Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề về thực phẩm cần lưu ý về ngành nghề kinh doanh như sau:
Tên ngành nghề
|
Mã ngành nghề
|
Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt
|
1010
|
Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản
|
1020
|
Chế biến và bảo quản rau quả
|
1030
|
Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật
|
1040
|
Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa
|
1050
|
Xay xát và sản xuất bột thô
|
1061
|
Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột
|
1062
|
Sản xuất các loại bánh từ bột
|
1071
|
Sản xuất đường
|
1072
|
Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo
|
1073
|
Sản xuất mì ống, mì sợi và sản phẩm tương tự
|
1074
|
Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn
|
1075
|
Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu
|
1079
|
Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản
|
1080
|
Đại lý, môi giới, đấu giá
|
4610
|
Bán buôn gạo
|
4631
|
Bán buôn thực phẩm
|
4632
|
Bán buôn đồ uống
|
4633
|
Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp
|
4711
|
Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác
|
4719
|
Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh
|
4721
|
Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh
|
4722
|
Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh
|
4723
|
Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ
|
4781
|
Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
|
5610
|
Kiểm tra và phân tích kỹ thuật
Chi tiết: Kiểm tra trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, bao gồm kiểm tra thú y và điều khiển quan hệ với sản xuất thực phẩm
|
7120
|
Dịch vụ đóng gói
|
8292
|
Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty lưu ý cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định thì mới có thể tiến hành kinh doanh các ngành nghề đó. Ví dụ đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản công ty cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:
- Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh:
- Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
- Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận.
- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Mọi khó khăn, vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ luật Việt An để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất