Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh thực phẩm

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty muốn tiến hành kinh doanh các ngành nghề về thực phẩm cần lưu ý về ngành nghề kinh doanh như sau:

Tên ngành nghề

Mã ngành nghề

Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt

1010

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

1020

Chế biến và bảo quản rau quả

1030

Sản xuất dầu, mỡ động, thực vật

1040

Chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa

1050

Xay xát và sản xuất bột thô

1061

Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột

1062

Sản xuất các loại bánh từ bột

1071

Sản xuất đường

1072

Sản xuất ca cao, sôcôla và mứt kẹo

1073

Sản xuất mì ống, mì sợi và sản phẩm tương tự

1074

Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn

1075

Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu

1079

Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản

1080

Đại lý, môi giới, đấu giá

4610

Bán buôn gạo

4631

Bán buôn thực phẩm

4632

Bán buôn đồ uống

4633

Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào chiếm tỷ trọng lớn trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp

4711

Bán lẻ khác trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp loại khác

4719

Bán lẻ lương thực trong các cửa hàng chuyên doanh

4721

Bán lẻ thực phẩm trong các cửa hàng chuyên doanh

4722

Bán lẻ đồ uống trong các cửa hàng chuyên doanh

4723

Bán lẻ lương thực, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thuốc lào lưu động hoặc tại chợ

4781

Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động

5610

Kiểm tra và phân tích kỹ thuật

Chi tiết: Kiểm tra trong lĩnh vực vệ sinh thực phẩm, bao gồm kiểm tra thú y và điều khiển quan hệ với sản xuất thực phẩm

7120

Dịch vụ đóng gói

8292

 

Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công ty lưu ý cần đáp ứng các điều kiện do pháp luật quy định thì mới có thể tiến hành kinh doanh các ngành nghề đó. Ví dụ đối với ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thủy sản công ty cần được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều kiện để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

  1. Điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh:
  2. Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và cấp xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.
  3. Giấy chứng nhận sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên xác nhận.
  4. Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Mọi khó khăn, vướng mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ luật Việt An để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Mục lục

Bài viết liên quan

Mục lục
Ẩn

    Tin tức doanh nghiệp

    Tin tức doanh nghiệp

    Văn bản pháp luật

    Văn bản pháp luật

    Tư vấn pháp luật

    Tư vấn luật

    LIÊN HỆ CÔNG TY LUẬT VIỆT AN

    Tư vấn doanh nghiệp: 09 79 05 77 68
    Tư vấn doanh nghiệp
    Tư vấn sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08
    Tư vấn sở hữu trí tuệ
    Tư vấn đầu tư: 09 13 380 750
    Tư vấn đầu tư

    TỔNG ĐÀI PHÍA BẮC

    Hotline: 09 61 37 18 18
    (Whatsapp, Zalo, Viber) hanoi@vietanlaw.vn Skype IconSkype Chat
    Tư vấn kế toán - thuế: 09 888 567 08
    Dịch vụ kế toán thuế
    Tư vấn giấy phép: 0966 83 66 08
    Tư vấn giấy phép
    Tư vấn hợp đồng: 0913 380 750
    Tư vấn hợp đồng

    TỔNG ĐÀI PHÍA NAM

    Hotline: 09 61 57 18 18

    (Whatsapp, Zalo, Viber)
    hcm@vietanlaw.vn
    Skype IconSkype Chat

    Liên hệ tư vấn
    Cảnh báo lừa đảo
    CẢNH BÁO MẠO DANH CÔNG TY LUẬT VIỆT AN LỪA ĐẢO