia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung là một điều không hề dễ dàng. Việc bị lợi dụng, vi phạm danh tiếng của nhãn hiệu đó là việc thường xuyên xảy ra. Đôi khi các chủ sở hữu nhãn hiệu phải tham gia vào quá trình tố tụng lâu dài và phức tạp vì nhãn hiệu chưa được đăng ký hoặc bị xâm phạm. Quá trình đăng ký nhãn hiệu không phải là một việc khó. Sau đây là một số bước đơn giản cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ.

Mục lục

Ẩn

  Quy trình đăng ký nhãn hiệu

  Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

  Tra cứu nhãn hiệu giúp chủ sở hữu nhãn hiệu định đăng ký biết được liệu có các nhãn hiệu tương tự đã được đăng ký hay không và đôi khi việc này báo trước cho họ về khả năng sẽ phát sinh tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu như vậy. Do đó, cần thiết có sự tra cứu nhãn hiệu để không lãng phí thời gian vào những tranh chấp không đáng có.

  Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Ấn Độ

  Sau quá trình tra cứu và chắc chắn rằng nhãn hiệu của chủ sở hữu có khả năng đăng kí tại Ấn Độ, chủ sở hữu có thể tiến hành nộp đơn đăng ký bằng hai cách thức:

  • Nộp đơn trực tiếp tại Văn phòng Thương hiệu Ấn Độ ở Chennai, Delhi, Mumbai, Victatta.
  • Nộp đơn trực tuyến.

  Sau khi nộp đơn, một thông báo sẽ được cấp để đảm bảo quyền cho chủ sở hữu trong tương lai rằng nhãn hiệu của họ đang trong quá trình đăng ký, và việc này cũng sẽ được thể hiện trực tuyến tại website mà bạn đăng ký nhãn hiệu.

  Bước 3: Kiểm tra nhãn hiệu

  Sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu sẽ được kiểm tra bởi chuyên viên của Văn phòng Thương hiệu nơi nhãn hiệu được đăng ký để xem nhãn hiệu có tính phân biệt hay không. Việc kiểm tra sẽ diễn ra trong khoảng thời gian là từ 01-02 tháng. Chuyên viên có thể chấp nhận hoàn toàn hoặc chấp nhận có điều kiện với nhãn hiệu đó.

  Nếu được chấp nhận hoàn toàn, nhãn hiệu sẽ được tiến hành đăng công báo. Nếu không được chấp nhận hoàn toàn, các điều kiện cần được đáp ứng hoặc phản đối sẽ được đề cập trong thông báo kiểm tra và thời gian sẽ là 01 tháng để chủ sở hữu đáp ứng các yêu cầu này.

  Bước 4: Công bố nhãn hiệu

  Bước công bố nhãn hiệu được kết hợp trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu để bất kì ai phản đối việc đăng ký nhãn hiệu đều có cơ hội phản đối việc đăng kí đó. Nếu sau 04 tháng kể từ khi công bố nhãn hiệu mà không có sự phản đối nào thì nhãn hiệu chính thức được đăng ký. Trong trường hợp có sự phản đối sẽ có một phiên điều trần và cơ quan đăng ký sẽ có quyền đưa ra quyết định.

  Bước 5: Cấp văn bằng bảo hộ

  Bước 6: Gia hạn đăng ký nhãn hiệu

  Các nhãn hiệu có thể được gia hạn thêm sau mối mười năm. Do đó, đăng ký nhãn hiệu hoặc Logo có thể được bảo vệ vĩnh viễn.

  Chi phí đăng kí nhãn hiệu tại Ấn Độ (Theo Luật về nhãn hiệu 2017)

  Chi phí cho việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu/ Nhãn hiệu tập thể/ Nhãn hiệu chứng nhận/ Nhãn hiệu liên kết để đặc tả hàng hóa, dịch vụ thuộc một hoặc nhiều nhóm. (Các chủ thể sẽ phải nộp đơn theo mẫu TM-A theo Luật về nhãn hiệu 2017). Tại Ấn Độ có sự khác nhau về chi phí nhà nước thu đối với chủ thể đăng ký nhãn hiệu, theo đó đối với các cá nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, phí nộp đơn trực tiếp chỉ bẳng 50% với chi phí các chủ thể khác khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ.

  Đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ theo Nghị định thư Madrid

  Hiện nay Việt Nam đã là thành viên của cả Nghị định thư Madrid và Thỏa ước Madrid, tuy nhiên Ấn Độ mới chỉ là thành viên của Nghị định thư Madrid, do đó doanh nghiệp Việt Nam muốn đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ tại Ấn Độ sẽ tuân theo thủ tục được quy định tại Nghị định thư Madrid.

  • Cơ sở đăng ký: Dựa trên đơn đăng ký đã nộp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp tại nước xuất xứ.
  • Ngôn ngữ đơn đăng ký: tiếng Anh, tiếng Pháp
  • Điều kiện nộp đơn: Doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế ngay sau khi đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở nước sở tại mà không cần phải đợi đến thời điểm được cấp Giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu tại nước đó.
  • Hiệu lực đăng ký quốc tế: Trong vòng 18 tháng kể từ khi nộp đơn hợp lệ, nhãn hiệu đăng ký quốc tế sẽ được chấp nhận bảo hộ ở nước chỉ định trong đơn nếu đơn không bị nước chỉ định từ chối bảo hộ trong thời gian quy định.
  • Thời hạn bảo hộ: 10 năm và có thể được gia hạn thêm
  • Chuyển đổi đơn đăng ký quốc tế thành đơn quốc gia: Đơn đăng ký chỉ định tại các quốc gia vẫn có hiệu lực và giữ nguyên ngày chỉ định trong trường hợp đơn đăng ký tại nước xuất xứ bị đình chỉ toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa/dịch vụ nếu việc chỉ định được thực hiện trong vòng ba tháng kể từ ngày nộp đơn tại nước xuất xứ.

  Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ của Công ty Luật Việt An

  Với các luật sư uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Việt An xin cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ như sau:

  • Tiến hành tư vấn cho quý khách hàng về nhãn hiệu và khả năng được bảo hộ
  • Tiến hành tra cứu sơ bộ nhãn hiệu
  • Nộp đơn đăng kí và điều chỉnh nếu cần thiết theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
  • Nhận văn bằng bảo hộ và trao cho khách hàng.

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  Skype - English

  Đăng ký nhãn hiệu

  Đăng ký nhãn hiệu cho siêu thị điện máy

  Hiện nay, người tiêu dùng khi muốn mua các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng, các sản phẩm công nghệ thường có xu hướng mua sắm tại các siêu thị

  Khiếu nại quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

  Người nộp đơn và mọi tổ chức, cá nhân có quyền, lợi ích liên quan trực tiếp đến quyết định hoặc thông báo liên quan đến việc xử lý đơn đăng ký

  Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ sửa chữa

  Trong quá trình sử dụng, đồ vật nào cũng sẽ bị hao mòn, hư hỏng, không còn đảm bảo chất lượng, đặc tính như ban đầu. Vì vậy, nhu cầu sữa chữa, bảo

  Quy định mới về nhãn hàng hóa

  Ngày 14/04/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa có hiệu lực từ ngày 01/06/2017 thay thế Nghị định 89/2006/NĐ-CP. Hàng hóa phải ghi

  Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm bánh kẹo

  Bánh kẹo là một loại hang hóa phổ biến và đa dạng trên thị trường. Tuy vậy, nó cũng mang một điêm hạn chế đó là dễ bị làm giả mạo. Do đo, để có
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370

  Thông báo bộ công thương