Ngôn ngữ sử dụng trong văn bản thành lập văn phòng đại diện Công ty VN

Ngày: 17/08/2018

Hiện nay, công ty chúng tôi đang có một số thắc mắc hi vọng nhận được sự hỗ trợ của Văn phòng

Thực trạng công ty:

Công ty chúng tôi là công ty TNHH 1 thành viên với Chủ sở hữu là là Công ty tại Singapore đầu tư vốn trực tiếp, người đại diện trên pháp luật là người Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại TP Hồ Chính Minh.

Hiện nay, công ty chúng tôi đang tiến hành mở văn phòng đại diện tại Hà Nội. Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Quý văn phòng.

Chúng tôi đã chuẩn bị hồ sơ gồm: Thông báo thành lập VPĐD (Do người đại diện trên pháp luật là tổng giám đốc ký), Quyết định bổ nhiệm trưởng phòng đại diện (Do tổng giám đốc ký) và Quyết định thành lập văn phòng đại diện (Do Chủ sở hữu ký)

Câu hỏi của tôi: Đối với Quyết định thành lập văn phòng đại diện do chủ sở hữu ký (Là công ty ở Singapore). Bản gốc là do Công ty gửi từ Singapore sang với ngôn ngữ là Tiếng Anh, Tiêu đề, quốc ngữ của Singapore, hay công ty chúng tôi dùng bản Tiếng Việt, lập ở trụ sở chính Hồ Chí Minh, Tiêu đề, quốc ngữ Việt Nam. Rồi chúng bản đo dịch thuật công chứng.

Công ty rất mong nhận được sự giúp đỡ của Quý văn phòng để giải đáp thắc mắc trên.

Xin chân thành cám ơn!

Lời đầu tiên, Luật Việt An trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của bạn dành cho dịch vụ tư vấn pháp luật của công ty Luật Việt An.

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau:

Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa có quy định về vấn đề này. Mặc dù công ty bạn là công ty TNHH 1 thành viên với Chủ sở hữu là Công ty tại Singapore đầu tư vốn trực tiếp tuy nhiên công ty có người đại diện trên pháp luật là người Việt Nam có trụ sở chính tại TP Hồ Chís Minh. Như vậy Luật Việt An hiểu rằng công ty bạn được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, vì vậy là công ty Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài  hay công ty FDI Việt Nam. Như vậy, trong quá trình hoạt động, các quyết định của công ty đều phải có quốc hiệu tiêu ngữ Việt Nam mà không phải là Singapore. Bên cạnh đó, bất kì giấy tờ nào phải nộp cho cơ quan nhà nước đều phải có bản Tiếng Việt để cán bộ nhà nước có thể hiểu.  Như vậy, mặc dù chưa có quy định nhưng khi muốn thành lập văn phòng đại diện, công ty nên ra quyết định song ngữ cho thuận tiện và để chủ sở hữu và Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh đều hiểu.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Việt An, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ Luật Việt An để được tư vấn cụ thể!

CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Luật sư: Đỗ Thị Thu Hà

Luật sư Đầu tư nước ngoài: 09 13 380 750

Luật sư Doanh nghiệp: 09 79 05 77 68

Luật sư Sở hữu trí tuệ: 0976 18 66 08

Email: info@luatvietan.vn

Skype Online

Dịch vụ kế toán - thuế: 09 888 567 08

Luật sư tư vấn Giấy phép: 0966 83 66 08

Tư vấn hợp đồng: 09 88 17 18 06

Email: saigon@luatvietan.vn

Skype Online

Mr Dong

Hotline: 09 33 11 33 66 (Ms.Ha) (Zalo, Viber, Whatsapp)

English speaking: (+84) 9 61 67 55 66 (Mr.Alex Thuc) (Zalo, Viber, Whatsapp)

Tư vấn pháp luật Doanh nghiệp

Thành lập công ty kinh doanh ví điện tử có vốn đầu tư nước ngoài

Căn cứ pháp lý: Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Nghị định 101/2012/NĐ-CP về thanh toán không dùng tiền mặt; Nghị định 80/2016/NĐ-CP sửa đổi Nghị định

Tư vấn thuế xuất nhập khẩu & thủ tục hải quan

Với nội dung yêu cầu tư vấn của anh, Luật Việt An xin tư vấn như sau: Thứ nhất, về thủ tục hải quan đối với hàng tạm nhập, tái xuất Căn cứ pháp lý:

Tư vấn về phòng cháy chữa cháy đối với kho chứa phế phẩm cáp điện

Dựa trên yêu cầu và những thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi xin đưa ra tư vấn sơ bộ cho khách hàng như sau: Căn cứ pháp lý: Luật phòng cháy chữa cháy

Người đại diện theo pháp luật có thể là nhà đầu tư không?

Theo những thông tin bạn trao đổi, Luật Việt An xin tư vấn sơ bộ cho bạn như sau: Cơ sở pháp lý: Luật doanh nghiệp năm 2014 Luật đầu tư năm 2014 Về người

Tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp chế xuất

Với nội dung yêu cầu tư vấn của bạn, Luật Việt An xin tư vấn như sau: Căn cứ pháp lý: Thông tư 38/2015/TT-BTC Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám
CÔNG TY LUẬT - ĐẠI DIỆN SỞ HỮU TRÍ TUỆ - ĐẠI LÝ THUẾ VIỆT AN

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động số: 01010266/TP/ĐKHĐ, cấp lần đầu ngày 23/10/2007 tại Sở Tư pháp Thành phố Hà Nội.

Giấy đăng ký hoạt động của Chi Nhánh Luật Việt An tại TP Hồ Chí Minh

Đại diện bởi: TS. LS Đỗ Thị Thu Hà (Giám đốc Công ty)

Mã số thuế: 0102392370