Thay đổi, bổ sung ngành nghề dịch vụ lưu trú và ăn uống cho doanh nghiệp

Lưu trú và ăn uống luôn là nhu cầu lớn của con người. Nắm bắt được nhu cầu thị trường này, hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống ngày càng nhiều. Tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp đã được thành lập để kinh doanh ngành nghề khác nhưng muốn kinh doanh thêm hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh của mình sang kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống. Điều này là hoàn toàn có thể vì:

Theo quy định của pháp luật thì các doanh nghiệp chỉ được họat động theo ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đó đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh. Do đó, khi doanh nghiệp muốn hoạt động theo một hoặc một số ngành nghề khác cụ thể là các ngành nghề lưu trú và ăn uống thì doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Dưới đây là tư vấn của Luật Việt An về trình tự, thủ tục về thông báo thay đởi, bổ sung ngành nghề dịch vụ lưu trú và ăn uống theo đúng pháp luật hiện hành.

Thời hạn và chủ thể thực hiện: thời hạn thực hiện thông báo thay đổi là 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Chủ thể thực hiện thông báo thay đổi là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền.

Trình tự, thủ tục thông báo thay đổi ngành nghề dịch vụ lưu trú và ăn uống của doanh nghiệp

Bước 1: Thông báo bằng văn bản tới Cơ quan đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp có thay đổi phải thông báo bằng văn bản đến Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính trong thời hạn nêu trên.

Thông báo thay đổi phải có đủ các giấy tờ sau (hồ sơ thay đổi):

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
  • Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
  • Tài liệu khác đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
  • Giấy ủy quyền cho Luật Việt An thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý:

Ngành nghề dịch vụ lưu trú, ăn uống kèm mã ngành để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn:

DỊCH VỤ LƯU TRÚ VÀ ĂN UỐNG
5510 Dịch vụ lưu trú ngắn ngày
5590 Cơ sở lưu trú khác
5610 Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
5621 Cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng (phục vụ tiệc, hội họp, đám cưới)
5629 Dịch vụ ăn uống khác.
5630 Dịch vụ phục vụ đồ uống
  • Đối với ngành nghề kinh doanh mới yêu cầu vốn pháp định thì công ty cần phải đăng ký vốn điều lệ của công ty bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định đối với ngành nghề đó. Khi nộp hồ sơ thông báo thay đổi thì phải kèm theo văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền.
  • Đối với ngành nghề kinh doanh yêu câu chứng chỉ hành nghề thì công ty cũng cần phải đảm bảo trong quá tình hoạt động có đủ chứng chỉ hành nghề. Khi nộp hồ sơ thông báo thay đổi thì phải kèm theo bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của Luật chuyên ngành.

Bước 2: Nhận và xử lý thông báo thay đổi

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo thay đổi, Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Thông báo nội dung thay đổi đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được công khai, doanh nghiệp thực hiện thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh phải thông báo công khai thông tin thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Việt An

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Văn phòng tại Hà Nội

Mobile: 0979 05 77 68

Mobile: 0977 86 08 08

Email: info@luatvietan.vn

Yahoo Online

Yahoo Online

Hotline: 0933 11 33 66
Mr Dong

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh

Mobile: 0913 38 07 50

Mobile: 0975 58 79 58

Email: saigon@luatvietan.vn

Yahoo Online

Skype Online

Tin tức doanh nghiệp

Chủ thể nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản

Chủ thể nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản chia làm hai nhóm chính: chủ thể có quyền nộp đơn yêu cầu phá sản và chủ thể có nghĩa vụ nộp đơn yêu...

Chuyển đổi công ty TNHH hai thành viên trở lên thành công ty cổ phần

Công ty TNHH hai thành viên trở lên muốn chuyển đổi thành Công ty Cổ phần có nhiều phương thức chuyển đổi khác nhau. Sau đây, Luật Việt An xin cung cấp cho...

Lợi nhuận nhà đầu tư nước ngoài được chuyển ra nước ngoài

Một trong những biện pháp bảo đảm đầu tư mà Nhà nước cam kết khi nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư tại Việt Nam đó là bảo đảm chuyển tài...
Công ty tư vấn luật - Đại diện sở hữu trí tuệ Việt An

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: Bà Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370

  • Văn phòng tại Tp Hồ Chí Minh:
  • P. 04.68, Tầng 4, Tòa nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6,
    Quận 4, TP. Hồ Chí Minh (Cách chợ Bến Thành khoảng 800m)
  • Điện thoại : 028 22 133 233 - Fax : (028).3915.1758
  • Phone : 0913 38 07 50
  • Email : saigon@luatvietan.vn
  • Văn phòng tại Hà Nội:
  • Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa,
    Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Điện thoại : (024) 66 64 06 06 - (024) 66 64 05 05
  • Phone : 0979 05 77 68
  • Email : info@luatvietan.vn