Đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

Đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng một thương hiệu tại một quốc gia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung là một điều không hề dễ dàng. Việc bị lợi dụng, vi phạm danh tiếng của nhãn hiệu đó là việc thường xuyên xảy ra. Đôi khi các chủ sở hữu nhãn hiệu phải tham gia vào quá trình tố tụng lâu dài và phức tạp vì nhãn hiệu chưa được đăng ký hoặc bị xâm phạm. Quá trình đăng ký nhãn hiệu không phải là một việc khó. Sau đây là một số bước đơn giản cần thiết cho việc đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ.

Mục lục

Ẩn

  Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

  Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu tại Ấn Độ

  Tra cứu nhãn hiệu giúp chủ sở hữu nhãn hiệu định đăng ký biết được liệu có các nhãn hiệu tương tự đã được đăng ký hay không và đôi khi việc này báo trước cho họ về khả năng sẽ phát sinh tranh chấp khi đăng ký nhãn hiệu như vậy. Do đó, cần thiết có sự tra cứu nhãn hiệu để không lãng phí thời gian vào những tranh chấp không đáng có.

  Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Ấn Độ

  Sau quá trình tra cứu và chắc chắn rằng nhãn hiệu của chủ sở hữu có khả năng đăng kí tại Ấn Độ, chủ sở hữu có thể tiến hành nộp đơn đăng ký bằng hai cách thức:

  • Nộp đơn trực tiếp tại Văn phòng Thương hiệu Ấn Độ ở Chennai, Delhi, Mumbai, Victatta.
  • Nộp đơn trực tuyến.

  Sau khi nộp đơn, một thông báo sẽ được cấp để đảm bảo quyền cho chủ sở hữu trong tương lai rằng nhãn hiệu của họ đang trong quá trình đăng ký, và việc này cũng sẽ được thể hiện trực tuyến tại website mà bạn đăng ký nhãn hiệu.

  Bước 3: Kiểm tra nhãn hiệu đăng ký tại Ấn Độ

  Sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu sẽ được kiểm tra bởi chuyên viên của Văn phòng Thương hiệu nơi nhãn hiệu được đăng ký để xem nhãn hiệu có tính phân biệt hay không. Việc kiểm tra sẽ diễn ra trong khoảng thời gian là từ 01-02 tháng. Chuyên viên có thể chấp nhận hoàn toàn hoặc chấp nhận có điều kiện với nhãn hiệu đó.

  Nếu được chấp nhận hoàn toàn, nhãn hiệu sẽ được tiến hành đăng công báo. Nếu không được chấp nhận hoàn toàn, các điều kiện cần được đáp ứng hoặc phản đối sẽ được đề cập trong thông báo kiểm tra và thời gian sẽ là 01 tháng để chủ sở hữu đáp ứng các yêu cầu này.

  Bước 4: Công bố nhãn hiệu đăng ký tại Ấn Độ

  Bước công bố nhãn hiệu được kết hợp trong thủ tục đăng ký nhãn hiệu để bất kì ai phản đối việc đăng ký nhãn hiệu đều có cơ hội phản đối việc đăng kí đó. Nếu sau 04 tháng kể từ khi công bố nhãn hiệu mà không có sự phản đối nào thì nhãn hiệu chính thức được đăng ký. Trong trường hợp có sự phản đối sẽ có một phiên điều trần và cơ quan đăng ký sẽ có quyền đưa ra quyết định.

  Bước 5: Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Ấn Độ

  Nếu nhãn hiệu đăng ký đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ và hoàn thành các thủ tục theo các bước nêu trên sẽ được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Ấn Độ.

  Bước 6: Gia hạn đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

  Các nhãn hiệu có thể được gia hạn thêm sau mỗi mười năm. Do đó, đăng ký nhãn hiệu hoặc logo có thể được bảo vệ vĩnh viễn tại Ấn Độ.

  Chi phí đăng kí nhãn hiệu tại Ấn Độ (Theo Luật về nhãn hiệu 2017 của Ấn Độ)

  Chi phí cho việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu/ Nhãn hiệu tập thể/ Nhãn hiệu chứng nhận/ Nhãn hiệu liên kết để đặc tả hàng hóa, dịch vụ thuộc một hoặc nhiều nhóm. (Các chủ thể sẽ phải nộp đơn theo mẫu TM-A theo Luật về nhãn hiệu 2017)

  • Đối với cá nhân, khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, phí nộp đơn trực tiếp là 5,000 INR (đơn vị tiền tệ Ấn Độ) và nộp online là 4,500 INR;
  • Đối với các chủ thể khác, phì nộp đơn trực tiếp là 10,000 INR và nộp online là 9,000 INR;
  • Chi phí dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ.

  Đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ theo Nghị định thư Madrid

  Hiện nay Việt Nam đã là thành viên của cả Nghị định thư Madrid và Thỏa ước Madrid, tuy nhiên Ấn Độ mới chỉ là thành viên của Nghị định thư Madrid, do đó doanh nghiệp Việt Nam muốn đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ tại Ấn Độ sẽ tuân theo thủ tục được quy định tại Nghị định thư Madrid.

  • Cơ sở đăng ký: Dựa trên đơn đăng ký đã nộp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp tại nước xuất xứ.
  • Ngôn ngữ đơn đăng ký: tiếng Anh, tiếng Pháp
  • Điều kiện nộp đơn: Doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế ngay sau khi đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở nước sở tại mà không cần phải đợi đến thời điểm được cấp Giấy chứng nhân đăng ký nhãn hiệu tại nước đó.
  • Hiệu lực đăng ký quốc tế: Trong vòng 18 tháng kể từ khi nộp đơn hợp lệ, nhãn hiệu đăng ký quốc tế sẽ được chấp nhận bảo hộ ở nước chỉ định trong đơn nếu đơn không bị nước chỉ định từ chối bảo hộ trong thời gian quy định.
  • Thời hạn bảo hộ: 10 năm và có thể được gia hạn them.
  • Chuyển đổi đơn đăng ký quốc tế thành đơn quốc gia: Đơn đăng ký chỉ định tại các quốc gia vẫn có hiệu lực và giữ nguyên ngày chỉ định trong trường hợp đơn đăng ký tại nước xuất xứ bị đình chỉ toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa/dịch vụ nếu việc chỉ định được thực hiện trong vòng ba tháng kể từ ngày nộp đơn tại nước xuất xứ.

  Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ của Công ty Luật Việt An

  Với các luật sư uy tín và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Việt An xin cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ như sau:

  • Tiến hành tư vấn cho quý khách hàng về nhãn hiệu và khả năng được bảo hộ nhãn hiệu tại Ấn Độ theo phương thức song phương, đa phương;
  • Tiến hành tra cứu sơ bộ nhãn hiệu tại Ấn Độ;
  • Nộp đơn đăng kí và điều chỉnh đơn, phúc đáp đơn nếu cần thiết theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ thông báo.
  • Nhận văn bằng bảo hộ và trao cho khách hàng.

  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

  Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

  Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

  Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

  Email: info@luatvietan.vn

  Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

  Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

  Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

  Email: saigon@luatvietan.vn

  Dong Van Thuc Viet An home

  Skype - Tiếng Việt

  Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  English: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr. Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp, Wechat)

  Skype - English

  Đăng ký nhãn hiệu

  Đăng ký bảo hộ thương hiệu cho dịch vụ bảo hiểm

  Trong cuộc sống con người không thể dự đoán trước được những rủi ro khách quan, có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Và để phòng tránh rủi ro và góp phần

  Đăng ký bảo hộ logo tại đâu?

  Đăng ký bảo hộ logo có thể được thực hiện thông quan đăng ký bản quyền tác giả hoặc đăng ký nhãn hiệu, hoặc chủ sở hữu có thể đăng ký đồng thời

  Đăng ký nhãn hiệu cho dịch vụ kinh doanh bất động sản

  Bất động sản vẫn luôn là đối tượng được quan tâm của thương nhân cũng như mọi cá nhân, tổ chức khác vì lợi ích của nó mang lại là không nhỏ. Hiện

  Gia hạn nhãn hiệu cho doanh nghiệp

  Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ

  Quy trình thẩm định sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu

  Các nội dung kiểm tra hồ sơ thẩm định sửa đổi đơn đăng ký nhãn hiệu: – Kiểm tra tờ khai đơn yêu cầu sửa đổi theo mẫu quy định. Cụ thể, các
  CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

  Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

  Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

  Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

  Mã số thuế: 0102392370

  Thông báo bộ công thương