Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề về thực phẩm cần lưu ý về ngành nghề kinh doanh như sau:
Tên ngành nghề
Mã ngành nghề
Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt
1010
Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản
1020
Chế biến và bảo quản rau quả
1030
Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật
1040
Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa
1050
Xay xát và sản xuất bột thô
1061
Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột
1062
Sản xuất các loại bánh từ bột
1071
Sản xuất đường
1072
Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo
1073
Sản xuất mì ống, mì sợi và sản phẩm tương tự
1074
Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn
1075
Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu
1079
Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản
1080
Đại lý, môi giới, đấu giá
4610
Bán buôn gạo
4631
Bán buôn thực phẩm
4632
Bán buôn đồ uống
4633
Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp
4711
Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác
4719
Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh
4721
Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh
4722
Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh
4723
Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ
4781
Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động
5610
Kiểm tra và phân tích kỹ thuật
Chi tiết: Kiểm tra trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, bao gồm kiểm tra thú y và điều khiển quan hệ với sản xuất thực phẩm
7120
Dịch vụ đóng gói
8292
Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty lưu ý cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định thì mới có thể tiến hành kinh doanh các ngành nghề đó. Ví dụ đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản công ty cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:
Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh:
Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận.
Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Mọi khó khăn, vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ luật Việt An để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất